Taiwan Yes ! ร้านอาหารรสชาติไต้หว้นแท้ ไม่ต้องบินไปไกล ในกรุงเทพก็มีให้กิน

เกริ่นก่อนว่าเคยมีโอกาสไปเที่ยว-กินที่ไต้หวันอยู่ 4-5 วัน เป็นประเทศที่ดีมากทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรยากาศ สถานที่ ขนส่งมวลชน และอาหารอร่อย ช่วงนี้รู้สึกอยากกินขึ้นมา เลยหาร้านอาหารไต้หวันที่ไม่เคยลองมาก่อน จนกระทั่งเจอร้าน Taiwan Yes ! ที่ตกใจ คือ มีร้านขายอาหารแนวนี้อยู่ใกล้บ้านซะด้วย เลยต้องรีบไปแก้อยาก

ร้าน Taiwan Yes! (ไต้หวัน เยส หรือ ไต้หวัน จ๋า) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 103 โดยร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยอุดมสุข 25 และ 27 สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน ถ้ามาโดยใช้ขนส่งสาธารณะอย่าง BTS ให้ลงที่สถานีอุดมสุข ทางออกหมายเลข 5 เดินออกมาทาง ต่อมอเตอร์ไซด์ หรือสองแถวได้เลย (ยกเว้นสองแถวสีแดง) ส่วนใครที่ขับรถมาสามารถจอดบริเวณหน้าร้านได้ แต่แนะนำว่าให้สอบถามทางร้านอีกที ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาทางร้านมีบริการ Delivery ด้วยนะ ดูเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Official Page หรือ Wongnai

เปิด-เปิด:
11.00-20.30 / อังคาร-อาทิตย์ / หยุดวันจันทร์
📱
โทรศัพท์:
098 281 9072
📍
Maps:
https://g.page/taiwanyes

ร้านอาหารไต้หวัน
เห็นป้ายนี้แปลว่าถึงร้านแล้ว

ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่ ร้านน่ารัก และกำแพงเพ้นท์เป็นรูปคุณหมีฉากหลังเป็นตึก Taipei 101 รูปเกาะไต้หวัน และอาหารแนะนำของร้าน เมนูมีในร้านเยอะพอสมควร มีให้ดูทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน หลายๆ เมนูในรอบนี้ เราเคยทานตอนไปไต้หวันมาแล้ว และลองสั่งจากที่ร้านดู เปรียบเทียบกันไปเลยว่า เมนูที่ว่าเนี่ย เหมือนต้นตำรับแท้ ๆ จริงหรือเปล่า?

Taiwan Yes
ไต้หวัน จ๋า

อาหารไต้หวัน และเมนูแนะนำ

เมนูแรก ยำแตงกวา จานนี้สั่งมาเรียกน้ำย่อยก่อน ตัวน้ำยำจะออกหวานนิดๆ มีเนื้อและกลิ่นกระเทียม ไม่เผ็ด กินเพลินมาก

taiwanese food bangkok

จานถัดมาเป็น เอ็นแก้วตุ๋น ขอเรียกว่าเป็นเมนูที่ห้ามตัดสินจากหน้าตาโดยเด็ดขาด เพราะหน้าตาดูธรรมดาอะเนอะ แต่พอกินเข้าไปคือ เห้ย ละลายในปากไปเลย นุ่มมาก อร่อยมากด้วย รสชาติเครื่องจะเข้มข้นกว่าการตุ๋นแบบตามร้านก๋วยเตี๋ยว เรามั่นใจเลยว่า ถ้ากินเอ็นแก้วตุ๋ยคู่กับข้าวสวยด้วยก็อร่อยลอยเลยละ

ร้านอาหารไต้หวัน

ส่วนเมนูนี้ เป็น 1 ในเมนูที่อยู่ในหน้า Chef’s Recommenedation อย่าง ข้าวหน้าหมูตุ๋นโรบะ เป็นหมูสามชั้นตุ๋นเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักดองซอย น้ำราดมาจากการเคี่ยวหมู พอกินพร้อมกันในคำเดียว มันเข้ากันแฮะ จานนี้ราคาไม่แพงด้วย 50 บาทเท่านั้น

ร้านอาหารไต้หวัน กรุงเทพ

ถัดมาเป็นเมนู ไก่ป๊อปไต้หวัน ที่เราเคยไปทานที่ไต้หวัน แบบร้าน steert food ธรรมดาใน shilin night market แล้วมันมีความต่างจากไก่ทอดบ้านเรามาก และก็อร่อยถูกปากด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นตอนที่สั่งกับเรานี้ เราเองก็คาดหวังว่าถ้าเป็นไต้หวันแท้ ต้องเป็นรสแบบเดียวกับที่เรากินด้วย และแน่นอน…มันคือรสชาติเดียวกับที่เราไปกินมาเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวแป้งที่ทอด หรือรสชาติเครื่องปรุงที่โรยมาบนไก่ กรอบเหมือนกัน จานนี้ให้คะแนนเต็มเรื่องความแท้ทรูไปเลยจ้า

taiwan yes

และจานสุดท้าย บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง เมนูนี้เราเองก็เคยกินตอนไปที่ไต้หวันมา และก็คาดหวังเช่นเดียวกัน (ฮา) ตอนมาเสิร์ฟ ชามใหญ่ เครื่องเต็มชาม เส้นเยอะ เนื้อตุ๋นให้เยอะ และเป็นอีก 1 เมนูเส้นบะหมี่แบน และน้ำซุปสำเนาถูกต้องมาก 555 น้ำซุปดีมาก หวานอร่อย น้ำมันบนชามเห็นแดง ๆ แต่ไม่เผ็ดเลย เราว่าเรากินเยอะนะ แต่กินหมดชามคือจุกเลยจ้า เยอะจริง เมนูนี้สำหรับเราให้ผ่านแบบไม่ต้องคิดเลย

Taiwan Yes
taiwanese food bangkok

สรุปรีวิวร้านอาหารไต้หวัน Taiwan Yes!

ต้องบอกว่าเป็นอีก 1 ร้านที่เราเก็บในลิสต์มีซ้ำเลยละ เพราะส่วนตัวเราเองชอบอาหารไต้หวันอยู่แล้ว บวกกับรสชาติอาหารของที่ร้าน Taiwan Yes! ที่การันตีว่าเหมือนไปทานที่ไต้หวัน และมันก็เหมือนจริง ๆ ด้วย รวมยังมีอีกหลายๆ เมนูที่เราอยากลอง เช่น เบอเกอร์เปาหมูสามชั้น ข้าวหมูทอดสวรรค์ เต้าฮวย และอยากไปซ้ำเมนูบะหมี่ด้วย 😛 ราคาไม่แพงมากด้วย เฉพาะค่าอาหาร 5 อย่าง รวมน้ำชาไต้หวัน 2 แก้ว กับตัว castown ชาราสเบอรี่รวมแล้ว 555 บาท

เรื่องการบริการโอเคเลย ตอนเราไปทานเดาว่าคนรับเมนูเราคือ หุ้นส่วนร้าน อาจจะภาษาไทยไม่ค่อยแข็งแรงมาก แต่พยายามให้บริการอย่างเต็มที่เหมือนกัน ส่วนใครที่ไม่เคยไปเที่ยว หรือมีแพลนจะไป ลองซ้อมกินกับร้านนี้ดูได้ จะได้รู้ว่า อ่อ นี่หรอ รสชาติอาหารแบบไต้หวัน พอหลังหมด covid-19 พอบินได้ก็จะได้ไปชิมถึงแหล่งสักที (แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร รอไปอีกรอบอยู่เหมือนกัน ฮือ)

บทความที่คล้ายกัน:
Ningxia Night Market ตลาดกลางคืนไต้หวันที่มีแต่ของกิน กิน และกิน
Hakkai Shabu Shabu บุฟเฟต์ชาบูไต้หวันย่านซีเหมินติง ซีฟู้ด ไอศกรีม เบียร์ไม่อั้น!

Spread the love