Yakiniku Rising Buffet บุฟเฟต์สุดพรีเมี่ยม ขาปูทาราบะ เนื้อญี่ปุ่นกินได้ไม่อั้น !

เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ได้มีโอกาสไปลองบุฟเฟต์ปิ้งย่างร้านหนึ่งที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันว่าเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างสุดพรีเมี่ยมที่ต้องไปลองสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือร้าน Yakiniku Rising (ไรซิ่ง ยาคินิคุ บุฟเฟต์) ความพิเศษคือ กินขาปูทาราบะ หอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวเบิ้ม ซีฟู๊ดสดทุกอย่าง และเนื้อญี่ปุ่นที่กินได้แบบไม่อั้น ++

ไรซิ่ง ยาคินิคุ

ร้าน Yakiniku Rising ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โครงการนิฮอนมาชิ ซอยสุขุมวิท 26 สำหรับการเดินทาง ถ้ามาแบบสาธารณะ นั่ง BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ เดินย้อนมาที่สุขุมวิท 26 และนั่งมอเตอร์ไซด์เข้ามา (ไม่แนะนำให้เดินเพราะไกลพอสมควร) หรือถ้าขับรถมาสามารถจอดในโครงการได้ แนะนำมาเส้นพระราม 4 จะเข้าโครงการใกล้กว่าจากซอยสุขุมวิท 26

ราคาบุฟเฟต์ร้าน Yakiniku Rising

มีให้เลือก 3 คอร์สด้วยกัน ได้แก่ คอร์ส A ราคา 699++ , คอร์ส B ราคา 1,299++ บาท และคอร์ส C ราคา 1,599++ สามารถทานได้ 1.30 ชม. ราคานี้ยังไม่รวมน้ำรีฟิลอีก 50 บาทนะ ส่วนใครที่อยากกินขาปูทาราบะ ต้องเลือกคอร์ส C เท่านั้น

เตามาแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเตาร้านนี้เล็กเกินไปหน่อย ไม่ทันใจวัยรุ่น

Yakiniku Rising

จากการหาข้อมูลมาก เนื้อในคอร์ส C ที่ห้ามพลาดเลยคือ เนื้อญี่ปุ่นซี่โครงพิเศษ ตอนเสิร์ฟมาถึงกับร้อง เพราะลายสวยมาก สวยอย่างเดียวไม่พอ เนื้อนุ่มมากด้วย ไม่ถึงละลายในปาก แต่ไม่ต้องเคี้ยวเยอะ ถ้าให้เปรียบเทียบ ต้องเรียกว่าดีกว่าเนื้อวากิวในบุฟเฟต์ของร้านอื่นๆ มากพอสมควร

Yakiniku Rising

จานถัดมาเป็นเนื้อเหมือนกัน เป็น เนื้อญี่ปุ่นสันนอกพิเศษ ริ้วลายของเนื้อจะน้อยกว่าซี่โครงพิเศษ เคี้ยวเยอะกว่า แต่ความอร่อยต้องเรียกว่าไม่แพ้กัน

ไรจิน ยาคินิคุ

ของพรีเมี่ยมอย่างที่สอง และเป็นอันที่ทำให้เราฟินมาก เพราะเราชอบกินที่สุด นั่นก็คือ “หอยเชล์ญี่ปุ่น” ขนาดไซส์ของหอยนี่ไม่ธรรมดา ใหญ่มาก ถ้าเป็นตามร้านทั่วไปไซส์ขนาดนี้ตัวละหลายร้อนเลยนะ ขนาดปิ้งจนสุก กินเข้าไปยังเต็มปาก ที่สำคัญสดมากด้วย

Yakiniku Rising หอยเชลล์ญี่ปุ่น

และพระเอกของเรามาแล้วจ้า อย่างเจ้า “ขาปูทาราบะ” ต้องขอชมอย่างหนึ่งว่า ขาปูทุกจานที่เสิร์ฟในวันที่เราไป มาแบบไม่ฟรีซ ไม่มีน้ำแข็งเกาะมาเลย (หรือถ้าฟรีซมาก็ละลายน้ำแข็งได้ดีอะ) ทำให้การปิ้งในแต่ละครั้งใช้เวลาไม่นานมาก ตัวเนื้อปูไม่ยุ่ยเลย กินแบบกึ่งสุดกึ่งดิบ คือ อร่อยมากกก หรือถ้าปิ้งสุกก็จะได้รสสัมผัสอีกแบบหนึ่ง และแต่ละขาตัดมาให้เรียบร้อยแล้ว กินได้ง่ายๆ

Yakiniku Rising ขาปูทาราบะ

ชิ้นที่เห็นในภาพคือ แบบไม่สุกไม่แห้งเกินไป กินเปล่าๆ แบบไม่จิ้มก็หวานปูแล้วนะ

yakiniku rising 2020

สายหอยจานที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือ หอยนางรม ที่มีให้เลือกทั้งแบบสดปรุงรส ซอสแบบเผ็ด และแบบนย่าง เราลองสั่งแบบปรุงรสมาดู สามารถทานแบบสดๆได้เลย ในคอร์สนี้แล้วยังมีหอยอีกชนิดอย่าง หอยสังข์ญี่ปุ่นย่างซีอิ้ว แต่เราไม่ได้สั่ง T-T มัวแต่ฟินกับปู

Rising Yakiniku

เต็มเตาไปเลยจ้า

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจานที่สั่ง แต่ไม่ได้ถ่ายภาพมา เช่น เนื้อลิ้นพิเศษ จะไม่ได้สไลด์บางเหมือนกับลิ้นทั่วไป มาเป็นชิ้นหนาๆ แต่นุ่มอยู่ หรือพวกสลัดกะหล่ำปลี หรือสลัดแตงกวา (ในเมนูเขียนเป็นแตงกวา หยุดกินไม่ได้ 55) อร่อยจริงจังมาก กินเพลินสุดๆ เลยอะ

สรุปรีวิวร้าน Yakiniku Rising Buffet

ด้วยความที่จำกัดเวลาแค่ประมาณ 1.30 ชั่วโมง ก็ต้องกินแบบทำเวลา พอหมดเวลาก็ยังรู้สึกว่า “เรายังกินได้อีกนะ” ภาษาบ้านๆ คือยังไม่อิ่มนั้นละ แต่ถ้าพูดถึงคุณภาพของสด เราให้คะแนนอยู่ที่ 8/10

ส่วนการบริการในวันที่เราไป สารภาพตามตรงก่อนไป แอบมีไปอ่านรีวิวของคนอื่น มีทั้งเสียงชม และเสียงบ่น ส่วนที่เราเจอดีเลยนะ ของที่สั่งไปมาครบ ไม่ช้า ไม่กั๊ก เปลี่ยนเตา เติมถ่านให้โดยไม่ต้องเรียกก่อน อันนี้ถือว่าดีเลย แต่พนง.ที่ร้านไม่ค่อยยิ้มนะ แต่ส่วนตัวเราไม่ซีเรียสเรื่องนี้เท่าไหร

หรือถ้าใครคิดว่า เฮ้ย คอร์ส C มันแพงโหดเกินไป เราคิดว่าเมนูที่อยู่ในคอร์ส A หรือ B ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่า C เลย โดยเฉพาะ A ที่เรียกว่า 599++ แต่มีทั้งเนื้อ ซีฟู้ด มากกว่า 40 เมนู ดูโดยรวมดีกว่าหลายๆ ร้านในเรทเดียวกันนะ เอาไว้รอบหน้าถ้ามีโอกาสจะไปลองแบบคอร์ส A แล้วมารีวิวอีกรอบนะ 🙂

สามารถจองโต๊ะ หรือสอบถามเพิ่มได้ที่ 02-260-4420 หรือคลิกดู Maps > https://goo.gl/maps/mkP6GcfpjcWSHhjz9

ฝากกดไลค์เพจให้เราด้วยนะ 🙂

ดูบทความที่คล้ายกัน:
Akiyoshi Premium บุฟเฟต์สุกี้ชาบูเนื้อพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 50 อย่าง

Spread the love