Kurathai Shokudo (CT Cafeteria) ร้านอาหารญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้นในราคาไม่ถึง 200

จะเรียกร้านนี้ว่าร้านลับก็ไม่ใช่ แต่ก็ทำให้หลายคนไปร้าน CT Cafeteria ไม่ถูก (อะล้อเล่น) ร้านที่มีคอนเซปต์เป็นสไตล์โรงอาหารญี่ปุ่น เป็นร้านที่ในแต่ละเดือน จะต้องกินอย่างน้อย 1 ครั้ง นอกจากจะเป็นทางผ่านกลับบ้านแล้ว รสชาติอาหารก็โอเค และเติมได้ไม่อั้นทั้งสลัด ซุป ข้าว แกงกะหรี่ เครื่องเคียง น้ำ ของหวาน ยกเว้นจานหลักเท่านั้นที่เติมไม่ได้ ในราคา 200 มีทอน 1 บาท ปัจจุบันร้านได้เปลี่ยนชื่อเป็น Kurathai Shokudo ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน ใครจะไปกินก็ไปตามเส้นทางเดิมก็เจอร้านได้ทันที

📌 ร้าน:
クラタイ食堂 แ
📍แผนที่
https://goo.gl/maps/JgE2eihRsrzVpBv18
เบอร์โทรศัพท์:
095-552-2188
เปิด-ปิด
ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 ไม่มีวันหยุด
หมายเหตุ: ช่วง Covid-19 ร้านปรับเปลี่ยนเวลาเป็น 11.00 – 19.00

วิธีการเดินทางมาที่ร้าน Kurathai Shokudo

สำหรับการเดินทางให้ลงที่สถานี BTS พร้อมพงษ์ เดินมาที่ทางออกหมายเลข 5 มุ่งไปทางซอยสุขุมวิท 35 เดินเลี้ยวเข้ามาในซอยประมาณ 20-30 เมตร เดินเข้ามาเรื่อยๆ ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือ ถ้าเจอประตูรั้วสีส้ม ให้เลี้ยวเข้ามาอีกนิด ร้านจะอยู่ขวามือ ร้านแรกเลย เราเห็นว่าทางเพจร้านมีบอกแบบละเอียดไว้ด้วยที่ https://www.facebook.com/ctcafeteria/posts/1461041314047521

มาถึงหน้าร้านแบบนี้แปลว่าคุณมาถูกแล้ว!

CT Cafeteria รีวิว
CT Cafeteria พร้อมพงษ์

เมื่อถึงร้านแล้ว ให้มุ่งตรงไปที่เคาเตอร์เพื่อสั่งเมนูอาหารประจำวันก่อนเลย ซึ่งเมนูเหล่านี้จะสลับสับเปลี่ยนประมาณ 5 เมนูต่อวัน หลังจากนั้นก็จะให้หมายเลขรอรับอาหาร ซึ่งพนักงานจะนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะให้ พร้อมรับถาดสำหรับยกอาหารที่ตักจากไลน์บุฟเฟต์

CT Cafeteria ไปยังไง

เมื่อสั่งอาหารประจำวันเสร็จ ก็ถึงเวลาสำหรับไลน์อาหารบุฟเฟต์ เริ่มตั้งแต่เครื่องเคียงที่สามารถหยิบได้ไม่อั้น และเน้นว่าอาหารที่ร้านจะมีครบทั้ง 5 หมู่ ส่วนตัวเท่าที่กินมา และชอบก็คือพวกสาหร่าย เต้าหู้เย็น และในบริเวณเดียวกัน จะมีให้ตักสลัด ผักดอง และที่เราชอบมากกกก คือ สลัดไข่ นัวมาก ถ้าเราตักแล้วหมด ให้เขาเติมได้ เติมแบบไม่กั๊ก

CT CAFETERIA pantip
CT CAFETERIA menu

เขยิบมาอีกนิดจะเป็นโซนน้ำดื่ม ในถังใบใหญ่จะเป็นน้ำเย็นอยู่ละ และถ้ายังเฉียบไม่พอ ก็มีน้ำแข็งให้เติม ถัดมาจะเป็นโซนข้าว บางวันโชคดีจะเจอข้าวหุงเห็ดด้วย อันนี้ขอ recommened เลยฮะ เพราะหุงอร่อยจริง ๆ

อีกจุดที่ห้ามพลาด นั่นก็คือ ซุปมิโซะ และแกงกะหรี่ ซุปมิโซะในแต่ละวันเครื่องที่ใส่จะไม่เหมือนกัน บางวันใส่เต้าหู้ บางวันใช้หมูสามชั้น ทำออกมาได้ดีนะ ไม่เค็มเกินไป อุ่นๆ ซดคล่องคอดี ส่วนแกงกะหรี่ที่นี่เป็นแกงกะหรี่หมู รวมกับผักหลายชนิด เข้มข้นมาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือดี

CT Cafeteria รีวิว

ยัง ยังไม่พอ นอกจากอาหารคาวแล้ว ในไลน์บุฟเฟต์ของที่ร้านยังมีไอศกรีมรวมอยู่ด้วย ให้ทานล้างปากกันได้แบบไม่อั้น อย่างวันที่เราไปกินมีทั้งวนิลา ช็อคโกแลต เผือก และมะนาว ส่วนวันอื่นๆ รสชาติของไอศกรีมก็สลับกันไป

CT Cafeteria wongnai

และที่หลายคนเคยไปกิน อาจจะไม่รู้ว่า อ้าวมีอันนี้ด้วยหรอ นั่นก็คือ “ไข่ไก่” ที่อยู่ในตู้แช่ใต้ที่วางถาดนั่นเอง ทางร้านบอกว่าไข่ที่เลือกมา เป็นเกรดที่สามารถกินดิบได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นคาว เท่าที่เอามาลองกินกับข้าวสวย ราดด้วยเครื่องเคียง และแกงกะหรี่ ทำเอาวันนั้นกินข้าวไปสองชาม T-T เรานี่มันสายแป้งชัดๆ

CT Cafeteria สุขุมวิท

ตักมาลองอย่างละนิดอย่างละหน่อย อิอิ

CT Cafeteria ซอยสุขุมวิท35

นอกจากเมนูอาหารประจำวันในราคา 199 บาทแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารพิเศษ เช่น ข้าวหน้าปลาไหล ปลาอาจิย่างจานยักษ์ ปลาฮอกเกะย่างไฟ รวมถึงอาหารตระกูลแซลมอน ถ้าถามว่า แล้วเราเคยลองพวกอาหารพิเศษไหม? ตอบว่า…เคยสิ…มีครั้งหนึ่งสั่งปลาฮอกเกะย่างไฟ ในราคา 399 บาท เราก็อืม ราคาไม่ได้ถูกนะ แต่พอมาเสิร์ฟเท่านั้นละ ถึงกับหืม..เพราะปลาตัวใหญ่ เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ เนื้อก็ฟู นุ่มมาก ก้างน้อย อร่อย ไม่คาวเลย XD ดูสิๆ

CT Cafeteria
CT Cafeteria เมนู

สรุปโดยรวม ถ้าใครมาทำธุระ หรือมาบริเวณใกล้เคียง เช่น โซนสุขุมวิท พร้อมพงษ์ หรือมาเดินเล่นแถว ๆ Emquatier แล้วอยากหาร้านที่กินแบบจัดหนัก ในราคาที่ไม่แพงมาก ก็แนะนำให้มาลองกันสักครั้ง รับรองจะติดใจเหมือนเราอย่างแน่นอน

บทความที่คล้ายกัน
Katsukura ทงคัตสึร้านดังส่งตรงจากเกียวโต สาขาแรกที่ ICONSIAM
Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง
Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู

Spread the love