Book a Bed Poshtel ที่พักในตัวเมืองภูเก็ต บรรยากาศสบาย อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

ช่วงสองสัปดาห์ก่อนได้ มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตกับเพื่อนอีกหนึ่งคน โจทย์หลักๆในการหารอบนี้คือ ไม่แพง อยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวก มีที่จอดมอเตอร์ไซด์ เพราะรอบนี้เช่าขี่เที่ยว และอยากได้บรรยากาศสบายๆ เราลองค้นใน Agoda เจอที่หนึ่ง คือ Book a Bed Poshtel อย่างแรกคือ รีวิวค่อนข้างดี และสองคือ ตอบโจทย์ตามเงื่อนไขของเรา

ก่อนเข้ารีวิวที่พัก เป็นเรื่องที่หลายคนสงสัย และตัวเราเองก็เคยสงสัยว่า Poshtel มันคืออะไร เป็น Hotel หรือ Hostel ไม่ได้หรอ จนกระทั่งไปหาข้อมูลตามนี้

Poshtel คืออะไร

Poshtel หรือ พอชเทล ตามนิยมของมันคือการนำคำว่า Posh ที่แปลว่า นำสมัย เก๋ไก๋ มาผสมรวมกับคำว่า Hostel ถ้าให้นิยามตรงตัวคือ เป็นที่พักแนวโฮทเทลที่มีความสะดวกสบายมากกว่า อย่างเช่น จากเดิมมีห้องพักรวม 4 เตียง 8 เตียง พร้อมความสะดวกสบายแบบเบื้องต้น แต่สำหรับ Poshtel อาจจะ facilities ที่มากกว่าโฮสเทล อย่างเช่น สระว่ายน้ำ หรือบริเวณล็อบบี้จะมีสิ่งเพลิดเพลิน อย่างเช่น โต๊ะพูล โต๊ะสนุกเกอร์ ไว้ให้ผู้เข้าพักได้ใช้งาน รวมไปถึงการมีห้องพักเดี่ยว+ห้องน้ำในตัว ห้องพักสำหรับคุณผู้หญิง หรือบางที่อาจจะห้องเดี่ยวที่มีพูลวิลล่าด้วยซ้ำไป

Book a Bed Poshtel ที่พักตัวเมืองภูเก็ต

บุ๊ค อะ เบด พอชเทล ตั้งอยู่ที่ถนนดีบุก ในบริเวณโครงการ Limelight Avenue Phuket มีให้เลือกทั้งห้องพักรวม และแบบห้องพักเดี่ยว และมีพนักงานดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ใครที่ไปพักช่วงวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ จะโชคดีหน่อย เพราะหน้าที่พักจะมี “หลาดปล่อยของ” หรือ Phuket Indy Market ไว้เดินชิม ช้อป รวมถึงมีโซนนั่งทานอาหาร เรียกว่าไม่ต้องออกไปไหนไกล หน้าที่พักก็มีของกินเพียบ อยู่โซนเมืองเก่า ใกล้เมืองเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่คนนิยมไปถ่ายรูป และใกล้ถนนคนเดินวันอาทิตย์

บุ๊ค อะ เบด พอชเทล
บริเวณด้านหน้า

จุดเด่นของที่พัก สะดุดตาตั้งแต่ก้าวขาเข้าไปก็คือ สไลเดอร์อันใหญ่ยาว ซึ่งปัจจุบันเท่าที่ถามกับทางผู้ดูแลคือ ไม่เปิดให้เล่นแล้ว เพราะเคยมีเคสไหลแรงมากจนกระจกแตก ปัจจุบันจึงกลายเป็นจุดถ่ายรูป ที่ใครที่มาพักที่นี่ก็ต้องถ่ายเก็บไว้ ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้เข้าพักคือ จะต้องใช้ Keycard สำหรับเข้าไปในโซนห้องพักเท่านั้น

Book a Bed Poshtel
Book a Bed

บริเวณส่วนกลาง ที่ผู้เข้าพักทุกคนสามารถเข้ามาใช้งาน อย่างเช่น โต๊ะพูล โซนอ่านหนังสือ-หนังสือแนวต่าง ๆ โต๊ะทานข้าวทั้งด้านใน และนอก ห้องครัว โซนล้าง ตู้เย็น ถูกจัดวางไว้แบบสบาย ๆ ไม่หนาแน่นเกินไป บริเวณภายนอกมีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ซึ่งเท่าที่สังเกตจะมีผู้ใหญ่พาจะมีเด็กๆ มาเล่นกันเยอะ เด็กโข่งอย่างเราเน้นถ่ายภาพอย่างเดียว 😛

Book a Bead Phuket
Book a Bed ภูเก็ต
รีวิว Book a Bed
ที่พัก เมืองภูเก็ต

ห้องพักที่เราเลือกในรอบนี้คือ ห้องพักแบบ Deluxe Room ตั้งอยู่ชั้น 3 (บอกไว้ก่อนว่าที่นี่ไม่มีลิฟท์นะคะ) เป็นห้องนอนเตียง Single bed มีห้องน้ำในตัว มีระเบียงเล็กๆ พร้อม facilities เหมือนกับโรงแรมทั่วไป โดยจุดเด่นของห้องนี้คือ การแยกโซนห้องน้ำ กับห้องอาบน้ำไว้คนละห้องเลย บริเวณล้างมือแยกออกมาตั้งหากอีก ส่วนตัวห้องเท่าที่ทดสอบ ค่อนข้างเก็บเสียงดี

การตกแต่งภายในห้องจะเรียบ ๆ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ บริเวณหัวเตียงจะมีไฟอ่านหนังสือไว้ให้

Poshtel Phuket
Hote Phuket Review

ใครชอบน้อนแมว ที่พักนี้มีแมวแวะเวียนมาตลอดด้วยนะ แต่เท่าที่ถามคือ เป็นแมวของคนแถวนั้น วันนี้อาจจะเป็นตัวนี้ พรุ่งนี้อาจจะอีกตัว นิสัยน่ารัก เข้ากับคนง่ายมาก ><

สรุปรีวิว

Book a Bed Poshtel เป็นที่พักอีกที่เลือกเอง และก็ประทับใจ ด้วยบรรยากาศ และการตกแต่งที่ดูสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน ซึ่งถ้าเน้นไปเที่ยวข้างนอก มากกว่าใช้พื้นที่ในโรงแรม ที่นี่ตอบโจทย์ หรือถ้ามาเป็นหมู่คณะ เช่น 4-8 คน ที่นี่ก็มีห้องแบบ Quad Room ด้วย และสิ่งหนึ่งที่ชอบในบุ๊ค อะ เบด พอชเทล และรู้สึกประทับใจ ก็คือ พนักงานดูแลดีตั้งแต่เช็คอิน ไปไหนมาไหน ถามไถ่ตลอด ถามทางหรือสถานที่เที่ยวก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดีเลย

สอบถาม หรือติดต่อ Book a Bed Poshtel ได้ที่ https://www.facebook.com/bookabedposhtel หรือ http://www.bookabedposhtel.com/ หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 093 693 2888

บทความที่ใกล้เคียง
Moon Dragon Hotel โรงแรมนอนสบาย ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ติดถนนคนเดินท่าแพ

Spread the love