อิจิบัง (Ichiban) ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงในย่านทองหล่อ

เป็นร้านที่คนในออฟฟิศ T-One และมนุษย์เงินเดือนย่านทองหล่อหลายท่านแนะนำมาว่า ถ้าอยากหาร้านอาหารญี่ปุ่น ราคาไม่แพง ในย่านทองหล่อ และนั่งยาวได้ถึงเที่ยงคืน ก็ขอแนะนำร้าน อิจิบัง ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 57 เดินจากสถานนี BTS ทองหล่อ และเข้าซอยมาไม่ถึง 10 ก้าว สังเกตทางซ้ายมือ ก็เจอร้านทันที

อิจิบัง ทองหล่อ
เดินเข้ามาสังเกตด้านขวาเจอร้านเลย

📌 ร้าน
อิจิบัง / อิชิบัง / อิจิบัง ยากิโทริ / Yakitori Ichiban (ลองค้นใน google มีหลายชื่อมากกก)
🚶‍♂การเดินทาง
ลงสถานี BTS ทองหล่อ ออกทางออกหมายเลข 3 ข้ามถนนปากซอยทองหล่อ เดินมาที่ซอยสุขุมวิท 57
📍แผนที่
https://goo.gl/maps/5U9LUECtvPBDdVmb8
📞 เบอร์
02-391-7995
เปิด-ปิด
17.30 – 00.00 ไม่มีวันหยุด

ร้านนี้เท่าที่เราหาข้อมูลมา ร้านนี้เปิดมาประมาณ 6-7 ปีได้แล้ว และเป็นร้านที่คนชอบสังสรรค์ และทำงานบริเวณใกล้เคียงชอบมานั่งดริ้งค์ยาว ๆ กันด้วย ว่าแล้วก็ไปลองดูสักครั้งกันดีกว่า

เมนูแรกที่สั่ง และก็เหมือนได้มาแกล้มก่อนจัดหนักคือ ผักดองญี่ปุ่น (100 บาท) จานนี้เมื่อเทียบกับปริมาณร้านอื่นที่เคยกินมา ถือว่าได้เยอะ และผักค่อนข้างหลากหลาย เช่น แตงกวา ไชเท้า มะเขือม่วง ผัดกาดแก้ว กินแล้วสดชื่น เรียกน้ำย่อยจากจานถัดไปได้ดี

อิจิบัง สุขุมวิท 57

ไม่รู้ว่าเราอาจจะมาเป็นโต๊ะแรกของร้าน ของวันหรือเปล่า แต่อาหารในจานถัดๆ ไป ค่อนข้างเร็ว อย่างจานนี้ ไข่ปลาเมนไทโกะ จานนี้ตอบไม่ได้ว่าอร่อยหรือเปล่า เพราะตัวเราไม่ได้กิน แต่คนที่ไปด้วยบอกว่าก็โอเคอยู่นะ

ร้าน Ichiban สุขุมวิท 57

ถัดมาเป็น แตงกวากับซอสเต้าเจี้ยว จริงๆ เมนูนี้ค่อนข้างง่ายเลย เพราะว่ามันคือการนำเอาแตงกวาสด มาหั่นเป็นขนาดพอเคี้ยว โดยให้จิ้มกินกับเต้าเจี้ยว หรือซอสมะเขือเทศ มายองเนส จานนี้ไม่ได้กินอีกแล้ว แต่คนที่สั่งบอกว่า เห้ยคือดี กินเพลินมาก ก็พอเข้าใจได้ เพราะจานนี้หมดลงไปอย่างรวดเร็วทีเดียว

Ichiban ทองหล่อ

และแล้วของหนักก็เริ่มทยอยมา อย่าง อูด้งยากิ (120 บาท) จานนี้รสชาติดีตามมาตรฐานเลย ใครที่ชอบไม่รสจัดของซอสยากิโซบะ มาร้านนี้น่าจะชอบนะ ตัวเส้นกับปริมาณเครื่องก็ให้มาแบบเยอะอยู่ หมูที่ใช้เป็นหมูสามชั้น พอคลุกเคล้ากับซอส เอออร่อยจังแฮะ (บางร้านใช้หมูสันนอก เราว่ามันแข็งไป) เราเจอจานนี้ไป ตอนนั้นก็เกือบอิ่มเลยละ เหอ

ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ ใครมาก็ควรจะต้องสั่ง ก็คือ เมนูตระกูลยากิโทริ หรือ ของย่างเสียบไม้ มีเมนูโคตรหลากหลาย ประมาณ 30++ อย่าง ส่วนเราเองเพราะว่ามันเยอะ เลยจัดเมนูไก่ 5 อย่างมากิน โดยจะมีทั้งปีกไก่ / กึ๋นย่าง / ไก่ย่างใบชิโสะราดซอสมะเขือเทศ / ตับไก่ และไก่ย่าง และต้นหอมเสียบไม้ซอสเทริยากิ

สำหรับเราถือว่ารสชาติกลางๆ ไม่ได้ว้าว (เพราะเคยกินที่อร่อยกว่านี้มา) แต่ถ้าในพูดเฉพาะในจาน แล้วบอกว่าไม้ไหนอร่อยสุด ต้องขอยกให้กึ๋นไก่ค่ะ อร่อยเลย ไม่แข็งไม่แห้งเกินไป เวลาเคี้ยวไม่ปวดเหงือกดี 555

yakitori อิจิบัง ทองหล่อ

จานถัดมา อันนี้เราชอบมาก ด้วยความที่เราเป็นคนชอบกินอาหารตระกูลไข่มากๆ กลายเป็นว่าเวลาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไหน ก็ต้องสั่งเมนูนี้มากินด้วย นั่นก็คือ ทามาโกะยากิ (Tamakoyaki) หรือ ไข่ม้วนญี่ปุ่น โดยในเมนูจะมีทั้งแบบเสิร์ฟเปล่าๆ หรือเสิร์ฟพร้อมเครื่องต่างๆ เช่น ปลาไหล ปลาข้าวสาร หรือราดซอสเมนไทโกะ แล้วแต่ความชอบเลย

ส่วนวันนี้เราลองสั่งทามาโกะยากิ กับปลาชิระสึ ส่วนตัวเฉยๆนะคะ ก็กินได้ แต่ไม่นุ่มเท่าไหร แต่ชอบตรงที่มีปลามาโรยด้วยเนี่ยละ รสจะออกเค็มอ่อนๆ ด้วย ไม่จืดเกินไป ตัดกับไชเท้าฝอยได้อย่างดี เมนูนี้ถ้าใครชอบแต่คิดว่ามันจืดไป ก็แนะนำส่วนตัวเลยว่า จิ้มกับโชยุก็อร่อยไปอีกแบบนะ

tamakoyaki อิจิบัง

เมนูจานสุดท้ายของวันนี้ ได้แก่ หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว แต่เป็นจานสุดท้ายที่ค่อนข้างผิดหวัง (สำหรับเรานะ) เพราะตัวหมูที่ตุ๋นมาแห้งมากไปหน่อย และปริมาณส่วนเนื้อมากกว่าส่วนมัน ทำให้เวลากินแล้วไม่นุ่มเท่าที่ควร รวมถึงตัวไข่ที่ต้มมาเป็นแบบสุก ตัวซอสที่ตุ๋นก็ไม่เข้มข้นเท่าไหร เหมือนกินพะโล้มากกว่า แต่ทั้งนี้สำหรับคนที่ชอบไข่สุก หรือไม่ชอบกินมันเยอะ เราว่าร้านนี้ตอบโจทย์เลย

อิจิบัง

โดยรวมแล้ว ถ้าเทียบกับราคาร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านทองหล่อ ถือว่าราคาไม่แพง และคุณภาพค่อนข้างโอเคเลยค่ะ เพียงแต่ในบางเมนูอาจจะไม่ถูกกับลิ้นเรา (ลิ้นใครลิ้นมันนะ) และก็สามารถนั่งคุยยาวๆ ได้

บทความที่คล้ายกัน:
Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง
Mitoki Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงที่ Donki Mall ทองหล่อ

Spread the love