Chu Hotel Chiangmai ที่พักเชียงใหม่ 3 ดาว ประทับใจไม่ลืม

หากกำลังมองหาโรงแรมที่มีความเป็นส่วนตัว สวย ราคาไม่เกี่ยง และรีวิวในแง่บวก ส่วนใหญ่เวลาเราจองจะนิยมใช้ผ่าน Agoda และเลือกคะแนนรีวิว —> รวมรีวิวทั้งหมด แล้วค่อยส่องราคาอีกที แล้วไปปะกับโรงแรมใหม่ (ในตอนนั้น) คือ Chu Hotel Chiangmai โรงแรม 3 ดาวที่รีวิวดีมาก ห้องพักน้อย ถึงพื้นที่ไม่ได้ใหญ่ แต่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก และเดินทางสะดวก 

Hotel:                          Chu Hotel Chiang Mai
Location:                    เจริญเมืองซอย 1 
Maps:                          https://goo.gl/wW3WdA
Price:                          2,200 – 4,000 บาท 
Rating:                        9.5/10

จากสะพานนวรัฐมา มาที่เจริญเมืองซอย 1 ซอยจะอยู่ทางซ้ายมือ ป้ายอาจจะสังเกตยาก จึงอยากให้สังเกตว่าหน้าปากซอยจะมีร้านกาแฟสีแดงน่ารักชื่อ Un deux trois coffee เข้าซอยมาไม่เกิน 50 เมตร ด้านหน้ามีป้ายชัดเจน…ภาพด้านล่าง คือ Front Office ซึ่งเป็นจุดแรกที่ประทับใจ เพราะบุคลากรในโรงแรม ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจใส่กันทุกคน

CHU Hotel Chiang Mai

CHU Hotel Chiang Mai มีห้องพักทั้งหมด 18 ห้อง บรรยากาศโดยรอบโรงแรมไม่มีสถานที่เที่ยวเสียงดัง ตอนกลางคืนก็เงียบมาก คนที่ชอบความสงบต้องชอบที่นี่แน่นอน ประกอบกับตอนนั้นเราไปพักวันธรรมดา เงียบจริง ๆ คอนเฟิร์ม

ชู โฮเทล เชียงใหม่
CHU Hotel Chiangmai

ห้องที่เราเลือกพักคือ Deluxe Room ขอเป็นห้องมุมสุดชั้น 2 ไว้ก็ได้ตามที่ขอ เปิดเข้าห้องปุ๊ป ห้องใหญ่กว่าที่คิดไว้มาก เมื่อเปรียบเทียบกับรูปในเว็บจอง แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ด้านนึงจะเป็นเตียงนอนและโซฟา ตัวเตียงนอนนุ่มสบาย หมอนจัดให้ 2 ใบถูกใจคนหัวสูงอย่างเรา ตรงโซฟาจะมีหน้าต่างที่สามารถเปิดปิดได้ มีระเบียงทุกห้อง และอีกด้านจะเป็นโซนครัว มีโต๊ะกินข้าว ไมโครเวฟ ตู้เย็น จานช้อน อ่านล่างจานตู้

โรงแรม เชียงใหม่ สะพานนวรัฐ

พอไปส่องที่โต๊ะกินข้าว มีป้ายต้อนรับใส่ชื่อผู้เข้าพัก ในระดับ 3 ดาวที่เคยไปพัก ไม่ค่อยเจอแบบนี้ รู้สึกดี 🙂 เซ็นเซอร์ชื่อเราหน่อย

CHU Hotel ChiangMai

สลับเปลี่ยนมุมถ่ายมาจากด้านโซฟา จะเห็นว่าห้องกว้างพอสมควร อยากอยู่อีกสักสองคืน แต่เวลาไม่อำนวยเพราะลามาแค่วันเดียว อิอิ

โรงแรม เชียงใหม่ ในเมือง

มาที่ห้องน้ำ ใหญ่และโล่ง…มีทั้งโซนฝักบัวและอ่าง ใหญ่พอที่เอาไว้สวีทวี๊ดวิ้วกันได้ ครั้งนี้ไม่ได้ลองใช้ตัวอ่าง เลยตอบไม่ได้ว่าสบายขนาดไหน ไว้ครั้งหน้าละกันเนอะ

CHU Hotel Chiang Mai

มาสำรวจรอบโรงแรม เก็บรายละเอียดกันสักหน่อย ด้านข้าง Front Office มีสวน/โต๊ะนั่งเล็ก ๆ บรรยากาศดี สามารถดูดบุหรี่ในโซนนี้ได้ เพราะเป็น Open Air ส่วนในห้องพักห้ามนะจ๊ะ

เชียงใหม่ รีวิว ที่พัก

หลังจากไปเที่ยวเล่น ไหว้พระวันเกิดในตัวเมือง มาดูบริเวณโรงแรมแบบกลางคืนบ้าง การจัดไฟบริเวณรอบโรงแรม CHU Hotel Chiang Mai อาจจะไม่สว่างจ้ามากนัก แต่ถ้าเป็นทางเดินหรือในตัวโรงแรม สว่างดีไม่น่ากลัว โทน Warm White (โทนส้ม)

CHU Hotel ChiangMai
CHU Hotel ChiangMai กลางคืน

ตัดภาพมาที่ตอนเช้า อาหารเช้าที่ CHU Hotel Chiang Mai นี่ถ้าเป็นจานหลักจะเสิร์ฟเป็นจานเดียวแต่ใหญ่และอร่อยมาก ส่วนขนมไทย ขนมปัง กาแฟ คอนเฟล็ก นม น้ำผลไม้ ขนมปังจะเป็นแบบบุฟเฟต์ แฟนถึงกับชมไม่หยุดโดยเฉพาะจานหลัก

ชูโฮเทสเชียงใหม่ อาหารเช้า
ชูโฮเทสเชียงใหม่ อาหารเช้า

ถ่ายบรรยากาศห้องอาหารมาสักนิด จัดห้องได้ดูโปร่ง แสงเข้าถึงทุกมุม ข้อเสียที่เจออย่างเดียวคือมียุง T-T โดนไปหลายจึก

ชูโฮเทสเชียงใหม่

โดยรวมแล้ว  Chu Hotel Chiangmai เป็นโรงแรม 3 ดาวที่ใส่ใจดูแลลูกค้าดี ห้องสะอาด ดูดี เดินทางสะดวก แต่ราคาอาจจะสูงไปนิดเมื่อเทียบกับ 3 ดาวด้วยกัน ส่วนตัวคงกลับไปพักอีกแน่นอน ถ้าเงินในกระเป๋าอำนวยอะนะ อิอิ

ฝากกดไลค์เพจให้ด้วยนะ 🙂

อ่านบทความที่คล้ายกัน
Monoceros Resort ที่พักอ.แม่ริม บ้านส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ
ฮัก โฮม 1 (Hug Home I) ที่พักเชียงใหม่ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน ในราคาไม่ถึงพัน
Early Bird Bed & Breakfast เกสต์เฮ้าส์เชียงใหม่ ติดถนนคนเดิน

Spread the love