Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู

Azuma Soba ร้านโซบะญี่ปุ่น ซอยสุขุมวิท 33/1 ถึงจะเป็นร้านที่ไม่ใหญ่เท่าใดนัก แต่ป้ายร้านชัดเจน มีคนแวะเวียนมากินตลอดเวลา เท่าที่สังเกตจะเป็นชาวญี่ปุ่นซะเยอะ  สารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจไปกิน แค่ไปทำธุระแถวนั้น แต่ด้วยความที่ชอบเส้นอูด้ง-โซบะอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว ก็ลุยเลยสิ

ร้านอาหาร:             Azuma Soba
โลเคชั่น:                 สุขุมวิท 33/1

จุดสังเกต:               เดินเข้ามาจากปากซอยไม่เกิน 20 เมตร อยู่ขวามือติด Tan Tan Ramen
ราคา:                      90 – 350 บาท
รสชาติ:                   8/10
เมนูแนะนำ:             อาหารตระกูลโซบะ
ติดต่อ:         061-389-3055

หลังจากพนักงานเสิร์ฟนำเมนูมาให้ ก็แอบตกใจจำนวนอาหารบนเมนู ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ดูผ่าน ๆ น่าจะเกิน 100++ อย่าง เยอะจนไม่รู้ว่าจะกินอะไรดีเลย 555 นอกจากโซบะเซ็ทต่าง ๆ แล้ว นอกจากอาหารจานหลักแล้ว ทีนี่ก็จะเน้นขายพวกกับแกล้มด้วยนะ (แต่ไม่ค่อยเห็นมีใครมากินเบียร์จริงจัง) ราคาเริ่มต้นที่ 90 บาทก็นับว่าแพงพอใช้ได้

Azuma Soba
หน้าเมนูโซบะ
อาซูมะ โซบะ
เมนูทั้งหมดของร้าน เยอะแยะเต็มไปหมด

จานแรกมาแล้ว นี่ก็คือ “ผักดองรวม” เราไม่ได้อยากกิน แต่คนไปด้วยอยากกิน จานนี้ราคา 140 บาท ตอนเห็นปริมาณก็ช็อค แต่ตอนเห็นราคาตอนจ่ายเงินช็อคกว่า รสชาติก็ผักดองทั่วไปแหละท่าน

Pickled

และแล้ว สิ่งที่รอคอยก็มาถึง “โซบะเซ็ท” รอบนี้ดันใจตรงกันกับคนที่ไปด้วย ดันสั่งเหมือนกันซะงั้น เซ็ทนี้คือ “โซบะ + เทมปุระรวม” โดยจะเสิร์ฟกุ้งเทมปุระ ผักเทมปุระ เซ็ทนี้ราคา 270 บาท ส่วนที่เห็นไข่ออนเซนในภาพ และบ๊วยในชาม เป็นเครื่องเคียงที่สั่งเพิ่ม ไม่รวมในเซ็ท พวกเครื่องเคียงต่าง ๆ ก็มีให้เลือกเยอะอยู่นะ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทขึ้นไป

โซบะเทมปุระ Azuma Soba

นอกจากขนาดชามที่ดูใหญ่อลังการ เส้นโซบะที่ให้ก็ไม่น้อยหน้า เพราะในแต่ละเซ็ทสามารถสั่งได้มากสุดถึง 3 ก้อน ที่ชอบคือ ถ้ารู้ว่าตัวเองกินน้อย ตอนสั่งรอบแรกให้สั่งแค่ก้อนเดียวก่อนได้ แต่ถ้าไม่อิ่ม หรือติดใจ ก็สั่งมาเพิ่มได้อีก 2 ก้อน ส่วนเรานั้นจัดแบบ 2+1 ก็บอกแล้วคนมันชอบอะ ไม่อยากจะโม้เลยว่า ถ้ามาอีก ก็ยังกินได้อีกเรื่อยๆ อิอิ

พอเรากินไปสั่งพัก พนง.ในร้านก็เสิร์ฟกาน้ำสีแดงกับถ้วยชา 2 ใบ ด้วยความไม่รู้ ตอนแรกเราก็คิดว่าเค้าคงจะเอาชาเขียวร้อนมาให้ล้างปากหลังกิน เทใส่ถ้วย เอาเข้าปาก อืม…รสชาติไม่เหมือนชานะ ทำไมมีรสคาวหน่อยๆ หรืออาจจะเป็นแบบที่ไม่เคยกินมาก่อน เลยเรียกพนักงานมาถาม ปรากฏว่ามันคือ “ซุปใส” ที่เอามาเจือจางกับน้ำซอสโซบะ ก็เลยได้แต่ยิ้มเขินกันไป ก็ไม่ได้เติมหรอกนะ เพราะเส้นหมดก่อนเติมอีก

สรุปค่าเสียหายโดนไป 800 กว่าบาท เพราะมี Service Charge 10% + VAT 7% ด้วย สรุปคือ ราคาของโซบะเซ็ทสำหรับเราโอเคนะ แต่ที่แพงนะของแกล้ม! เข็ดกันไปสิจ้ะ แต่ให้มาซ้ำไหม คิดว่าถ้าอยากโซบะจริงๆ คงมา เพราะเส้นโซบะเค้าอร่อยจริงจ้า

บทความคล้ายกัน:
Mitoki Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงที่ Donki Mall ทองหล่อ
Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง

Spread the love