สำรวจสินค้าภายใต้แบรนด์ Muji ความมินิมอลที่คุณต้องหลงรัก

Muji เป็นแบรนด์สินค้าที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยชื่อเป็นอย่างดี เพื่อน ๆ บางคนอาจรู้จักแบรนด์นี้จากสมุดปากกาที่ชอบใช้ หรืออาจรู้จักจากของใช้เบ็ดเตล็ดอย่างสำลี ขวดแบ่ง ที่ดัดขนตาแบบพกพา ซึ่งเราอยากบอกว่าจริง ๆ แล้วแบรนด์ Muji นั้นผลิตสินค้าออกมาหลากหลายมาก ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะหาสบู่ โทนเนอร์ กระดาษเช็ดแว่นก็มีให้ หรืออยากได้ชุดโซฟา ตู้ เตียงก็มีให้เลือกอีก แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นคลุมโทนไว้ด้วยความมินิมอลแต้มกลิ่นอายญี่ปุ่นและคุณภาพของสินค้าที่ผลิตออกมาแบบเป็นมิตรกับผู้ใช้แบบสุด ๆ และวันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ มาทำสำรวจสินค้าภายใต้แบรนด์ Muji ให้มากขึ้นอีกนิดกัน ว่ามีสินค้าตัวไหนน่าสนใจนำไปใช้กันบ้าง

เครื่องเขียน Muji

สินค้า Muji
Photo by unsplash

นับเป็นหนึ่งในไอเทมของ Muji ที่เป็นที่รู้จักกันกว้างขวางเลยสำหรับเครื่องเขียนของมูจิที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบ ๆ แต่หนักด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานและความแข็งแรงทนทาน มีเนื้อวัสดุที่ตอบโจทย์ของสินค้า

– สมุด Muji มีสมุดหลากหลายแบบให้เลือกตามความต้องการใช้ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสมุดเปล่า สมุดลายเส้น สมุดลายกริด หรือที่นิยมมากอย่างสมุดลายจุด ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ A6 B6 และ A5 ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบแบบไหน จะปกพลาสติกสันห่วงหรือปกกระดาษก็มีให้เลือกตามความชอบเลย และด้วยตัวเลือกมากมายแบบนี้ทำให้เราเพลิดเพลินกับการใช้เครื่องเขียนของ Muji ได้แบบไม่รู้เบื่อเลย

– ปากกา เครื่องเขียนอย่างปากกาและดินสอของ Muji ก็มีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกแบบหลากหลายไม่ต่างกัน โดยเฉพาะปากกาเจลแบบฝาปิดที่มีหลากสีสันให้เราได้เลือกนำมาใช้แต้มสีสันลงบนสมุดโน้ตของเรา ซึ่งมีสีให้เพื่อน ๆ เลือกหลายสิบสีเลยทีเดียว และด้วยคุณภาพที่ใครต่อใครต่างพูดถึงกันว่าเขียนลื่นเขียนดีแบบนี้ จะให้มีแบบไม่ครบสีก็คงไม่ได้แล้ว

– กล่องใส่ดินสอ/ ปากกา/ แว่น เป็นอีกหนึ่งไอเทมของมูจิที่มีความมินิมอลมาก ๆ ด้วยดีไซน์ทรงกระบอกธรรมดา ๆ แต่เก็บรายละเอียดด้วยวัสดุเนื้อดีจนกลายมาเป็นกระบอกใส่ของอเนกประสงค์ที่สามารถใส่ได้ทั้งดินสอ แว่น ปากกา ฯลฯ และอาจนำมาประยุกต์ใช้ด้วยการนำไปใส่ช้อนส้อมหรือแปรงสีฟันได้ด้วย อันนี้แล้วแต่ความครีเอทของเพื่อน ๆ ได้เลย แต่บอกก่อนว่าวัสดุที่นำมาทำนั้นแข็งแรงมาก ใส่แว่นใส่ของได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องการแตกหักเลย

รองเท้า Muji

สินค้า Muji
Photo by unsplash

จากความขึ้นชื่อของแบรนด์ Muji เรื่องความมินิมอลและความพิถีพิถันในการเลือกวัสดุและออกแบบสินค้าเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน รองเท้าที่ผลิตจาก Muji ก็ไม่ทิ้งคอนเซปต์นี้ โดยมีหลากหลายแบบให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ในโอกาสที่แตกต่างกันไป เช่น 

– สลิปเปอร์ สลิปเปอร์ของ Muji นั้นแทบจะเรียกได้ว่าไม่เหมือนสลิปเปอร์แบรนด์ไหนเลย เพราะทำออกมาได้คล้ายกับรองเท้าปกติมากทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ในขณะเดียวกันวัสดุที่นำมาใช้บุตัวสลิปเปอร์อย่างผ้าก็ใช้แบบที่นิ่มมาก ใส่แล้วสบายแบบสุด ๆ ไปเลย และด้วยดีไซน์ที่ดูสบายตา ไอเทมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราแนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้เพราะมันดีต่อใจแบบสุด ๆ

– รองเท้าแตะ รองเท้าแตะของ Muji ก็ดูภายนอกแล้วไม่ต่างจากรองเท้าแตะธรรมดาทั่วไปเลย ซึ่งหากเราเห็นคนใส่เดินไปเดินมาเราอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่านี่เป็นรองเท้าแตะของ Muji ซึ่งก็แน่นอนเพราะสินค้าแบรนด์นี้ไม่ได้เน้นที่การดีไซน์รูปลักษณ์ให้เด่นสะดุดตาแบบเดินไปไหนจำได้ แต่เป็นการดีไซน์ที่ดูมินิมอล เข้ากับชุดและสถานที่ได้หลากหลาย และใช้วัสดุที่ทนทานเป็นมิตรกับสรีระ ในแบบที่เพื่อน ๆ ได้ลองหามาใช้แล้วอาจติดใจจนไม่อยากเปลี่ยนกลับไปใช้รองเท้าแตะแบรนด์ที่เคยใช้อยู่เลยก็ได้

– รองเท้าผ้าใบ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หน้าตาไม่สะดุดตาเท่าไหร่ แต่ฟังก์ชั่นที่ใช้กินใจแบบสุด ๆ เพราะรองเท้าผ้าใบของ Muji นั้นมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ขาลุยต้องร้องว้าว กับฟังก์ชั่นกันละอองน้ำที่มักเป็นปัญหาของคนรักรองเท้าผ้าใบ ทั้งรองเท้าผ้าใบกันละอองน้ำของ Muji ตัวนี้ยังมีกว่า 8 สีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเอาที่ชอบที่ถูกใจกันด้วย นับว่าเป็นไอเทม Must Have ของขาลุยเชียวล่ะ

ของใช้ในบ้านจาก Muji

แนะนำสินค้า Muji ที่น่าใช้
Photo by unsplash

อีกหนึ่งประเภทของใช้ที่โดดเด่นคนจำได้ของ Muji ก็คงหนีไม่พ้นของใช้เบ็ดเตล็ดในบ้าน ที่ดูเหมือนเป็นของทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อ Muji นำความใส่ใจและการลงรายละเอียดมาใช้ ก็ทำให้สินค้าเหล่านี้กลายเป็นของใช้ที่อำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของเราได้มากและยังเป็นมิตรกับเรามากขึ้นด้วย เช่น

– กล่องเก็บของ Muji มีกล่องเก็บของหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกชมเลือกใช้กันมาก จึงทำให้เราเลือกกล่องเหล่านี้ไปใช้ได้อย่างตรงวัตถุประสงค์มากยิ่งขึ้นได้ เช่น กล่องลิ้นชักอะคริลิคที่เราสามารถนำมาจัดระเบียบเครื่องประดับ กล่องโพลีเอทิลีนนุ่มก็อาจนำมาใช้เก็บเสื้อผ้า, ของใช้, ของเล่นให้เป็นระเบียบมากขึ้นได้

– สำลีออแกนิก สำลีออแกนิกของ Muji นับเป็นสินค้าอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนติดใจ เนื่องจากสำลีมักเป็นวัสดุที่สัมผัสใกล้ชิดกับผิวที่บอบบาง และสำลีปกติมักใส่สารฟอกขาวที่ไม่เป็นมิตรกับผิวพรรณของเรานัก ซึ่ง Muji ได้ตระหนักถึงปัญหาข้อนี้และส่งสำลีออแกนิกที่ไม่มีสารฟอกสีมาให้เพื่อน ๆ ได้ใช้และติดใจกันไปหลายต่อหลายรายแล้ว

– กระดาษเช็ดแว่น ปัญหาหนึ่งของคนใส่แว่นก็คือ แว่นที่เราใส่มักสกปรกและมีคราบเกาะได้บ่อยและง่ายมาก ซึ่งไม่ใช่ว่าเราจะใช้ผ้าอะไรเช็ดแว่นก็ได้ เพราะเลนส์ของแว่นนั้นมีความบอบบางและไม่ควรมีรอยขีดข่วนใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อแก้ปัญหานี้ไอเทมกระดาษเช็ดแว่นของ Muji จึงเป็นคำตอบที่คนใส่แว่นกำลังตามหาอยู่ เพราะเพียงแค่มีผลิตภัณฑ์นี้อยู่ใกล้มือ เราก็สามารถมีแว่นที่ใสปิ๊งใช้ได้ตลอดวันเลย

เพื่อน ๆ คนไหนที่เคยใช้สินค้าจาก Muji Thailand มาแล้วก็คงสัมผัสได้ถึงคุณภาพและความใส่ใจในการผลิตสินค้า รวมถึงการพยายามแก้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งแท้จริงแล้ว Muji ก็ยังมีสินค้าอีกมากมายให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งรับรองได้เลยว่าไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกหาสินค้าแบบไหนมาลองใช้ก็จะต้องติดใจในความเป็น Muji ได้ไม่ยากเลย


Shopee 2.2 Free Shipping Sale จัดโปรโมชั่นเด็ดรับต้นปี! พบกับดีลพิเศษ ให้คุณช้อปกันแบบส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ! พร้อมกองทัพสินค้าของแท้จากแบรนด์ดังที่มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรีทุกวัน พลาดไม่ได้ เริ่มช้อปพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น!


Spread the love

Comments are closed.