The Haunted Rooms ล่าท้าผีสุดสยองจากฮ่องกง ทัวร์สถานที่หลอนในต่างประเทศ

“รายการนี้ถูกตรวจสอบโดย เหล่าผู้มีดวงตาที่สาม นี่คือสัญลักษณ์ที่บอกถึงการมีอยู่ของวิญญาณ เชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่คุณ”

คำโปรยสุดหลอนจากรายการล่าท้าผีสุดสยองจากประเทศฮ่องกงอย่าง The Haunted Rooms หรือชื่อไทยอย่าง ห้องผีสิง

ใครที่ชอบดูรายการแนวนี้อยู่แล้ว ก็ทำออกมาหลอนใช้ได้ทีเดียว ดูมีความเรียลสูงกว่ารายการอื่น ๆ ในประเภทเดียวกัน สำหรับรายการนี้ในประเทศไทยสามารถรับชมแบบซับไทยได้ที่แอปพลิเคชั่น VIU บน iOS หรือ Android หรือเว็บไซด์ https://www.viu.com (ดูฟรีได้ แต่มีโฆษณา ใครไม่ชอบโฆษณา สามารถสมัคร VIP ได้เลย ราคาไม่แพง)

สำหรับใน Season 1 จะมีผู้ดำเนินรายการอยู่ 2 คนหลักๆ คือ พิธีกรชาย ชื่อ Louis Mok โดยในภาคนี้ลูอิสจะต้องไปลุยสถานที่หลอนในประเทศไต้หวัน (Taiwan) และพิธีกรหญิงชื่อ Angel Lam ตะลุยความหลอนแต่ละที่ในประเทศญี่ปุ่น (Japan)

The Haunted Rooms Louis Mok
Louis Mok
The Haunted Rooms Angle Lam
Angel Lam

นอกจากพิธีกรจะต้องไปนอนพักในโรงแรมนั้นจริง ๆ หรือตะลุยในสถานที่หลอนด้วยตัวเองแล้ว สิ่งที่ลูอิส กับแองเจิ้ลต้องกระทำเกือบทุกครั้งเพื่อกระตุ้นความเฮี้ยนให้มากขึ้น อย่างเช่น

  • การเคาะประตูก่อนเข้าห้องพักในโรงแรมทุกครั้ง เพราะมีความเชื่อกันว่าเป็นการเรียกวิญญาณ เชิญชวนวิญญาณให้ออกมา
  • ต้องไล่ถ่ายรูปแต่ละจุดในห้องพัก เช่น บริเวณโดยรอบในห้อง ในห้องน้ำ ในตู้เสื้อผ้า ระเบียง และส่งภาพถ่ายให้ผู้มีดวงตาที่สามดูเพื่อวิเคราะห์ภาพถ่ายว่ามีอะไรผิดแปลก หรือผิดฮวงจุ้ยบ้าง อันนี้หลอนนะ เพราะบางตอน จากภาพถ่ายห้องพักธรรมดาๆ ก็กลายเป็นห้องสุดเฮี้ยนได้เลย
  • การเข้าไปสำรวจบริเวณชั้น หรือพื้นที่ที่ระบุว่ามีจุดเกิดเหตุ เพราะบางครั้งพิธีกรจะไม่ได้พักห้อง หรือชั้นที่เกิดเหตุ แต่ก็จะมีการแวะไปในชั้น ๆ เพื่อเก็บภาพ
  • ตั้งวีดีโอบันทึกภาพขณะนอนหลับ จนถึงเช้าเพื่อดูความผิดปกติที่เกิดขึ้น
  • ในบางตอนอาจจะมีพิธีกรรมร่วมต่าง ๆ เช่น อะไรที่เขาห้ามไม่ได้ทำ ก็จะทำ เพราะเชื่อกันว่าสามารถเรียกวิญญาณออกมาได้
รายการผี Viu
บันทึกภาพช่วงตอนนอน อาจจะมีพลังงานมวลสารอยู่ก็เป็นได้

นอกจากตัวพิธีกรที่ต้องกระตุ้นอารมณ์ให้คนดูขนลุกตามแล้ว สิ่งที่หลอนไม่แพ้กัน และให้อารมณ์หลอนกว่ารายการล่าท้าผีของเมืองไทย คือ การที่บุคคลที่มีดวงตาที่สาม หรือสามารถมองเห็นสิ่งลี้ลับที่คนอื่นไม่เห็น จะเป็นผู้ชี้บอกเราว่าตรงจุดไหนภายในโรงแรม หรือสถานที่หลอน มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญสิงสถิตย์อยู่ บอกรูปร่าง บอกลักษณะของสิ่งลี้ลับนั้น และพร้อมให้เราจินตนาการกับความหลอนขึ้นมาด้วยตัวเอง

รายการผี แอป Viu
ถ่ายรูปส่งผู้มีดวงตาที่สาม เพื่อยืนยันการมีอยู่ของสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่เขากลับมองเห็น

แต่ละตอนจะความยาวจะอยู่ที่ประมาณ 20-25 นาที กำลังดี รวมถึงการตัดต่อ และปูเข้าเรื่องทำได้ดีเลย ถึงตัวพิธีกรจะพูดค่อนข้างเยอะ แต่การพูดของพิธีกรชายหญิงในแต่ละตอน สร้างความกลัวในตอนดูให้เราได้เหมือนกัน ก็ลุ้นตามไปด้วยนั้นละ

แนะนำ The Haunted Rooms ตอนที่น่าสนใจ และน่ากลัว

ล่าท้าผี แอป VIU

ตอนที่ 1

เปิดตัวด้วยลูอิส พิธีกรที่เดินทางจากฮ่องกงมาที่เมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีสองตึก และมีแอร์โอสเตสจากสายการบินหนึ่งมาพักเยอะ โดยหนึ่งในแอร์ที่ให้ข้อมูลกับทางรายการได้เล่าให้ฟังว่า มีแอร์หลายคนมาพักที่นี่ และมักจะเจอเรื่องราวประหลาด โดยเฉพาะที่ชั้นสอง ตึกบี เช่น เสียงอาบน้ำในห้องน้ำ ทั้งๆ ที่เวลานั้นไม่มีคนอาบ ที่หลอนกว่าคือ พิธีกรต้องลงไปชั้นใต้ดินเพื่อสำรวจความหลอนอีก
คลิกดูวีดีโอได้ที่ > https://cutt.ly/GelRmCg

โรงแรมผีสิง The Haunted Rooms

ตอนที่ 2

เปิดตัวด้วยแองเจิ้ล พิธีกรที่เดินทางจากฮ่องกงมาที่โรงแรมย่านอิเกบูกูโระ (Ikebukuro) เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโรงแรมขนาดใหญ่แห่งนี้ “สร้างทับ” คุกประหารมาก่อน และตัวรูปทรงโรงแรมที่ลือกันว่าเหมือนโลงศพ และเหตุการณ์ประหลาดมากมายเกิดขึ้น เปิดอีพีแรก แองเจิ้ลเจอร้บน้องหลายอย่างซะแล้วสิ
คลิกดูวีดีโอได้ที่ > https://cutt.ly/4elRRVH

รีวิวโรงแรมผีสิง

ตอนที่ 7

โรงแรมขนาดใหญ่ หรูหรา ณ เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน เป็นโรงแรมที่มีประวัติว่าเคยเป็นห้างสรรพสินค้า และถูกไฟไหม้ มีคนตายเป็นจำนวนมาก พร้อมลองดีด้วยสิบข้อห้ามที่ไม่ควรทำขณะพักที่โรงแรมต่างถิ่น แถมยังเจอเหตุการณ์ประหลาด โดยในตอนนี้ลูอิสได้เชิญ Special Guest เข้ามาสร้างความหลอนให้กับตอนนี้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
คลิกดูวีดีโอได้ที่ > https://cutt.ly/CelRY9N

The Haunted Rooms รายการผีฮ่องกง

ตอนที่ 9

โรงแรมในเมืองไทนาน ประเทศไต้หวัน กับเสียงลือเสียงเล่าอ้างในอินเตอร์เน็ตว่ามีคนแขวนคอตายในโรงแรม และความแปลกของโรงแรมแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การอยู่อาศัย บรรยากาศที่หลอนแม้จะเป็นตอนกลางวัน และตบท้ายด้วยการตะลุยโรงพยาบาลร้าง ที่ไปสัมภาษณ์คนท้องถิ่น และการันตีเลยว่าหลอนสุด ๆ
คลิกดูวีดีโอได้ที่ > https://cutt.ly/pelRJJg

โดยรวมสำหรับภาคแรก ขอให้คะแนนความหลอนตอนของลูอิสมากกว่าแองเจิ้ล ด้วยเนื้อหา และการปูเรื่องของประเทศไต้หวันค่อนข้างหลอนมากกว่าญี่ปุ่น และตัวลูอิสเองค่อนข้างท้าทายเหล่าดวงวิญญาณมากกว่า

ส่วนซับไทยในเองทำได้ดี ยกเว้นในบางจุดที่มีวิญญาณออกมา กลับไม่ยอมแปลซับไทย เข้าใจว่าอาจจะซ้อนกับพิธีกรกำลังพูด แต่แนะนำว่าทำเป็นซับบน-ล่างก็น่าจะดีกว่า เลยทำให้อรรถรสลดไปนิดนึง

อ่านรีวิวภาคสองต่อได้ที่>> https://bit.ly/3i1Y8Uh

Spread the love