Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง

สำหรับบางคนการอยากกินอาหารญี่ปุ่นมักจะนึกถึงซาซิมิ ซูชิ หรือปัจจุบันที่ฮิตๆ กันอย่างโอมากาเสะ แต่ยามใดที่เราอยากกินอาหารญี่ปุ่น “Okinawa Restaurant Kinjo (โอกินาว่า คินโจ) เป็น 1 ใน 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่กินเป็นประจำ เหตุผลหนึ่งคือใกล้บ้าน และอีกเหตุผลคือ “รสชาติอร่อย และบรรยากาศร้านที่เหมือนนั่งกินอยู่โอกินาว่า”

การเดินทางมาที่ร้านค่อนข้างง่าย ให้ลงที่ BTS สถานีพระโขนง เลือกทางออกหมายเลข 3 ลงบันไดแล้วเลี้ยวขวาเดินมาอีกไม่ไกล จะเจอซอยสุขุมวิท 69 ถ้าให้สังเกตง่ายๆคือ ปากซอยมีไปรษณีย์พระโขนง แปลว่าเดินมาถูกทางแล้ว จากนั้นให้เดินเลี้ยวเข้าซอยมาอีกประมาณ 20 เมตรร้านอยู่ทางขวามือ | google maps: https://g.page/kinjo-okinawa?share

บรรยากาศร้านโอกินาว่า คินโจ

Okinawa Kinjo พระโขนง

บรรยากาศร้าน ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นจะสังเกตตามร้านอาหารจะมีเมนูอาหารติดเต็มร้านไปหมด ร้านนี้ก็เช่นเดียวกัน ชั้นล่างจะเต็มไปด้วยเมนู และโปสเตอร์ญี่ปุ่น ไฟร้านเป็นสีส้ม ยิ่งทำให้รู้สึกได้กลิ่นอายยุคเก่า ส่วนชั้นสองจะเป็นแบบนั่งพื้นเสื่อ มีไฟประดับคนละอารมณ์กับชั้นหนึ่งเลย

โอกินาว่า คินโจ
บริเวณชั้น 1 เป็แบบโต๊ะนั่งปกติ
โอกินาว่า คินโจ ชั้น 2
บริเวณชั้นสอง นั่งพื้น ถอดรองเท้าด้วยนะ

จำได้ว่าตอนไปกินครั้งแรก เปิดเมนูจะมีทั้งเมนูที่คุ้นเคย และไม่คุ้นเคยสลับกัน ก็เลยพยายามเลือกเมนูที่ไม่เคยกินมาก่อน โดยในบทความนี้จะรวมทั้งภาพที่เคยกินก่อนหน้านั้น และพึ่งกินมาหมาดๆ (วันนี้) ให้ได้ตัดสินใจกันก่อนที่จะไปลองด้วยตัวเอง

เมนูแนะนำร้านโอกินาว่า คินโจ

เมนูแรก เป็นเมนูตั้งต้นที่เรามากินร้านนี้เลย ก็คือ ชุดโอกินาวะโซบะ กับไข่และแฮม เทโชกุ ( เทชุโก แปลว่า อาหารเซ็ท) มีทั้งชุดเล็ก และชุดใหญ่ เราเลือกสั่งชุดใหญ่มาเลยจ้าตอนนั้น มั่นใจว่ากินหมดแน่ ถ้าจำไม่ผิด 240 บาท โดยในชุดจะมีไข่ แฮมกระป๋อง โอกินาวะโซบะชามใหญ่ ข้าวสวย เครื่องเคียง สุดท้ายก็ต้องห่อข้าวสวยญี่ปุ่นชามโตกลับบ้าน โดยที่ไม่ได้แตะสักคำ

เมนูแนะนำ โอกินาว่า คินโจ
ตอนดูแค่ภาพ มั่นใจมากว่าคนเดียวหมด พอเจอของจริง…

สำหรับโอกินาวะโซบะรสชาติน้ำซุปจะเค็มหน่อยๆ ตัวเส้นแบน ขาว นุ่มโดยเสิร์ฟพร้อมกับหมูสามชั้นต้มซีอิ้ว และลูกชิ้น ชามนี้เราชอบนะเอาไป 10/10 ส่วนไข่กับแฮมกระป๋อง ตัวไข่กำลังดี แต่เกลียดแฮมกระป๋องเพราะมันไม่อร่อยเอาซะเลย

okinawa soba
โอกินาวะโซบะที่สั่งเกือบทุกครั้งที่ไป ชามนี้แยกหมูซีอิ้วก็จะดูโล่งๆหน่อย

ส่วนรอบล่าสุดที่กินเราสั่งชุดโอกินาวะโซบะเหมือนเดิม แต่คราวนี้เลือกมาพร้อมหมูทงคัตสึ พร้อมกะหล่ำปลีน้ำสลัดงา หมูก็หมูทอดนั้นละ แต่สิ่งที่ติดใจในจากนี้คือสลัด ตัวน้ำสลัดงา ละมุนดีจัง กินแล้วอยากเติมอีก

tonkotsu

ถัดมาเป็นเมนูเครื่องเคียงที่จะมาพร้อมอาหารชุด หรือใครที่สั่งจานเดี่ยว แล้วอยากได้เซ็ทข้าวเพิ่ม เครื่องเคียงพวกนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมซุปมิโซะด้วย ที่ไม่อยากให้พลาดชิมเลยก็คือ จีมามิโทฟู หรือเต้าหู้ถั่วลิสง มันจะไม่ได้นิ่มเหมือนเต้าหู้ญี่ปุ่น แต่มันจะหนึบเหมือนโมจิ ตัวซอสจะเค็มอ่อนๆ กินคู่วาซาบิ ดีสุดๆ นอกจากนี้ตัวสลัดมักกะโรนีก็อร่อยนะ อันนี้ชอบส่วนตัว และก็ผัดแครอทกับไข่ ถ้าใครติดใจเครื่องเคียงตัวไหนก็สั่งเพิ่มได้นะ

Sldedish
ในสามอย่างนี้ ชอบสลัดมักกะโรนีสุด นัวมาก
Jiimami Tofu
จีมามิโทฟู หรือเต้าหู้ถั่วลิสง

เมนูพิเศษของที่ Okinawa Kinjo ที่จะมีขายเป็นช่วงๆ ก็คือ สเต็กเนื้อแบบโอกินาว่า (199 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับแครอท และไชเท้าขูด ตัวซอสจะติดหวานนิดๆ รสเนยชัดเจนมาก ใครไม่ชอบกลิ่นเนยนี่ขอให้ข้ามเมนูนี้ไปได้เลย ตัวเนื้อวัวที่เสิร์ฟมาจะสุกประมาณ Medium-Rare ติดมันนิดๆ เคี้ยวอร่อย ยิ่งเอาซอสมาราดข้าว โรยไชเท้าขูด ตามด้วยเนื้อเข้าปาก ความสุขอยู่ไม่ไกลละ

ร้านอาหารญี่ปุ่น Oki
เมนูร้าน Okinawa Kinjo

ของกินเล่นที่สั่งมากินทุกครั้งที่มาที่นี่คือ สุจิก้า (100 บาท) เป็นหมูสามชั้นทอดเค็ม จิ้มกับมะนาว คือลงตัว เราว่าถ้าใครสั่งเมนูนี้ แล้วยกด้วยเบียร์สักอึกคงฟิน (แต่เสียใจที่เราไม่กินเบียร์) ส่วนอีกเมนูคือ มิมิกา (90 บาท) จริงๆมันเป็นเมนูที่โคตรง่าย คือเอาหูหมูมาหั่นเป็นเส้น คลุกด้วยซอสพอนสึเปรี้ยว แต่เผ็ดปลายลิ้น กินเรียกน้ำย่อยได้ดี บางครั้งสั่งปิดท้ายมื้อหยั่งกับของหวานล้างปากอีก

สุจิก้า
mimigar ponzu ae
มิมิกา

โดยรวมแล้วใครที่อยากชิมอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอกินาว่า ที่เดินทางด้วยสาธารณะง่ายๆ ก็แวะมาลองกันได้นะ ที่สำคัญตอนเช็คบิลอย่าลืมแอดไลน์ของทางร้านด้วย จะได้ลด 10% และสะสมครบตามที่กำหนด จะได้รับส่วนลดเพิ่มเป็น 20%

บางครั้งจะมีเปิดสอนภาษาญี่ปุ่นราคาถูกมากกก (เดือนละ 500 บาท) และในโอกาสพิเศษจะมีนักร้องญี่ปุ่นแถบโอกินาว่ามาเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านด้วย แนะนำให้ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/kinjo.okinawa

เวลาเปิด-ปิดร้านสำหรับวันจันทร์ถึงศุกร์จะเปิดตั้งแต่ 11:30 – 15:00 และอีกครั้ง 17.00 – 23.00 ส่วนเสาร์-อาทิตย์ยิงยาวตั้งแต่ 11.30-23.00 ใครมาไม่ถูกโทร 02-711-0536 หรือสั่งผ่าน Foodpanda ได้

บทความที่คล้ายกัน:
Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู
Mitoki Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงที่ Donki Mall ทองหล่อ

Spread the love

Comments are closed.