ชาบูโก บุฟเฟต์ชาบู-ย่างเนยในเตาเดียว อร่อยกับหมู-เนื้อ-ซีฟู๊ด แบบไม่จำกัดเวลา

มันต้องมีสักครั้งแหละ ที่นัดเพื่อนกินข้าวแต่เลือกไม่ถูกว่าจะกินปิ้งย่าง ชาบู ย่างเนย ดี แล้วก็ตกลงกันไม่ได้ จนในที่สุดก็ได้เจอร้านนึงที่มี hashtag น่าสนใจอย่าง #ทั้งต้มทั้งปิ้งจบร้านเดียว นั่นก็คือร้าน ชาบูโก – ShabuGo เราสามารถเลือกกินเฉพาะชาบูก็ได้ หรือจะกินแบบชาบู-ปิ้งย่างก็ได้ โดยไม่เพิ่มราคา ที่สำคัญกินได้ไม่จำกัดเวลาอีกด้วยนะ รับคนละครึ่งด้วยนะ อิอิ

โดยในรอบนี้เราเลือกไปทานที่สาขาพระราม 3 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 ร้านอยู่ข้างๆ กับหัวปลาช่องนนทรีเลย ราคาบุฟเฟต์อยู่ที่คนละ 359 บาท net รวมน้ำรีฟิล ที่ดีคือไป 4 คนละ 15% เหลือคนละ 305 บาท มีทั้งหมู-เนื้อวัว-ซีฟู๊ด กุ้ง ปลาหมึก แมงกะพรุน น้ำซุปมีให้เลือกถึง 6 แบบ และของทานเล่นต่างๆ อัปเดตล่าสุดเดี๋ยวจะมีเมนูไข่ปลาหมึกไม่อั้นด้วย

ชาบูโก

เมนูทั้งหมดของร้านชาบูโก

ชาบูโก พระราม 3

สำหรับวิธีการสั่งของที่ร้านนี้ น้องพนักงานจะให้กระดาษที่มี QR Code ประจำโต๊ะ ให้เราสแกน QR Code เลือกเมนูที่ต้องการ พร้อมระบุจำนวน เสร็จปุ๊ปกดสั่งได้เลย และของที่เสิร์ฟก็มาเร็วมาก อันนี้ประทับใจเพราะไม่ต้องรอสัั่งกับพนักงาน เลือกเองได้เลย

ชาบูโก

หน้าตาเตาคู่ (ชาบู-ย่างเนย) ชอบเตาแบบนี้ เวลาย่างไม่ติดกระทะ ขอบเตาสูงกว่าเตาย่างปกติ ทำให้น้ำมันจากเนยไม่กระเด็นใส่

ชาบูโก เมนู

สำหรับเนื้อที่ร้านนี้ จะมีให้เลือกอยู่ประมาณ 2-3 แบบ ได้แก่ เนื้อสไลด์โคขุน เนื้อวัวลายหินอ่อน เนื้อใบพาย ปริมาณที่เสิร์ฟต่อ 1 ที่ประมาณ 2-3 ชิ้น คุณภาพโอเคเลยนะ ส่วนตระกูลหมู จะมีหมูสันคอยืนหนึ่ง เราว่าหมูคือดีเลย และก็มีพวกหมูนุ่ม ไก่นุ่ม และเบค่อน (แต่ที่ให้เลือก และเสิร์ฟมาคือ หมูสามชั้น) ตับสดก็อร่อย หั่นไม่หนาไปด้วย

ชาบูโก ราคา
ShabuGo Buffet พระราม 3
บุฟเฟต์ปิ้งย่างพระราม 3
บุฟเฟต์ชาบู พระราม 3

มาดูที่ซีฟู๊ด อาหารทะเลกันบ้าง จะมีกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ปลาหมึกกรอบ และแมงกะพรุน ทั้งหมดที่ว่ามานี้ประทับใจกับกุ้งมากที่สุด เพราะในวันที่ไปกุ้งสดมาก คือ แกะแล้วไม่เจอเละๆ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไซส์กุ้งที่มาเสิร์ฟก็ค่อนข้างใหญ่ เพราะแกะออกมาเจอเนื้อกุ้งแน่นๆเลย

ชาบูบุฟเฟต์
บุฟเฟต์ชาบู
รีวิว ชาบูโก

ส่วนตระกูลลูกชิ้น อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะอร่อยไม่แพ้ตระกูลเนื้อ-ซีฟู๊ดเลย โดยเฉพาะเกี๊ยวปลา และลูกชิ้นกุ้ง เพื่อนที่ไปกินด้วยบอกว่าอร่อยมาก สาหร่ายชีส หมูอมไข่ ปลาหมึกยัดไส้ก็ไม่เลว กินได้ทั้งแบบต้ม-ย่างเลย เสียดายที่ไม่ได้ลองชิมลูกชิ้นชาบูโก กับลูกชิ้นไข่กุ้งระเบิด เอาไว้รอบหน้าเดี๋ยวจะมาอัปเดตรสชาติอีกครั้ง

ภาพนี้ยืนยันได้ว่าทำไมเราถึงชอบเตาร้านนี้ 555 ทอดไข่ดาวกินได้ ไม่ติดกระทะ ทอดชีสก็ไม่ติดกระทะ ติดคอก็ซดน้ำไปดิ อร่อยเลย

บุฟเฟต์ปิ้งย่าง
บุฟเฟต์ ย่างเนย มีชีส

ส่วนตอนเช็คบิลก็สามารถใช้ลิงค์ที่เราสแกน QR Code แล้วก็กดเรียกเช็คบิลได้ เดี๋ยวน้องพนักงานก็เดินมาเก็บตังเราเอง 🙂

สรุปนี้ร้านนี้ในราคา 359 บาท เราว่าคุ้มเลยนะ ความสดของอาหาร = ดี, ปริมาณตอนเสิร์ฟต่อ 1 ที่ = ดี และที่สำคัญ แต่ข้อเสียของร้านสาขาพระราม 3 และสาขาอื่นๆ คือ ถ้าต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างเช่น BTS, MRT หรือ BRT ค่อนข้างยาก อย่างสาขาพระราม 3 ที่เราไปทาน อาจจะต้องนั่ง BTS ลงช่องนนทรี ต่อ BRT ลงป้านวัดด่านแล้วต่อมอเตอร์ไซด์ แต่ถ้าใครมีรถก็ง่ายเลย เพราะที่ร้านมีที่จอดรถอยู่

สาขาของ ชาบูโก

สาขาพระราม 3 / เบอร์โทรศัพท์ 097 231 7058
Facebook Page: https://www.facebook.com/ShabuGoRama3
Maps: https://g.page/shabugorama3

สาขาพระราม 2 / เบอร์โทรศัพท์ 061 549 2587
Facebook Page: https://www.facebook.com/ShabuGoRama2
Maps: https://goo.gl/maps/FHJvEx3R3qmK3Sfb8

สาขาบางใหญ่ / เบอร์โทรศัพท์ 085 499 5645
Facebook Page: https://www.facebook.com/ShabuGoBangyai
Maps: https://g.page/ShabuGoBangyai

ฝากติดตามเพจกันด้วยนะคะ บางอันเราอาจจะไม่ได้เขียนบนเว็บเด้อ

บทความที่คล้ายกัน
เฮง เฮง เฮง หมูกระทะ จัดจ้านในย่านถนนจันทน์-เจริญกรุง
Tora Yakiniku x Cafe บุฟเฟต์พรีเมี่ยมย่านลาซาล เนื้อย่าง อาหารญี่ปุ่น ของหวานครบ!

Spread the love