เฮง เฮง เฮง หมูกระทะ จัดจ้านในย่านถนนจันทน์-เจริญกรุง

ในยุคที่ร้านยำแซ่บๆ และร้านหมูกระทะแบบ A La Carte (สั่งเป็นจาน) ไม่ว่าจะแบบกินที่ร้าน หรือแบบ Delivery กำลังได้รับความนิยมอย่าล้นหลาม ร้านที่เปิดมานานก่อนหน้าจะเป็นกระแส และยังคงความคิวยาว รสชาติการหมักที่ถูกลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มสไตล์โคราชจัดจ้านถูกปากคนไทย ทำให้ร้าน หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง ยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน

ร้านหมูกระทะ เฮง เฮง เฮง ตั้งอยู่ที่สามแยก ถนนจันทน์ เยื้องโรงแรมชาเทรียม และอยู่ใกล้ๆ กับร้านข้าวต้มในตำนาน อย่างข้าวต้มปลากิมโป้ ลิงค์แผนที่การเดินทาง >> https://goo.gl/maps/zPmYZuRZzbSUuAw88

สำหรับการเดินทางมาที่ร้านที่ง่ายที่สุดคือ นั่งลง BTS สถานีสะพานตากสิน เดินมารอรถเมล์สาย 1 หรือ 75 ที่ป้ายตรงข้ามวัดยานนาวา เมื่อผ่านสามแยกถนนจันทน์ ให้เตรียมลงที่ป้ายรถเมล์ปากซอยเจริญกรุง 75 เดินย้อนขึ้นมาทางสามแยกก็จะเจอร้านเลย หรือขึ้นมอเตอร์ไซด์จาก BTS สะพานตากสิน สนนราคาอยู่ที่ 30 บาท

สำหรับเมนูขึ้นชื่อที่ทุกโต๊ะต้องสั่งก็คือ “ชุดหมูกระทะ” มีให้เลือกทั้งแบบชุดเล็ก ราคา 199 บาท และชุดใหญ่ราคา 259 บาท ก็คือ ด้วยความอยากกิน เราจึงจัดชุดใหญ่มากันเลยในชุดจะประกอบไปด้วย

หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง
ชุดหมูกระทะ ชุดใหญ่ ราคา 259 บาท

หมูชิ้นไร้มัน ตับหมู และหมูสามชั้น หมักมานุ่มกำลังดี คือ ไม่นุ่มเกินไป และไม่แข็งเกินไป ต้องบอกก่อนว่าน้ำหมักเนื้อของร้านนี้ รสชาติจะออกรสหวานนำ และมีไข่ไก่ตอกผสม แนะนำให้กินกับน้ำจิ้มสไตล์โคราช ตัดรส และเข้ากันกันได้ดี หมูสามชั้นของร้านนี้กินเพลินสุดๆ

หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง

นอกจากตระกูลหมูแล้ว ในชุดยังมีของทะเล อย่างปลาหมึกสด และกุ้งสด ให้ชิ้นใหญ่ โดยเฉพาะกุ้งที่นี่ใช้ตัวใหญ่เลยนะ ถ้าในชุดใหญ่ให้มาถึง 3 ตัว ส่วนใครไม่ทานอะไร เช่น ไม่ทางเครื่องใน ก็สามารถแจ้งทานร้านได้เลยให้ตัดออกได้

หมูกระทะ ถนนจันทน์
กุ้ง
เฮง เฮง เฮง หมูกระทะ
ปลาหมึก

นอกจากพวกเนื้อสัตว์ต่างๆแล้ว ถ้าเราสั่งเป็นชุด ในชุดก็จะรวมพวกผักต่าง ๆ ได้แก่ กะหล่ำปลี ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย รวมไปถึงวุ้นเส้น แน่นอนว่าใครไม่ทานผักชนิดไหน แจ้งทางร้านให้ตัดออกได้เหมือนกันนะ

หมูกระทะโคราช
จานนี้สั่งไม่เอาผักบุ้ง กับขึ้นฉ่าย ก็จะเสิร์ฟมาประมาณนี้

น้ำจิ้มที่นี่จะเป็นสไตล์โคราช รสจะเผ็ดนำ ตั้งเอาไว้ถ้วยใหญ่ๆ ทุกโต๊ะ ตักเพิ่มได้ตลอด ไม่หวงกัน ส่วนเตาจะใช้เป็นเตาถ่าน ไฟหมอดเติมได้ไม่คิดตังเพิ่ม เตาก็จะเป็นแบบร้านหมูกระทะทั่วไปนั้นละ (ลืมถ่ายน้ำจิ้มมา T-T)

หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง

ถ้าใครอ่านรีวิวนี้ แล้วไปกินกันแรก ๆ ไม่ต้องตกใจกับปริมาณน้ำหมักเนื้อที่ให้มามากขนาดนั้น เพราะความจริงแล้วน้ำหมักเนื้อที่เขาให้มา เขาให้เราเอาไปใส่ในร่องน้ำซุปเพื่อเพิ่มรสชาติน้ำซุปให้หวาน ยิ่งใส่ผักลงไปต้มด้วย โคตรนัว โคตรหวาน

หมูกระทะเฮงเฮงเฮง ตรอกจันทน์

ส่วนใครที่ติดใจเนื้ออะไร แล้วอยากสั่งแยกที่ร้านเขาก็มีแบบแยกเป็นถาด เริ่มต้นที่ 50 บาท อันนี้แนะนำส่วนตัวนะ ให้สั่งเบคอนมาปิ้งแยกด้วย รอตอนมันกรอบๆ จิ้มน้ำจิ้ม อร่อยตายไปเลย หรือถ้าเป็นสายแป้ง ต้องมีประเภทแป้งลงท้อง ที่ร้านก็มีสั่งพวกเส้นมาม่า ข้าวเปล่าด้วย

หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง
เบคอน กับสามชั้นแบบถาด

นอกจากเมนูหมูกระทะที่ขึ้นชื่อแล้ว เมนูประเภทของทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ทุกโต๊ะจะต้องสั่งก็คือ เกี๊ยวกุ้งทอด (เสียดายวันที่เราไปไม่หิวมาก เลยไม่ได้สั่ง แต่ทุกครั้งที่ไปไม่ต่ำกว่าสองจาน) ไส้เต็มคำ ทอดใหม่ทุกออเดอร์ เกี๊ยวทอดกรอบได้ใจมาก ที่ร้านมีของหวานพวกไอศกรีม ผลไม้ลอยแก้วให้บริการด้วย

ดูราคาเมนูร้าน หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง ทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/3heng.mugata/menu/

โดยรวมแล้วปริมาณกับราคา คือ โอเคกับกระเป๋าตังๆ ถือว่าไม่แพงจนเกินไป ไปกรณี 2 คนสั่งชุดใหญ่ รวมน้ำก็ประมาณ 300 บาท อิ่มเหลือๆ

เฮง เฮง เฮง หมูกะทะ
ภาพตอนเปิดร้าน มันก็จะโล่งๆ แบบนี้แหละ

แต่ข้อแนะนำของการไปร้านนี้ คือ “ไม่ควรไปตอนหิวจัดๆ” เพราะช่วงเวลาพีค ตั้งแต่หลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป คิวหน้าร้านแน่นมากกกกกกกก ประกอบกับร้านไม่ใหญ่มาก และการกินหมูกระทะของแต่ละโต๊ะต้องใช้เวลาอยู่แล้ว เราเข้าใจ เพราะเราเคยทำลายสถิติการรอคิวอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาที ตอนนั้นหิวจริงจัง แต่ก็ใช้วิธีสั่งของกินเล่นมารองท้องไปก่อน หรือถ้าอยากไปกินแบบไม่ต้องรอคิว ก็สั่งเป็น Delivery ได้จ้า หรืออีกวิธีคือ ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลย ไม่ต้องรอ อ่อ ร้านเปิด 5 โมงถึง 5 ทุ่มนะ แต่ถ้าไปถึงก่อนก็เข้าไปนั่งรอในร้านก่อนได้

ถ้าถามให้ไปซ้ำไหม ขอตอบเลยว่า นี่ก็ซ้ำมาหลายรอบละ อีกรอบก็ยังไหวววว

แนะนำบทความที่คล้ายกัน:
The Beatles Station ส้มตำคลาสสิค ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บในเชียงใหม่

Spread the love