JOHA Korean Restaurant ร้านอาหารเกาหลีย่านอารีย์ อร่อยแบบต้นตำรับมาเอง

ได้ยินชื่อเสียงความอร่อยของ ร้าน JOHA อารีย์ มาสักพักใหญ่ๆ เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ได้มีโอกาสไปทานมา ต้องเรียกว่าอร่อยสมคำร่ำลือ แถมร้านยังตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย ถึงจะมีให้เลือกไม่เยอะเท่าร้านอื่น แต่มั่นใจว่าทุกเมนูถูกใจสายอาหารเกาหลีแน่นอน

ร้าน JOHA Korean Restaurant ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ หรือซอยพหลโยธิน 7 เดินจากสถานี BTS อารีย์ประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ใกล้ๆกับร้าน SALT เท่าที่ทราบคือร้านจะไม่รับจองทางโทรศัพท์ และช่วงเที่ยง และเย็นคนจะเยอะเป็นพิเศษ ถ้าไปกับเพื่อนๆ ใครถึงร้านก่อนก็จองก่อน และทิ้งเบอร์ให้ร้านไว้ (พอได้โต๊ะแล้วร้านโทรตามแน่นอน คอนเฟิร์ม) ช่วงเวลารอแนะนำให้ไปเดินถ่ายรูปเล่นสวยๆที่ Community Space ที่ Gump’s Ari ก่อนได้

สำหรับเครื่องเคียง ซึ่งเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อทานอาหารเกาหลี โดยจะถูกเสิร์ฟมาเป็นถ้วยน้อยๆ แต่เติมได้เรื่อยๆ นะ โดยเฉพาะกิมจิ สำหรับคนที่ไม่ชอบรสเปรี้ยวเกินไป น่าจะชอบกิมจิร้านนี้แน่นอน

โจอา อารีย์ เกาหลี

สำหรับเมนูที่เราสั่งในรอบนี้จะเป็นเมนูที่หลาย ๆ คนไปทานแนะนำเลยว่า “แก…ถ้าไปร้าน Joha อารีย์ ต้องสั่งเลยนะ” อย่างเมนูแรกก็คือ BBQ Pork เนื้อหมูสามชั้นที่ถูกย่าง และปรุงรสมาอย่างดี เสิร์ฟบนหินสีดำที่ถูกเผาร้อนบนกระทะ เพิ่มความลึกลับให้กับจานนี้มากยิ่งขึ้น ทานคู่กับกระเทียมย่าง อร่อยมากๆ

joha menu

จานถัดมาHaemul pajeon หรือ พิซซ่าเกาหลี เห็นหน้าตาเรียบๆ แบบนี้ ภายในแต่ละชิ้นของพิซซ่าจะมีเนื้อสัตว์อย่างเช่น กุ้ง แทรกอยู่ ตัวแป้งถูกปรุงรสมาอย่างดี ภายนอกกรอบ ข้างในนุ่ม จานนี้ถูกปากมากเช่นเดียวกัน

อาหารเกาหลี อารีย์

Bulgogi หรือเนื้อย่างเกาหลี ซึ่งของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบเนื้อวัว และเนื้อหมู ในรอบนี้เราสั่งเป็นเนื้อหมูมาค่ะ รสชาติสำหรับจานนี้เราว่าถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ มากินด้วยน่าจะดีมาก เพราะตัวซอสค่อนข้างรสจัด โดยจะเสิร์ฟร้อนมาพร้อมกับผักชนิดต่างๆ

ร้าน joha อารีย์

Sunsubu-jjigae ซุปเต้าหู้ที่มีความเผ็ดร้อน เสิร์ฟแบบเดือดปุดๆ มาเลยทีเดียว ที่ร้านโจอา จะมีให้เลือกทั้งหลากหลายเลยนะทั้งแบบเนื้อหมู เนื้อวัว เกี๊ยวซ่า และที่เราเลือกมาก็คือ Seafood Sunsubu-jjigae ซุปเต้าหู้ซีฟู๊ด ที่มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยอยู่ในหม้อ ตอนเสิร์ฟเขาจะตอกไข่ดิบมาไว้ด้านบน ไม่ต้องกลัวว่าไข่สุกไม่ทัน เพราะเดือดนาน ร้อนนานสุกแน่นอน

ร้านอาหารเกาหลี อารีย์

จานปิดท้ายอย่าง Kimchi bokkeum bap with cheese ข้าวผัดกิมจิจานร้อน รสชาติไม่เผ็ดมาก แต่เข้มข้นสุดๆ โรยหน้าด้วยเบคอน เสิร์ฟพร้อมไข่และชีส กินคู่กันคือดีมากๆ จานนี้ประทับใจพอๆกับพิซซ่าเกาหลีเลยค่ะ

Joha อารีย์

ถ้ายังเมนูยังร้อนไม่พอ อยากสูบฉีดเลือดด้วยแอลกฮอลล์ที่ร้านก็มีโซจูให้สั่งด้วย 😛 ส่วนเมนูน้ำเปล่า หรือน้ำอัดลม น้ำแข็งที่เสิร์ฟมาแอบมีใส่กิมมิคอย่างผลไม้ไว้ด้วย ดูมีสีสันไปอีกแบบดี

JOHA Korean Restaurant

โดยรวมร้าน JOHA Korean Restaurant นี้ราคาอาจจะแรงเมื่อเทียบกับร้านอาหารเกาหลีร้านอื่นๆ แต่ปริมาณที่เสิร์ฟมาก็ไม่น้อยค่ะ เราไป 4 คนสั่ง 5 อย่างเรียกว่าอิ่มเลย บรรยากาศในร้านโดยรวมเหมาะกับการไปสังสรรค์กับเพื่อนเป็นกลุ่ม เพราะด้วยความที่เป็นร้านปิด เสียงจะค่อนข้างดังนิดนึง แต่ใครชอบแนวนี้ก็แนะนำให้ไปลองกันได้เลย ดูข้อมูลเพิ่มเติมของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/JOHA-Korean-Restaurant-1022679284477585

ฝากติดตามเพจกันด้วยนะคะ บางอันเราอาจจะไม่ได้เขียนบนเว็บเด้อ

บทความที่คล้ายกัน:
Gyu Kaku กับชุดอาหารกลางวันสุดคุ้ม เมนูปิ้งย่างเริ่มต้นที่ 180 บาท!
Yakiniku Rising Buffet บุฟเฟต์สุดพรีเมี่ยม ขาปูทาราบะ เนื้อญี่ปุ่นกินได้ไม่อั้น !

Spread the love

Comments are closed.