Moon Dragon Hotel โรงแรมนอนสบาย ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ติดถนนคนเดินท่าแพ

คนที่กำลังวางแผนเที่ยวเชียงใหม่ และมองหาที่พักที่อยู่ในเมืองเก่า (คูเมือง) มีแผนเที่ยวัดวาอาราม ที่เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ทั้งแบบเดินเท้า และนั่งรถโดยสาร ในราคาเรทประมาณ 1,500 – 2,500 บาท ที่ Moon Dragon Hotel หรือ โรงแรมมูนดราก้อน เป็นตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งเลย

Moon Dragon Hotel เชียงใหม่

Moon Dragon Hotel เป็นโรงแรม 3 ดาวตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต้องเข้าซอยใดๆ อยู่ติดถนนใหญ่ สังเกตด้านหน้าโรงแรมจะมีร้านกาแฟ และร้านที่ขายเฉพาะเมนูมะม่วง อย่าง Mango Mania อยู่ ส่วนการเดินทางมาโรงแรม ใครที่เดินทางจากสนามบินเชียงใหม่ ให้ใช้รถเมล์สาย R3 สามารถนั่งจากสนามบิน มาลงที่ป้ายศาลาธนารักษ์ และเดินข้ามถนนมาอีกไม่ถึง 50 เมตรก็เจอโรงแรมเลย แต่ไม่แนะนำรถส่วนตัว เพราะไม่มีที่จอด

โดยบริเวณรอบโรงแรม เราสามารถเดินเท้าเพื่อแวะสักการะอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ หรือเดินชมวัดเก่าอย่าง วัดเจดีย์หลวง วัดพันอ้น วัดดวงดี วัดหมื่นล้าน และวัดอื่นๆ ในบริเวณโดยรอบ หรือถ้าต้องการเดินไปเที่ยวที่ท่าแพ ก็สามารถเดินได้สบายๆ ไม่ต้องใช้รถโดยสาร และที่สำคัญคือ โรงแรมนี้ติดกับถนนคนเดินท่าแพ หรือถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่ เดินเข้า-ออกถนนคนเดินได้สบายๆ เลยละ

บริเวณโดยรอบของโรงแรม จะมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก มีสระว่ายน้ำที่ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการได้

Moon Dragon Hotel เชียงใหม่
Moon Dragon Hotel Chiangmai

สำหรับภายในห้องพักในรอบนี้เราจองผ่าน expedia.co.th ได้ชั้น 3 แบบห้องสุพีเรียร์เตียงใหญ่ วิวถนน มีระเบียงทุกห้องนะ การต้อนรับของโรงแรมจะมีผลไม้ตามฤดูกาลวางไว้ให้ ส่วน facilities ในห้องก็ปกติทั่วไป คือ น้ำดื่ม กาแฟ ชา ที่ชอบเป็นพิเศษคือ มีหมอนหนุนให้สองใบ (มีบนเตียง 1 และหมอนเสริมในตู้อีก 1) คนที่ชอบนอนหมอนสูงนี่ถูกใจนัก และเตียงนอนสบายมากกก อย่างที่มีคนรีวิวเลย ส่วนห้องน้ำจะแยกเป็นโซนแห้ง-โซนเปียก น้ำอุ่นทำงานได้ดี

Moon Dragon Hotel Chiangmai
Moon Dragon Hotel เชียงใหม่
โรงแรม มูน ดราก้อน เชียงใหม่

บรรยากาศโรงแรมในตอนกลางคืนก็ดูสวยเหมือนกันนะ

โรงแรม มูน ดราก้อน เชียงใหม่

อาหารเช้าตัว main course จะเสิร์ฟไปแบบอะลาคาร์ท 1 จาน/1 คน จะมีทั้งแบบ american breakfast และข้าวต้ม ส่วนพวกชา กาแฟ ขนมปัง ครัวซองค์ น้ำผลไม้ ผลไม้ตามฤดูกาล ฯลฯ จะเป็นแบบบุฟเฟต์ สามารถตักได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม 🙂

Moon Dragon Hotel เชียงใหม่

โดยรวมแล้วที่นี่เหมาะสำหรับคนที่มองหาโรงแรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ เน้นเดินทางสะดวกในราคากลาง ๆ และเน้นการพักผ่อนแบบสบายๆ มีความเป็นส่วนตัวพอสมควร เพราะจำนวนห้องไม่เยอะค่ะ

บทความที่คล้ายกัน:
Chu Hotel Chiangmai ที่พักเชียงใหม่ 3 ดาว ประทับใจไม่ลืม
Monoceros Resort ที่พักอ.แม่ริม บ้านส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ

Spread the love