น้ำพุร้อนโป่งกวาว ออนเซ็นเมืองไทย อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

การมาเชียงใหม่รอบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของเรา แต่เป็นครั้งแรกที่ตัดสินใจ “เช่ารถยนต์ในเชียงใหม่”  ด้วยเหตุผลหลักๆ คือ มากันสองคน อาจจะไม่สะดวกในการเดินทางแบบพกกระเป๋าใหญ่ และอากาศที่ร้อนมาก เพราะถ้าเป็นเมื่อก่อนตัวเรามาแบ็คแพ็คคนเดียวเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่ได้ ไม่ต้องห่วงใครยกเว้นตัวเอง พอเช่ารถยนต์ คิดว่าอยากจะออกไปเที่ยวในอำเภอไกลๆ ตัวเมือง โดยสามารถขับไปกลับได้ภายในวันเดียว เลยตัดสินใจที่อำเภอสะเมิง และลองไล่หาที่เที่ยวตามเว็บรีวิว จนไปเจอสถานที่หนึ่งที่ไม่เคยได้ยินในตอนนั้น ก็คือ “น้ำพุร้อนโป่งกวาว” 

อ.สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

น้ำพุร้อนโป่งกวาว สถานที่เที่ยวลับๆ อ.สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

มุ่งหน้าสู่ อ.สะเมิงเหนือ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร เส้นทางดีพอสมควร มีบางจุดที่เป็นเลนเดียว ลุ้นรถสวนเหมือนกัน และมีเพียงแค่ประมาณ 2-3 กิโลเมตรก่อนถึงจุดหมายที่เป็นถนนทางดินร่วน พอถึงจุดหมายแล้วพบว่า “ทำไมเงียบแบบนี้ละ” ตอนนั้นคิดว่า เฮ้ย ปิดหรือเปล่า พอได้สอบถามพนักงานก็ได้ความว่า เป็นที่ที่ก็ยังไม่ค่อยมีคนมาเท่าไหร เพราะมันไกลตัวเมืองพอสมควร และนอกจากน้ำพุร้อนที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว ยังมีให้บริการที่พักด้วยนะ

บ้านโป่งกวาว
เห็นซุ้มบ้านโป่งกวาวแบบนี้ แปลว่าใกล้ถึงแล้ว
น้ำพุร้อนโป่งกวาว
เห็นป้ายนี้แบบนี้ แปลว่ามาถูกแล้ว

น้ำพุร้อนโป่งกวาวมีให้บริการทั้งแบบอาบรวม และห้องส่วนตัว เสียค่าเข้าคนละ 80 บาท ไปได้ทุกจุด ชำระค่าเข้าสถานที่ ทางเจ้าหน้าที่จะให้เป็นชุด พร้อมผ้าเช็ดตัว น้ำพุร้อนที่นี่ไม่มีจำกัดเวลานะคะ อยากแช่นาน อยากอยู่นานแค่ไหนก็ได้

ตอนนั้นที่ไปด้วยความที่เงียบ เลยรู้สึกว่าเป็นส่วนตัวสุดๆ ราวกับว่าสถานที่นี้เป็นของฉันคนเดียว (แต่อยากให้มาเที่ยวกันเยอะๆ นะ) บรรยากาศดีมาก พอไม่มีคนเลยได้โอกาสลองใช้ทั้งแบบอ่างสาธารณะ และห้องออนเซ็นส่วนตัว ส่วนความร้อนของน้ำพุนั้น เท่าที่ลองดู แบบห้องส่วนตัวจะร้อนกว่าอย่างรู้สึกได้

น้ำพุร้อนโป่งกวาว เชียงใหม่
เพราะความเงียบ จึงรู้สึกว่าที่นี่เป็นส่วนตัว 
น้ำพุร้อน โป่งกวาว
ห้องแบบรวม แบบมีหลังคาปิด 
น้ำพุร้อนโป่งกวาว รีวิว
ห้องแบบรวม แบบเปิดโล่ง 
น้ำพุร้อนโป่งกวาว สะเมิง
น้ำพุร้อนแบบห้องส่วนตัว เหมาะสำหรับคนที่เขินอาย

ขนาดไปช่วงอากาศร้อน ที่สะเมิงยังมีลมเย็นๆ พัดมาบ้างเลย ถ้ายิ่งได้ไปในช่วงฤดูหนาว ภาคเหนือ คงจะฟินอีกหลายเท่าเลย ส่วนตัวคิดว่าอยากจะมาซ้ำอีกแน่นอน แต่ยังหาโอกาสไปไม่ได้เลยจ้า

ปล.ภาพที่ลงในบทความนี้ไม่ได้มีการปรับสีใดๆ ทั้งสิ้น ของจริงก็สีแบบนี้แหละ

อ่านบทความที่คล้ายกัน
Monoceros Resort ที่พักอ.แม่ริม บ้านส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ
“ส้มตำคลาสสิค The Beatles Station” ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บในเชียงใหม่

Spread the love