Early Bird Bed & Breakfast เกสต์เฮ้าส์เชียงใหม่ ติดถนนคนเดิน

ช่วงกลางปี 2015  ติดเกมที่ชื่อ Ingress มาก จนถึงขนาดจองตั๋วรถโดยสารและตั๋วบินขากลับเพื่อจะไปเก็บ Unique Visit (รายละเอียดเกมไม่ขอลงเยอะ แต่ยิ่งเราเก็บเสาที่ไม่เคยเก็บมากเท่าไหรก็จะได้คะแนนใน Badge มากขึ้นเท่านั้น 555) เลยเข้าไปทาง Agoda เลือกคะแนนรีวิว และหาตามเงื่อนไขจนมาเจอ “Early Bird Bed & Breakfast” ดูจากภาพและรายละเอียด เป็นที่พักน่ารัก ๆ 2 ดาวครึ่ง แถมมีแค่ 10 ห้อง ราคาจ่ายได้ เลยจองซะ

Hotel:                Early Bird Bed & Breakfast
(เออร์ลี่เบิร์ด เบด แอนด์ เบรคฟาสต์)
Location:          พระปกเกล้า ซอย 8
Maps:                 https://goo.gl/mmMaBh
Price:                 1,300 – 1,900
Score:                9/10
Contact: 085-863-5334 หรือ [email protected]

เกสต์เฮ้าส์นี้อยู่เยื้องๆ ตรงข้ามกับวัดเจดีย์หลวง โดยให้เดินเข้าซอยพระปกเกล้า 8 มาประมาณ 20 เมตร ที่จอดรถจะมีเฉพาะบริเวณด้านบน ไม่เกิน 5 คัน แต่ตอนนั้นเราเช่ามอเตอร์ไซด์เลยไม่กังวลเรื่องที่จอด เท่าที่สังเกตจะเป็นนักท่องเที่ยวจีนประมาณ 80% ที่สำคัญล่าสุดได้ยินข่าว่ามีแมวมาสคอตประจำที่พักด้วย ชื่อ คุณโฉม

Early Bird Bed & Breakfast เออร์ลี่เบิร์ด เบด แอนด์ เบรคฟาสต์

ภายนอกของเกสต์เฮ้าส์ มองดูจะเป็นเหมือนบ้านหลังใหญ่ ด้านหน้าไม่ต้องกลัวหลง เพราะป้ายเห็นชัดมาก ไม่ต้องกลัวเข้าโรงแรมผิด เริ่มต้นความประทับใจด้วยพนักงานยิ้มแย้ม แจ่มใส น่ารัก (ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีคนรีวิวชมเยอะใน Agoda ด้วย) โดยห้องที่เราจองเป็น Deluxe Double Bed ตอนแรกที่ไขกุญแจเข้าไปเห็น ในหัวคือแบบ..ห้องใหญ่วะ แล้วมาคนเดียวเนี่ยละ นี่ต้องนอนคนเดียวในห้องนี้จริงๆ หรอ ตอนจองลืมเช็คขนาดห้องด้วยสิ

ที่พักเชียงใหม่ แนะนำ
เดินมาที่เตียงแล้วถ่ายไปที่หน้าประตูบ้าง ลองจินตนาการสิว่าห้องใหญ่ขนาดไหน
โรงแรมในเชียงใหม่
หน้าห้อง จัดวางด้วยชั้นหนังสือ เปียโน เบาะนอนขนาดใหญ่ หน้าต่างกว้างใหญ่ (ชอบมาก) 

หลังจากสำรวจห้องเสร็จ เห็นทีจะต้องออกไปเล่นเกมแล้ว เลยเก็บรายละเอียดภายในที่พัก จะเน้นเป็นกันเองมากกว่า ทุกมุมทุกจุดเราสามารถเดินเข้าไปใช้งานได้เลย ยกเว้นภายในห้องคนอื่นนะ

Early Bird Bed & Breakfast  เออร์ลี่เบิร์ด เบด แอนด์ เบรคฟาสต์
บริเวณชั้นสองของบ้าน
เออร์ลี่เบิร์ด เบด แอนด์ เบรคฟาสต์
พื้นที่นั่งเล่น สามารถมองลงไปจากระเบียงชั้น 2 ได้ บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเนอะ

ออกมาเล่นเกมจนดึกจนดื่น แน่นอนว่าวัดเจดีย์หลวงที่อยู่ใกล้ที่พัก เป็นจุดนึงที่จะต้องเข้าไป ตอนกลางวันว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนวัดสวยกว่าอีก ชอบการจัดไฟของวัดนี้ เพราะเข้าไปแล้วไม่รู้สึกกลัว ^ ^ นอกจากนี้ใครลิสต์ให้ถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ หรือถนนคนเดินท่าแพ เป็นหนึ่งที่ที่ต้องมา ที่พักนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ เพราะแค่เดินออกจากซอยมาก็เจอแล้ว

โรงแรม เชียงใหม่ ใกล้วัด
วัดเจดีย์หลวงตอนกลางคืน
วัดเจดีย์หลวง
วัดเจดีย์หลวงตอนกลางคืน

ตอนเช้าตื่นมา ราคาที่จองรวมอาหารเช้าแล้ว อาหารเช้าที่นี่ไม่ใช่บุฟเฟต์ มาเป็นจานเดี่ยว มีชา กาแฟ ผลไม้ล้างปากให้ทาน เสียดายไข่ที่ทอดมาสุกเกินไปหน่อย

รีวิว โรงแรมเชียงใหม่

โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับคนที่อยากพักติดสถานที่เที่ยวสำคัญ เช่น วัดใหญ่ ๆ ดัง ๆ ที่พักติดถนนคนเดิน แต่ราคาห้องที่เราจองค่อนข้างสูงนะ (ตอนนั้นอยู่ที่ 1,9xx จำตัวเลข 2 ตัวหลังไม่ได้) และพวก Facilities ไม่ได้มีอะไรมากมายเลย แต่ชอบตรงที่พนักงานยิ้มแย้มดูแลดีทุกคน

ปิดท้ายที่ไม่เกี่ยวอะไรกับโรงแรมนี้ คือได้นัดเจอเพื่อนในเกม ingress โซนเชียงใหม่ โจทย์ตอนนั้นคือ ไม่ขอของคาว พาไปร้านที่ไม่เคยไป พี่ๆ น้องๆ เลยพามากินที่ร้าน Cafe De Museum ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา เค้กแต่ละจาน เขามีความตั้งใจนะ จัดมาอย่างสวยทุกจาน กาแฟอร่อยดี ที่ได้ทานจะมีชีสเค้กมะม่วง (จากภาพ) และเค้กมะพร้าว อร่อยทั้งคู่ ยังเคยคิดนะว่าถ้ามีแฟน อยากจะพามากินด้วยจริงจัง

Cafe De Museum เชียงใหม่
ชีสเค้กมะม่วง ร้าน

ฝากกดไลค์เพจให้ด้วยนะ 🙂

อ่านบทความที่คล้ายกัน
CHU Hotel Chiang Mai ที่พักเชียงใหม่ 3 ดาว ประทับใจไม่ลืม
Monoceros Resort ที่พักอ.แม่ริม บ้านส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ
ฮัก โฮม 1 (Hug Home I) ที่พักเชียงใหม่ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน ในราคาไม่ถึงพัน

Spread the love