Sumittaya Chiangmai Hotel โรงแรมในเชียงใหม่ เมื่อความทันสมัย มีกลิ่นอายของความคลาสสิค

โรงแรมในรีวิวนี้เป็นโรงแรมที่ถูกรีโนเวทให้ดูทันสมัย และน่าพักมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงมีความคลาสิคแฝงอยู่ในทุกจุดของโรงแรม ที่ Sumittaya Chiangmai Hotel หรือ โรงแรมสุมิตตยา ถนนราชภาคินัย จังหวัดเชียงใหม่

ในรอบนี้เราจองผ่านเว็บไซด์ agoda.com ในราคาประมาณ 1,000 นิดๆ รวมอาหารเช้า โรงแรมอยู่ใจกลางเมือง ต้องบอกว่าอยู่ใกล้โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และท่าแพ เพราะฉะนั้นใครที่จองสามารถเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ หรือถนนคนเดินท่าแพได้สบายๆ ที่สำคัญคือ ใกล้โซนผับ และร้าน zoe in yellow ใครที่เที่ยวแนวนี้สบายเลย

ห้องพักเราจะอยู่ที่ชั้น 4 เป็นห้องติดริมถนน ไม่มีระเบียง มีหน้าต่างบานเล็ก ๆ สำหรับมองวิวภายในห้องตกแต่งแบบเรียบง่าย มี facilities สำหรับใช้ภายในห้องค่อนข้างครบ ส่วนความสะอาดให้คะแนน 9/10 ยังมีคราบตรงพื้น ลองดูแล้วน่าจะขัดไม่ออก

Sumittaya Chiangmai Hotel
Sumittaya Chiangmai Hotel
ถ่ายเอง ชอบเอง
บริเวณในห้องน้ำ

ลองออกมาเดินดูโดยรอบภายในชั้น สังเกตว่าการตกแต่งภายในโรงแรมจะดูเรียบ ๆ สบาย ๆ จะเรียกว่าสไตล์มินิมอลก็คงได้ ตัวลูกกรงยังคงความคลาสิคแบบสัมผัสได้ว่า น่าจะเป็นของเดิมก่อนถูกรีโนเวท บอกตามตรงว่าเราชอบมาก ดูแล้วรู้สึกมันเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะช่วงกลางวัน ออกมานั่งดูวิวกว้าง มันสดชื่นดีเหมือนกัน

Sumittaya Chiangmai Hotel
ภาพนี้เป็นแสงธรรมชาติจากกล้อง ไม่ได้ปรับแต่งใดๆ
Sumittaya Chiangmai Hotel

ตอนกลางคืนถ้าหิว เดินข้ามมาฝั่งตรงข้ามมากินร้านหยกฟ้าโภชนา เป็นร้านราดหน้า และก๋วยเตี๋ยวที่คนพื้นที่แนะนำมาเหมือนกัน แต่ร้านปิดประมาณ 3-4 ทุ่มนะ

ส่วนอาหารเช้า พวก main course เช่น เซ็ทอาหารเช้า (ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม) สลัด ก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัด ผลไม้ตามฤดูกาล จะมีใบจดให้พนักงานเสิร์ฟแบบอะลาคาร์ท แต่ไม่อิ่มขอเพิ่มได้นะ ส่วนบริเวณเคาเตอร์แบบ self-service จะเป็น ชา กาแฟ ขนมปัง น้ำผลไม้ คอนเฟล็ก ก็ทานได้ไม่อั้น เอาที่อิ่ม

โรงแรมสุมิตตยา เชียงใหม่
โรงแรมสุมิตตยา เชียงใหม่

โดยรวมแล้วสำหรับคนที่กำลังมองหาโรงแรมโซนราชภาคินัย ราคาเริ่มต้น 900-1100 บาท Sumittaya Chiangmai Hotel น่าจะเป็นคำตอบที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวแบบเราได้เป็นอย่างดี

บทความที่คล้ายกัน
Early Bird Bed & Breakfast เกสต์เฮ้าส์เชียงใหม่ ติดถนนคนเดิน
Chu Hotel Chiangmai ที่พักเชียงใหม่ 3 ดาว ประทับใจไม่ลืม

Spread the love