6 วิธีกินชานมไข่มุกอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น

คำถามที่เจอบ่อย เมื่อใครสักคนมองว่าชานมไข่มุกเป็นปัจจัยที่ 5 อย่างเช่น ถ้าเรากินชานมไข่มุกเราจะอ้วนขึ้นไหม หรือ อยากกิน ชานมไข่มุก แต่กลัวอ้วนทำยังไงดี วันนี้เรามี 5 วิธีมานำเสนอ เป็นทริคเล็กๆ ที่ทำให้กินชานมไข่มุกกับเพื่อนได้ โดยไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

กินชานมครึ่งแก้วพอ หรือกินให้หายอยาก

ปัญหาของคนกินชานมไข่มุก คือ เวลาดูมันเพลินมาก ดูดไป เคี้ยวไป เคี้ยวเพลินมาก ดูดไป ดูดมา รู้ตัวอีกทีคือหมดแก้ว เหลือแต่น้ำแข็ง พอกินหมด ก็มานั่งเศร้า สำนึกผิดว่า กินหมดแก้วขนาดนี้ ต้องอ้วนขึ้นแน่เลย เพราะฉะนั้น ถ้าเราอยากกิน ชนิดว่ายังไงก็ต้องกินให้ได้ ก็กินครึ่งแก้วพอ จงมีสติ ตั้งสติ ตั้งจิต พอดูดหายอยาก ก็โยนมันทิ้งลงขยะ อย่าไปเสียดายมันเลย

สั่งชานมไข่มุกแก้วเล็ก

บางร้านมีไซส์ให้เราเลือกทั้งแบบเล็ก แบบกลาง แบบใหญ่ ถ้ากินแค่ให้รู้ว่ากิน อยากให้ร่างกายซึมซับชานมไข่มุกเข้าไป ก็ให้เลือกสั่งแบบแก้วเล็กพอ จะประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า และน้ำหนักตัวเอง

เลือกร้านชานมที่ใช้นมสด แทนครีมเทียม

ชานมไข่มุก บางร้านใช้ครีมเทียม บางร้านใช้นมสด จากการสำรวจด้วยลิ้นตัวเองพบว่า การกินชานมที่ใส่ครีมเทียม จะมีความมันมากกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องความหอม และสุขภาพ นมสดกินขาด เพราะฉะนั้น เราแนะนำว่าเข้าร้านชานมไข่มุกที่ใช้นมสด จะดีที่สุด ร้านที่เราชอบมากเวลาสั่งพวกชานมสด ก็คือ Kamu ราคาอาจจะแพงกว่าปกติ แต่ที่ร้านนี้ใช้นม mMILK ซึ่งเป็นนมแบบแลคโตสฟรีด้วย (นมแลคโตสฟรี คือ นมที่ผ่านขบวนการเติมเอนไซม์ ทำให้น้ำตาลแลคโตสถูกย่อยอออกไป เหมาะสมกับคนที่แพ้น้ำตาลแลคโตส เมื่อดื่มแล้วไม่เกิดอาการท้องเสีย หรือท้องอืด)

ชานมไข่มุก ไม่อ้วน

ไม่ใส่น้ำเชื่อม ไซรัป หรือครีมชีส

ร้านชานมไข่มุกทุกร้านใส่ไซรัปหมด จะหวานมาก หวานพอดี ขึ้นอยู่ลิ้นของเรา บางร้านใส่หวานจนเกือบคิดว่านี่คือ น้ำเชื่อมไข่มุก หรือชานมไข่มุกกันแน่ แถมตัวไข่มุกเองก็มีความหวานจากการต้มกับน้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) อยู่มากพอสมควร ทางที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากกินชานม แต่ไม่อยากอ้วนคือ ตัดสินใจไม่ใส่น้ำเชื่อม หรือไซรัปในตัวชานมไปเลยจะดีที่สุด (แต่ก็ยังหวานจากไข่มุกอยู่ดีนะ) แต่สำหรับคนที่ยังติดหวาน ก็ถือว่าเป็นการฝึกตัวเองไปในตัว หรือพวกท็อปปิ้งเสริม เช่น ครีมชีส ถ้างดได้ก็งดเถอะ

กินชานมไข่มุก แบบไม่อ้วน

เปลี่ยนจากไข่มุก เป็นไข่มุกบุกแทน

ปัจจุบันนอกจากไข่มุกปกติ ไข่มุกบราวน์ชูก้าร์ ให้เราเลือกแล้ว ยังมีไข่มุกอีกแบบที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง ไข่มุกบุก ที่ทำมาจากหัวบุก ซึ่งเขาว่ากันว่าตัวแคลอรี่จะน้อยกว่าไข่มุกปกติ แต่ได้ความหนึบ ความเคี้ยวเทียบเท่า อีกทั้งตัวชูก้าร์ที่ติดอยู่กับตัวเม็ดไข่มุก จะน้อยกว่าด้วย ทำให้คนที่นิยมสั่ง ชานมไข่มุก หวานน้อย ชอบอีกด้วย

หนทางสุดท้าย กินแบบไม่ใส่ไข่มุกไปเลยสิ

หนทางสุดท้ายของผู้ที่ต้องเข้าสังคมชานมไข่มุก แต่กลัวอ้วน แล้วเพื่อนในกลุ่มกินกันหมด มีเราคนเดียวที่ไม่กิน ก็จะถูกสายตามากมายเหยียดหยามว่า ทำไมแกไม่เข้าแกงค์เลย ก็คือ กินชานมแบบไม่ใส่ไข่มุก และไม่ใส่น้ำเชื่อม น่าจะเป็นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วละ

จะกิน ชานมไข่มุก ทั้งที ชีวิตมันเครียดขนาดนี้เลยหรอ

Spread the love