Shinya Shokudo ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดลับ ใต้สถานี BTS ทองหล่อ

“เดินผ่านไปผ่านมาเกือบทุกวัน แต่ถ้าไม่ตั้งใจมอง ก็คงไม่เห็นร้านนี้”
ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดลับ สไตล์อิซากายะ ที่ลงจากบันไดสถานี BTS ทองหล่อไม่ถึง 15 ก้าว อย่าง Shinya Shokudo ก็กลายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านหนึ่งที่เราชื่นชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ไปชิม ด้วยรสชาติอาหารที่อร่อย  พนักงานก็ดูแลใส่ใจดี บรรยากาศไม่อึดอัด ราคารับได้ ร้านนี้เปิดเฉพาะตอนเย็น แต่เปิดยาวยัน 7 โมงเช้า!

📌 ร้าน:
Shinya Shokudo
📍แผนที่
https://goo.gl/maps/u3ZF6ppYvpX8pRA87
เบอร์โทรศัพท์:
02-714-0220
⏱ เปิด-ปิด
ตั้งแต่เวล 17.00 – 07.00 ไม่มีวันหยุด

การเดินทางให้ลงจากสถานี BTS ทองหล่อทางออกหมายเลข 3 หมุนตัวเดินกลับไปทางซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ให้สังเกตแผงสลากินแบ่ง มองเข้าไปก็จะเจอร้านทันที ตามลูกศรที่ชี้ เรียกว่าใกล้สุดๆ เลยละ 

Shinya Shokudo ทองหล่อ

บริเวณหน้าร้านที่ดูแว่บแรกก็รู้เลยว่าขายอะไร

Shinya Shokudo

บรรยากาศภายในร้านชั้น 1 จากโต๊ะที่นั่ง เสียดายเสาบังไปหน่อย ที่ร้านมีให้แบบเคาเตอร์บาร์ และชั้น 2 นะคะ

Shinya Shokudo

ตัวอย่างเล่มเมนู จะให้ถ่ายทุกหน้ามาก็ไม่ไหว เพราะเมนูที่ร้านมีเยอะมากกกกก มีอาหารไทยด้วย ช่วงนี้มีโปร 17.00-20.00 เบียร์อาซาฮีมีราคาพิเศษด้วยนะ พนักงานแนะนำอยู่ แต่ไม่กินเบียร์เลยไม่ได้สนใจ 

Shinya Shokudo เมนู

เพราะไม่กินแอลกฮอลล์ เลยสั่งชาอู่หลงมากิน ขายเป็นแก้ว ไม่มีแบบรีฟิลนะ

Shinya Shokudo 1

หลังสั่งอาหารที่อยากกินมาแล้ว ไม่เกิน 3 นาที สองจานแรกก็มาเสิร์ฟ จานแรก “ผักดอง” ผักที่ใช้จะคละกันทั้งแตงกวา ไชเท้า แครอท ผักกาดขาว เป็นการดองเค็มอ่อนๆ กินแล้วสดชื่น โดยเฉพาะแตงกวาดอง เป็นจานแรกน้ำย่อยให้จานถัดไปได้ดีเลย 

Shinya Shokudo แนะนำ

เรียกน้ำย่อยจานสองก็มาถึง อย่างแตงกวา กับซอสเต้าเจี้ยว จานนี้สารภาพว่าไม่ได้กินอะ แต่คนไปด้วยบอกว่า แตงกวาอร่อย ซอสเต้าเจี้ยวก็อร่อย

Shinya Shokudo

ถัดมาเป็นโอเด้ง 5 แบบ ชิ้นโตมีทั้งชิกูวะ บุก ไชเท้า ไข่ต้ม เต้าหู้ ตอนแรกคิดว่า จะรสชาติเป็นยังไงเน้อ แต่พอใช้ตะเกียบค่อยๆ ตัดไชเท้าเอาเข้าปากคำแรกเท่านั้นละ คือ นุ่มมาก น้ำซุปซึมเข้าไปทั้งชิ้นเลย เต้าหู้ก็เช่นกัน เป็นสองชิ้นที่ชอบสุดในจานนี้

Oden
Shinya Shokudo ทองหล่อ

จากนั้นอาหารก็ถูกเสิร์ฟมาเรื่อยๆ เช่น คาราอะเกะ เสิร์ฟพร้อมผักสลัด จานนี้ทอดได้ดี กินตอนร้อนๆ กรอบใช้ได้เลย แต่ก็กลัวไม่อิ่มเลยสั่งเซ็ทข้าว+ซุปมากินด้วย ให้ข้าวแน่น ซุปเต็มชาม และผักดอง

Shinya Shokudo Thonglor
Shinya Shokudo set

และอีกจานที่เราชอบเป็นการส่วนตัว (เพราะชอบกินหอยเชลล์) ก็คือ โฮตาเตะบัตตะ กลิ่นเนยกระเทียมหอม เสิร์ฟพร้อมมะนาวซีก ชิ้นแรกลองแบบไม่บีบมะนาว เอาเข้าปาก…ลอยได้ลอยแล้ว อร่อยมาก ชิ้นถัดมาลองแบบบีบมะนาวก็ตัดรสเลี่ยนจากเนยได้ดี เสียดายอย่างเดียวคือหอยตัวเล็กไป 

อยากกินอะไรร้อนๆ เลยสั่ง ซุปมิโซะหมู มา ถ้าถามว่าแล้วซุปมิโซะปกติ กับซุปมิโซะหมูต่างกันอย่างไร ถ้าให้ตอบกวนตี..ก็คือต่างกันตรงที่ใส่หมู และแพงกว่า 555 แต่ถ้าตอบจริงจังก็คือ พวกวัตถุดิบต่างๆ ที่ใส่ในซุปมิโซะหมูมีเยอะแยะมากมาย ทั้ง เต้าหู้ทอด บุก หมู ไชเท้า ฯลฯ น้ำซุปจะมีความนัว และหนักกว่าซุปมิโซะปกติ ถ้าไม่ติดว่ากลัวอิ่มเกินไป อยากจะเอาข้าวใส่กินในซุปนี้ให้รู้แล้วรู้รอด อร่อยนะ แต่ยังชอบรสของซุปมิโซะหมูของร้าน ฮอกไกโด บุตะดง โทคาจิ มากกว่าหน่อย แต่ปริมาณร้านนี้ให้เยอะกว่า

Pork Miso Soup

หลังจากทิ้งช่วงอาหารไปสักพัก ยากิโทริไก่ย่างเกลือ 5 ไม้แบบตามใจเชฟก็มาถึง เรียงจากซ้ายไปขวา ได้แก่ กึ๋นไก่ อันนี้แห้งไปนิด / ถัดมาตูดไก่ อันนี้มันแตกในปาก อร่อยอะ / หนังไก่ย่าง กินได้เพลินๆ / ไก่เสียบต้นหอมย่าง เฉยๆนะ และสุดท้ายไก่สับปรุงรสเสียบไม้ ชิ้นนี้อร่อยใช้ได้เลย ย่างกรอบนอกนุ่มในดี 

Shinya Shokudo Yakitori

ยัง ยังไม่จบ… รู้สึกว่าเหมือนขาดอีกนิดๆ เลยสั่งอิกะซาชิมิ หรือปลาหมึกซาชิมิมา เห้ย สดดี ไม่เหม็นคาวเลย ให้ผ่าน และจานสุดท้าย ขออภัยที่จำชื่อเมนูไม่ได้ เป็นหูหมูคลุกซอสเผ็ด คนไปด้วยบอกว่าจานนี้ถ้าใครกินพวกแอลกฮอลล์น่าจะเป็นกับแกล้มได้อย่างดี

Ika Shashimi
Shinya Shokudo

สรุปสำหรับร้าน Shinya Shokudo เราให้ผ่าน มาซ้ำแน่นอน ราคาเฉลี่ยต่อจานที่เรากินวันนี้อยู่ที่ประมาณ 70-200 บาท ชอบรสอาหารที่นี่ ถึงบางเมนูจะเฉยๆ ไม่ได้ว้าวอะไร แต่ก็อยากกลับมาลองเมนูใหม่ๆ อีก เพราะยังมีให้เลือกเยอะมาก เอาไว้เดี๋ยวรอบหน้าถ้าแวะมาอีก จะลองสั่งอาหารไทยดู 555 อยากรู้จริงเลยว่าจะรสชาติยังไง

บทความที่คล้ายกัน:
CT Cafeteria ร้านอาหารญี่ปุ่นเติมไม่ได้อั้นในราคาไม่ถึง 200
อิจิบัง (Ichiban) ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงในย่านทองหล่อ
Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง

Spread the love