The Haunted Rooms 2 ความสยองที่มากกว่า เพราะรอบนี้หลอนในไทย-มาเลเซีย!

The Haunted Rooms 2 ดำเนินรายการโดยลูอิส และแองเจิ้ลคนเดิม เพิ่มเติมด้วยจำนวนตอนมากขึ้นถึง 15 ตอน (ในภาค 1 มีแค่ 10 ตอน) พิธีกรคู่ดูแกร่งขึ้น มีภูมิต้านทานความหลอนมากขึ้น ดำเนินรายการได้ดี และลื่นไหลกว่าภาคแรกมากๆ  ทำให้รายการดูสนุกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังมีสิ่งลี้ลับโผล่มากกว่าเดิมอีก สามารถดูได้ที่แอปพลิเคชั่น VIU ทั้งบน iOS และ Android

The Haunted Rooms 2

โดย The Haunted Rooms 2 มาล่าท้าผีแบบใกล้ตัวสุด ๆ อย่างสถานที่หลอนในประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะในไทย แต่ละตอนที่พิธีกรไปนี่รู้จักหมดว่าที่ไหน เพราะค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านความหลอนในโลกอินเตอร์เน็ตของไทยอยู่แล้วด้วย

ที่สำคัญมีตอนหนึ่ง ดูไปแล้วขนหัวลุกไป เพราะโรงแรมเราเองนี้เคยไปนอนอยู่ห้องริมสุดเหมือนในคลิปเลย  ที่สำคัญเจอเหตุการณ์ประหลาดด้วยตัวเอง เดี๋ยวจะเล่าเพิ่มในสรุป EP ที่ชอบให้อ่าน

ส่วนในประเทศมาเลเซีย นอกจากจะไปพักโรงแรมที่มีชื่อในเรื่องความหลอนในหลายๆ เมืองแล้ว และยังได้บุกไปสถานที่ต่างๆ เช่น ภูเขา บ้านร้าง ฯลฯ ต้องเรียกว่าทุกตอนของ The Haunted Room 2 ทีมงานทำการบ้านมาได้ดีมาก เอาจริงๆ ถ้าเราเป็นลูอิส หรือแองเจิ้ล มาดูคลิปตัวเองตอนหลังว่ามีอะไรอยู่ในห้อง คงขนหัวลุกเหมือนกันนะเนี่ย

ส่วนตัวแล้วใน The Haunted Rooms 2 หลอนเกือบทุกตอน แต่ขอสรุปตอนที่เราคิดว่าห้ามพลาด ห้ามข้ามมาให้ชมกัน

รายการล่าท้าผี The Haunted Rooms 2

ตอนที่ 1 โรงแรมย่านรามคำแหง

ความพีคอยู่ตรงที่โรงแรมแห่งนี้เคยถูกนักท่องเที่ยวฟ้องเพราะถูกหลอกมาให้นอนโรงแรมผีสิง และเจอเหตุการณ์ประหลาดมากมาย ทำให้ไม่สามารถนอนได้เลย นอกจากในห้องพักแล้ว ยังเดินถ่ายตามห้องบอลลูม ซึ่งขอย้ำว่าตอนที่สำรวจในบริเวณนี้ โคตรหลอน มีเห็นชัดแจ่มแจ้งในวีดีโอเลย ไม่อยากสปอย ไปดูเอาเอง

ตอนที่ 2 ภูเขาเก็นติ้ง มาเลเซีย

รอบนี้แองเจิ้ลพาไปนอนที่โรงแรมกึ่งอพาร์ตเมนท์บนภูเขาเก็นติ้ง มาเลเซีย ภูเขาที่สายล่าท้าผีหลายเสียงยกให้เป็นสถานที่สุดหลอนที่สุดในประเทศ ความหลอนของตอนนี้อยู่ที่สภาพบรรยากาศ ห้องพักที่… และอัดแน่นไปด้วย…(ไปดูเอาเอง)

ตอนที่ 3 โรงแรมในพัทยา และบ้านร้างปิดตาย

โรงแรมหรูหรา กว้างใหญ่ กับข่าวลือว่ามีนักท่องเที่ยวหญิงผูกคอตายที่ต้นไม้ของโรงแรม กับการตามหาต้นไม้ต้นนั้น และความเชื่อการไหว้บน ส่วนครึ่งหลังพาทัวร์บ้านร้างระดับวิลล่าที่มีข่าวว่าโดนฆ่ายกครอบครัว และความเฮี้ยนหวงที่ ใครมาล่าท้าผีก็ต้องเจอดี

โรงแรมผีสิง พัทยา

ตอนที่ 4 ภูเขาเก็นติ้ง มาเลเซีย (ต่อ)

เป็นภาคต่อของตอนที่ 2 โดยจะเป็นฉากในห้องโรงแรมเดิม และอีกคืนแองเจิ้ลได้ย้ายไปพักอีก 1 โรงแรมสุดหลอน เป็นโรงแรมคาสิโน ที่มีข่าวฆ่าตัวตายของนักพนันจำนวนมาก และออกไปตะลุยโรงแรมไม่มีชั้น 21? ด้วยเหตุผลอะไร ความเชื่อ หรือเรื่องหลอน? และเกมซ่อนแอบที่แองเจิ้ลที่เชื่อว่าจะช่วยเรียกสิ่งลี้ลับออกมาได้

ตอนที่ 5 โรงแรมที่อยู่ติดกับเหตุการณ์รถแก๊สระเบิด

เหตุการณ์ที่เป็นข่าวใหญ่ที่สุดในย่านเพชรบุรี กรุงเทพมหานคร เหตุการณ์แก๊สระเบิดในปี 2535 กับความหลอนในโรงแรมที่อยู่บริเวณใกล้เคียงตรงจุดเกิดเหตุ และเสียงเล่าอ้างถึงความหลอนที่มาถึงในยุคปัจจุบัน ห้องพักก็หลอน ตอนสำรวจข้างในโรงแรมหลอนกว่า และ 1 ใน 10 โรงแรมเฮี้ยนที่สุดในเอเชียที่ไทยขึ้นต้นด้วย B หึหึ

รีวิวโรงแรมผีสิง กรุงเทพ

ตอนที่ 7 โรงแรมหนักที่ถูกไฟไหม้เมื่อเกือบยี่สิบปีก่อน

โรงแรมขนาดใหญ่อยู่ต้นๆ หาดจอมเทียน ที่เคยมีข่าวไฟไหม้หนักเมื่อหลายสิบปีก่อน และลูอิสได้เจอเหตุการณ์ประหลาดที่ทำเอาหัวใจจะวาย พอดูไปดูมา เฮ้ย นี่มันโรงแรมที่เราเคยไปเมื่อประมาณปี 44-45 เราเคยไปพักห้องริมสุดแบบนี้เลย คนไปด้วยนอนไม่ได้เลย เพราะบอกว่าหายใจไม่ออกตลอดเวลา นอนไม่ได้ ดูแล้วภาพเก่าๆก็ย้อนมา คิดแล้วก็หลอนเลย

โรงแรมผีสิง หาดจอมเทียน พัทยา

ตอนที่ 11 เกสต์เฮ้าส์พัทยาที่มีศพใต้เตียง

เกสต์เฮ้าส์พัทยาที่เคยมีข่าวดังไปทั่วโลก เพราะมีคนถูกฆ่ารัดคอแล้วยัดลงไปใต้เตียง มาลุ้นกันว่าลูอิสจะได้ห้องที่เกิดคดีหรือไม่ พร้อมเรื่องราวตื่นเต้น กับความน่ากลัวที่ไม่ได้เกิดจากสิ่งลี้ลับอย่างเดียว บอกเลยว่าน่ากลัวใช้ได้เลย

โดยรวมแล้วอยากให้มี The Haunted Rooms มีภาค 3-4-5 ในประเทศต่อ ๆ ไป แต่เท่าที่ลองค้นหาใน google ดู ยังไม่มีโปรเจคภาคใหม่แฮะ จะรอแล้วกัน ส่วนซับไทยตอนเห็นวิญญาณในบางจุดก็ไม่ได้แปลไทย (แต่จุดที่ไม่ได้แปลน้อยลงกว่าภาคแรก) ถ้ามีภาค 3 อยากให้เก็บให้ครบมากๆ เพราะมันช่วยเพิ่มอรรถรสในความน่ากลัวได้ ใครที่อ่านถึงตรงนี้แล้วอยากดูรายการหลอนๆ แบบนี้ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น VIU ใครที่ไม่ชอบดูแบบมีโฆษณา ก็สนับสนุนด้วยการสมัคร VIP กันนะ

อ่านรีวิว The Haunted Rooms ภาคแรกได้ที่ https://lookalife.net/the-haunted-rooms/

Spread the love