Gyu Kaku กับชุดอาหารกลางวันสุดคุ้ม เมนูปิ้งย่างเริ่มต้นที่ 180 บาท!

บางครั้งเราคงเบื่ออาหารกลางวันในตึก หรือบริเวณใกล้เคียง รอบนี้เราได้มีโอกาสไปเดินตึก ​The Parq ที่เรียกว่าเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และเป็นตึกสำนักงานให้เช่า ตอนนี้ร้านอาจจะเปิดไม่ยังไม่เยอะมาก แต่เท่าที่ดูแต่ละร้านเรียกว่า เลือกมาอย่างดี..เดินวนไปมา จนไปเจอร้านปิ้งย่างร้านเดียวในตึกอย่าง Gyu Kaku หรือ กิวคาขุ​

ร้านกิวคาขุ​ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของตึก และอยู่ใกล้กับร้าน Shabu On-Yasai (และพึ่งรู้ว่าทั้งสองร้านเป็นเจ้าของเดียวกัน) ซึ่งช่วงกลางวันที่ร้านจะมีให้บริการทั้งแบบ Buffet ราคาเริ่มต้นที่ 419++ และแบบชุดเมนูอาหารกลางวัน Lunch Set ตั้งแต่ 11.00 – 15.00 มีตัวเลือกพอสมควร และที่น่าสนใจคือ นอกจากเมนูปรุงสุกแล้ว ยังมีเป็นเซ็ทหมูรวม-เนื้อย่างเอง ราคาเริ่มต้นที่ 180 ++ เท่านั้น เรียกว่าราคาพอได้ และไม่หนักเกินไปสำหรับมื้อกลางวันที่ต้องกลับไปทำงานต่อ

gyukaku menu
หน้าตาเมนู Launch Set

โดยรอบนี้เรา และเพื่อนๆ ได้สั่งเซ็งเนื้อย่างต่างกันทั้ง 4 เมนู เลยมีโอกาสได้ถ่ายหน้าตาแบบหลากหลายมาให้ดูกัน โดยในเซ็ทนอกจากเซ็ทเนื้อแล้ว ยังรวมข้าว ซุปใส กิมจิ เครื่องเคียง สลัด เครื่องดื่ม และของหวาน ถ้าไม่อิ่มสามารถเติมข้าว ซุป เครื่องดื่มได้แบบไม่อั้น

ส่วนจะมีทั้งน้ำจิ้มยากินิคุ น้ำจิ้มซีฟู๊ด และโคชูจัง เครื่องดื่มจะมีชาเขียวร้อน และเย็นให้บริการ

yakiniku sauce

เมนูอาหารกลางวันร้าน Gyu Kaku

เปิดตัวเมนูแรกเป็น “เซ็ทลิ้นวัวสีแดง” (ราคา 220+) จานนี้เพื่อนบอกว่าลิ้นสไลด์มากำลังดี ปิ้งแล้วไม่เหนียวมาก แต่ตัวลิ้นไม่ค่อยสดมาก

gyu kaku

จานถัดมาเป็น “เซ็ทสันคอนุ่มคัดพิเศษ” (ราคา 220+) ขึ้นชื่อว่าสันคอ จะมีความนุ่ม และมันแทรกนิดๆ อยู่แล้ว จานนี้เรียกว่านุ่มอร่อยใช้ได้

Gyu Kaku ปิ้งย่าง

ตามมาด้วย “เซ็ทเนื้อลายหมักซอสเกลือ และกระเทียม” ซึ่งจานนี้น้องที่ทานบอกว่าอร่อย มีความเคี้ยวตามสไตล์เนื้อฮารามิ ปิ้งร้อนๆ ทานกับข้าวอร่อยเลย

รีวิว gyukaku

ปิดท้ายด้วยของผู้เขียนเอง ด้วยความที่ชอบเนื้อติดมันเป็นพิเศษ เลยเลือกสั่งเป็น “เซ็ทรวมมิตร 3 เนื้อยอดนิยม” โดยเซ็ทนี้จะรวมทั้งสามส่วนเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ เนื้อติดมัน เนื้อส่วนท้อง และเนื้อสันคอนุ่มลิ้น (ราคา 280++) จานนี้แนะนำสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อหลากหลายแบบ และปริมาณแอบเยอะกว่าตัวอื่น ๆ ด้วย

gyukaku theparq

ภาพรวมทั้งเซ็ท (ยกเว้นของหวาน) เรียกกว่ากินหมดนี่ อิ่มพอดี ไม่มากไป ไม่ทำให้ง่วง (ฮา)

gyukaku

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน จะมีให้เลือกทั้งผลไม้ ไอศกรีมชาเขียว ไอศกรีมวนิลา และพุดดิ้ง อันนี้เป็น Highly Recommened จากเราว่าควรสั่งเป็นพุดดิ้ง! เพราะมันอร่อยมาก จะเป็นพุดดิ้งนม ราดซอสและผงถั่วเหลือ นุ่มสุด อร่อยถึงกับต้องสั่งมากินแยกมากินอีกถ้วยเลย

Gyu Kaku

ส่วนใครที่เลือกไม่ได้ระหว่างหมูกับเนื้อ ก็มี “เซ็ทเนื้อซี่โครง และหมูสามชั้น” หรือถ้าอยากทานแบบไม่ต้องปิ้งเองก็มีหลายเมนู เช่น หมูผัดกิมจิ ซุปกิมจิ ราเมง คาราอาเกะ หรือเนื้อติดมันไข่ออนเซ็น

สรุปรีวิว

สำหรับเมนูอาหารกลางวันที่ร้าน กิวคาขุ​ สาขา The Parq เรียกกว่าใช้ได้เลยนะ ลองนึกภาพว่า ถ้าเรามีเวลา 1 ชั่วโมงในการพักทานข้าวกลางวัน และบริษัท หรือสำนักงานอยู่ใกล้บริเวณคลองเตย-พระราม 4 ก็ทันเวลาทานอยู่ เพราะอาหารเสิร์ฟเร็ว เตามาเร็ว และร้อนแบบพอดีๆ ไม่มากจนเกินไป สาขานี้ระบบระบายกลิ่นดีเลยละ ไม่ค่อยมีกลิ่นถ่านติดตัว แต่ยังมีบางจุดที่ควรปรับปรุง เช่น เซ็ทลิ้นวัวที่ไม่ค่อยสด หรือช่วงที่ขอเติมซุป และข้าว ใช้เวลาค่อนข้างนาน ประมาณ 15 นาที ติเพื่อก่อเนอะ

หรือใครที่สนใจสาขาอื่น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Official Page: Gyu-kaku Thailand สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 6 สาขา

สาขาธนิยะ โทร 02-632-7781
สาขาทองหล่อ โทร 02-712-5061
สาขาสยามสแควร์วัน โทร 02-252-2831
สาขาสิงห์คอมเพล็กซ์ โทร 02-163-4329
สาขาเมกา บางนา โทร 02-105-1463
สาขาเดอะปาร์ค (The PARQ) พระราม 4 โทร 02-123-8597

บทความที่ใกล้เคียง:
Yakiniku Rising Buffet บุฟเฟต์สุดพรีเมี่ยม ขาปูทาราบะ เนื้อญี่ปุ่นกินได้ไม่อั้น !
รีวิว The-BBQ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีย่านเอกมัย ถูกใจสายเนื้อ และ Korean Food

Spread the love

Comments are closed.