รีวิวแผ่นลอกสิวสะใจ The Original Charcoal สิวเสี้ยน สิวหัวดำหายแน่นอน!

**รีวิวนี้ซื้อใช้เอง ไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆทั้งสิ้นนะจ๊ะ**

ปัญหาบนใบหน้าที่ไม่ว่าจะชายและหญิงที่ต้องเจอ ก็คือ เรื่องสิวสิวบนใบหน้า โดยเฉพาะ สิวเสี้ยน ตรงจมูก ซึ่งเป็นบริเวณนี้เป็นจุดที่รักษาได้ยากมาก ใครที่รูขุมขนเล็กอาจจะเห็นชัดน้อยกว่า และคิดว่าตัวเองเป็นน้อยกว่าคนที่รูขุมขนใหญ่ แต่ความเป็นจริงแล้วสิวเสี้ยนเป็นสิวที่ฝังลึกลงไปในชั้นผิวของเรา การจะเอาออกจากใบหน้าของเรา ไม่สามารถรอให้มันยุบ หรือแห้งแบบสิวทั่วไปได้

สำหรับการดูแลรักษาสิวเสี้ยนตรงจมูก บางคนอาจจะเลือกใชโฟมล้างหน้าที่มีสครับถูเบาๆ บริเวณจมูก หรือใช้วิธีการบีบออก ซึ่งวิธีบีบสิว มีข้อเสียคือ ถ้าบีบแรงก็ทำให้จมูกแดงช้ำ เผลอๆ ถ้ามือเราสกปรก กลายเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวชนิดอื่น เช่น สิวหัวหนอง ผุดขึ้นมาแทนที่จะหายอีกด้วย หลายคนจึงเลือกใช้ “แผ่นลอกสิว” ในการรักษาเผื่อลดการสัมผัสโดยตรงบนผิวหนัง แต่ในหลายๆ แบรนด์การันตีว่า ลอกสิวเสี้ยน หรือสิวหัวดำบนใบหน้าออกแน่นอน

ในฐานะที่เราเป็นสิวเสี้ยนเยอะเหมือนกัน (ถ้าได้เลื่อนดูภาพจะเข้าใจความเยอะ) เลยพยายามหาแผ่นลอกสิวที่คิดว่าลอกดี สิวฝังลึกออกแน่นอน จนกระทั่งไปเจอ The Original Charcoal Deep Cleansing Nose Pore Strips จาก Queen Helene Mint Julep Masque Thailand ที่ Tops Supermarket ราคาจำไม่แม่น แต่ตาม Shopee, Lazada ขายอยู่ที่ 6 แผ่น ประมาณ 190-200 บาท

แผ่นลอกสิว สิวเสี้ยน สิวหัวดำ

โดยแกะออกมาจะเป็นจะเป็นแผ่นที่มีด้านสีดำ และด้านสีขาว ตอนแกะออก ขอแนะนำว่าเช็ดมือให้แห้งก่อน เพราะถ้ามือเปียก แล้วไปโดนแผ่นลอกฝั่งสีดำ มันจะหลุดติดนิ้วออกมา อาจจะไปลดประสิทธิภาพในการทำงานของแผ่นลอกสิวได้

วิธีการใช้แผ่นลอก สิวเสี้ยน สิวหัวดำ

  1. ล้างหน้าให้สะอาด แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเพื่อขยายรูขุมขน
  2. แตะน้ำสะอาดลงบนจมูก แล้วแปะแผ่นลงไปบนจมูก โดยใช้ด้านสีดำแปะลงไปที่จมูกของเรา ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ติดให้นำน้ำค่อยๆ แตะเพิ่มลงไปบนแผ่น แต่อย่าให้เยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ส่วนสีดำหลุดติดนิ้วออกมา
  3. รอให้แห้ง ประมาณ 15-20 นาที ความรู้สึกตอนแผ่นแห้งคือ บริเวณจมูกที่เราแปะแผ่นลอกสิวจะตึงมากๆ
  4. ค่อยๆ ดึงย้อนจากปลายแผ่นลอกสิวเข้ามาตรงกลางจมูก แล้วก็ดูผลลัพธ์ได้เลย **ย้ำ** อย่าดึงแรงนะ เพราะการดึงแรงนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้สิวออกเยอะขึ้นแล้ว จะทำให้ผิวหนังบริเวณที่ลอกแสบโดยใช่เหตุ

นี่คือผลลัพธ์ของจริงจากผู้ใช้จริง เรานี่ร้องอือหือเลย เพราะความจริงจมูกเรา ถ้ามองด้วยตาปกติ จะไม่เห็นสิวเสี้ยนตรงจมูกชัด และพอลอกออกแล้วพบว่าสิวฝังในผิวเยอะมากทีเดียว และสิวตอใหญ่มากด้วย ><

วิธีรักษา สิวเสี้ยน สิวหัวดำ

หลังจากลอก สิวเสี้ยน ด้วยแผ่นลอกสิว สิ่งที่สำคัญคือ ทำอย่างไรก็ได้ ให้รูขุมขนหลังจากลอก ปิดและกระชับเร็วที่สุด สำหรับเรา ใช้ “น้ำแข็ง” เนี่ยละถูลงไปบริเวณจมูก โดยก่อนใช้ ให้ล้างน้ำแข็งผ่านน้ำสะอาดนิดนึง หรือถ้าตัวเย็นเกินไป ให้เอาน้ำแข็งใส่ลงไปบนผ้าสะอาด แล้วถูเบาๆ บริเวณจมูก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้รูขุมขนกระชับได้ดั่งใจ

อันนี้ลองใช้เองแล้วได้ผลเลยมาแนะนำ ถ้าชอบหรือไม่ชอบอย่างไรมาบอกกันได้นะ

ฝากเพจของเราไว้ด้วยนะ บางอย่างลงเพจ ไม่ได้เขียนไว้บนเว็บ จะได้ไม่พลาดการติดต่อกัน

บทความที่คล้ายกัน:
ใช้ Attack Rescue Sheet เช็ดคราบ ทำความสะอาดได้จริงไหม (พร้อมผลทดสอบ)
6 วิธีกินชานมไข่มุกอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น

Spread the love