รีวิว The-BBQ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีย่านเอกมัย ถูกใจสายเนื้อ และ Korean Food

ออกตัวไว้ก่อนว่า ร้าน The-BBQ (หรือ The B.B.Q) เราเป็นแฟนบอยตั้งแต่ร้านทำแบบ A-La-Carte เพราะกิมจิย่างร้านนี้กินกับเนื้อเสือร้องไห้ อร่อยมากกกก เครื่องเคียงเติมไม่อั้น ชุดเดียวอิ่ม บวกกับเราเฉย ๆ กับปิ้งย่าง โดยเฉพาะบุฟเฟต์สไตล์เกาหลี (เพราะชอบชาบูมากกว่า) ก็แอบตกใจที่ร้านปรับเปลี่ยนเป็นแบบบุฟเฟต์นะ และไม่มีขายแบบอะลาคาร์ทแล้วด้วย แต่ในเมื่อเป็นแฟนร้านนี้ ก็ต้องแวะไปลองแบบบุฟเฟต์ให้ได้รู้กันว่าเป็นอย่างไร

ภาพสมัยกินแบบอะลาคาร์ท

ร้าน The-BBQ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ใกล้ซอยเอกมัย การเดินทางสำหรับคนที่ขับรถมา ทางร้านแนะนำว่า ให้ไปจอดรถที่เมเจอร์ 4 ชั่วโมง 20 บาท หรือถ้าใครสะดวกเดินทางด้วย BTS ให้ลงสถานีเอกมัย เดินลงทางออกหมายเลข 1 เดินย้อนมาทางเมเจอร์ เอกมัย หรือทางออกหมายเลข 5 เดินทางเชื่อมเพื่อออกไปทางเมเจอร์ สุขุมวิท ผ่านซอยสุขุมวิท 61 ประมาณ 2 ตึกแถวก็จะเจอร้าน The-BBQ ใครไปไม่ถูกโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-064-4231, 093-181-6199 ร้านเปิดตั้งแต่ 11:30 – 23.00 น.ทุกวัน

บุฟเฟต์จะมี 2 แบบ ได้แก่ PORK BUFFET ราคา 299 บาทเป็นชุดหมู​+อาหารเกาหลี และ BEEF BUFFET ราคา 499 บาทเป็นชุดเนื้อ​+หมู+อาหารเกาหลี ซึ่งราคานี้ไม่รวมน้ำดื่ม แต่ร้านนี้ไม่คิด Service Charge 10% และ VAT 7% ถ้าใครชอบอาหารเกาหลีคงยิ้มเลยอะ เพราะอาหารที่รวมอยู่ในบุฟเฟต์เป็นอาหารเกาหลียอดนิยมทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ซุปกิมจิหมู, ข้าวผัดกิมจิ, ผัดวุ้นเส้นเกาหลี และอื่นๆ ดูได้จากเมนูด้านล่าง (ภาพจาก Official Page: https://www.facebook.com/thebbqthai)

The-BBQ เมนู
The BBQ เมนู
<!–td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}–>
Y/M

นอกจากอาหารที่อยู่ในเมนูแล้ว ประเภทเครื่องเคียง ผักแกล้ม น้ำจิ้มจะอยู่ รวมไปถึงอาหารบางชนิด เช่น ต๊อกบอกี เนื้อผัดซอส หมูผัดเกาหลี เราสามารถเดินไปตักเองได้ที่ไลน์อาหารได้เลย ใครชอบแนวสลัดเราแนะนำสลัดข้าวโพดอร่อยมาก และต้องระวังตอนเปิดฝาอาหารในไลน์ด้วย เพราะเปิดยาก และเสียวร่วงจากโต๊ะมาก -_-

The-BBQ
The-BBQ บุฟเฟต์

ส่วนเตาจะมีความแตกต่างตรงที่ A-La-Carte แบบเดิมจะใช้ใต้เตาแก๊ส+เตาเหลี่ยม ส่วนบุฟเฟต์เปลี่ยนใหม่เป็นแบบใช้ถ่าน+เตากลม ไม่ต้องกลัวเรื่องไฟไม่ร้อน มีพัดลมเป่าให้ตลอด

The-BBQ Korean Buffet

ข้อควรระวังก่อนสั่ง แบบบุฟเฟต์ของที่ร้าน จะมีการเสิร์ฟชุดเปิดเป็น PORK Starter หรือใครสั่งแบบกินเนื้อจะมี BEEF Starter ให้โต๊ะละ 1 ชุด เป็นแบบรวมเนื้อสัตว์ 4 สไตล์ จำนวนไม่น้อยนะ ถ้าใครไม่แข็งพอ เจอชุด Starter เดียวก็อิ่มได้เหมือนกัน รอบนี้เราลองแบบ BEEF Buffet ก็เปิดด้วยเนื้อกันไปเลย โดยเนื้อทั้ง 4 แบบ ได้แก่ สันคอเนื้อ ใบพายเนื้อหมัก สันคอเนื้อหมัก และเนื้อสไลด์ (หมายเหตุ: ความจริงในเซ็ทต้องเป็นใบพายเนื้อ แต่หมดจ้า เขาเลยให้เนื้อสไลด์มาแทน) ส่วนตัวทั้ง 4 แบบ สันคอเนื้อหมักอร่อยสุด 🙂

The-BBQ Buffet
The-BBQ

ผักกิมจิดอง แนะนำให้เอามาย่างบนเจา จะอร่อยขึ้นมากๆ แต่รสชาติเหมือนยังหมักไม่สุด รสไม่เปรี้ยวเลย T-T แต่ก็กินได้นั้นแหละ

The-BBQ Ekkamai

สั่งเนื้อหมูสามชั้นสไลด์มา 1 แต่ตอนเสิร์ฟก็แอบตกใจ ปริมาณไม่ธรรมดานะเนี่ย…พอเห็นจำนวนเนื้อ บวกกับมาแค่ 2 คนก็ชั่งใจเลยว่า จะสั่งอาหารเกาหลีอะไรมาลองดี สุดท้ายตัดสินใจเลือกมาลอง 2 เมนูคือ ผัดวุ้นเส้นเกาหลี และซุปกิมจิหมู สำหรับผัดวุ้นเส้น ก็ถือว่าดีนะ ไม่มันเกินไป ส่วนซุปกิมจิหมูอันนี้เข้มข้นดีจริง ซดอร่อยฮะ ระวังการสั่งอาหารเกาหลีด้วยนะคะ เพราะปริมาณอาหารเหมือนเสิร์ฟเกือบเท่ากับตอนเป็นอะลาคาร์ทเลย

The-BBQ เอกมัย

ก่อนจบ ปิดท้ายด้วยการสั่งเนื้อสไลด์กับสันคอเนื้อหมักมาอย่างละ 1 ขอย้ำอีกสักครั้งว่า ปริมาณเนื้อสัตว์ต่อการเสิร์ฟ 1 ที่ เมื่อเทียบกับร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีทั่วไป ปริมาณก็ปกติแหละ (โคชิแรต่อ 1ที่ก็เยอะ) แต่ถ้ารู้ตัวว่าจัดหนักมากไม่ได้ หรือบางคนหิวจัด สั่งมาเยอะ ต้องระวังเรื่องกินไม่หมดด้วยนะจ้า

ร้านปิ้งย่าง เอกมัย
ภาพดูเล็ก แต่ของจริงใหญ่อยู่นะ
ปิ้งย่างเอกมัย

สรุปสำหรับ The-BBQ จากความรู้สึกคือ ถ้าไม่กินเนื้อ ไม่ใช่สายซีฟู้ด หรือกินไม่ได้เยอะ อาจจะแนะนำให้โฟกัสไปที่ PORK Buffet ราคา 299 บาทจะดีกว่า ส่วนถ้าใครคิดว่าตัวเองเป็นสายเนื้อจัดหนักได้ เชิญที่ราคา 499 บาทได้เลย และมากินกันเป็นกลุ่ม ประมาณ 4 คนขึ้นไปน่าจะดีที่สุด เพราะหากต้องสั่งอาหารเกาหลีมาด้วย จะได้แชร์กันกินได้ กินได้หลากหลายเมนู (มากกว่าเรา) เพราะเราสังเกตโต๊ะข้างๆ มากันเยอะ ก็สั่งได้หลายเมนูมากกว่าด้วย

มื้อนี้รวมค่าน้ำโดนไป 1,098 บาท…

แต่ให้พูดจากใจแฟนอะลาคาร์ท ถ้าร้านได้ผ่านมาเห็น อยากให้เอาอะลาคาร์ทกลับมาด้วยก็จะดี อย่างน้อยเป็นทางเลือกสำหรับคนไม่กิน หรือไม่นิยมบุฟเฟต์เกาหลี และชอบร้านนี้ (แบบเรา) T-T

———————————————————–

บทความที่คล้ายกัน
Shinya Shokudo ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดลับ ใต้สถานี BTS ทองหล่อ
CT Cafeteria ร้านอาหารญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้นในราคาไม่ถึง 200

Spread the love

Comments are closed.