Fujiyama Go Go ร้านนี้มีดีที่ ทสึเคเมน ราเม็ง และน้ำซุปสุดเข้มข้น!

ใครที่ชอบราเม็งที่น้ำซุปมีความเข้มข้นกว่าร้านอื่นๆ ให้ลองมาที่ร้าน Fujiyama Gogo (ฟูจิยาม่า โกโก) หรือบางคนเรียกว่าร้าน Fujiyama 55 ก็ต้องห้ามพลาดเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่างตระกูลซีเคเมน จะแตกต่างจากราเมนตรงที่วิธีการเสิร์ฟ และกินการกิน โดยจะเสิร์ฟมาแบบเส้นแยกกับน้ำ และน้ำซุปจะมีความเข้มข้นกว่า 2 เท่า เวลากินให้จุ่มเส้นลงไป พอน้ำซุปเกาะที่เส้น พอกินกับเส้นจนหมด สามารถเติมน้ำซุปใสเพื่อลดความเค็ม และซดทานต่อได้จนหมดชาม

โต๊ะที่นั่งจะมีเครื่องปรุงต่าง ๆ อุปกรณ์ และน้ำซุปใสสำหรับเติม

Fujiyama 55

แน่นอนว่ามาถึงร้านทั้งทีก็ต้องสั่งของขึ้นชื่อมาลอง อย่าง “เกียวไค ซึเคเมน” โดยตัวนี้จะมีความพิเศษก็คือ นอกจากตัวน้ำซุปกระดูกหมูที่เป็นเบสอยู่แล้ว จะผสมน้ำซุปปลาโอแห้ง รสชาติก็จะเข้มข้นจัด และมีกลิ่นปลาอ่อนๆ เสิร์ฟพร้อมมะนาวซีก เพื่อเพิ่มรสชาติอีกแบบได้ ในน้ำซุปจะมีชาชู หน่อไม้ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย ตัวเส้นเป็นแบบเส้นใหญ่กว่าร้านอื่นๆ ปริมาณที่เสิร์ฟมา จะอิ่มพอดีๆ สำหรับ 1 คน

Fujiyama Go Go

ส่วนทสึเคเมนแบบอื่นๆ ที่เป็นเมนูแนะนำ ก็ตามภาพนี้เลย

Fujiyama Go Go เมนู

ความพิเศษ และเป็นจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ เตาไฟฟ้า ที่มีบริการให้ ไม่ว่าจะนั่งแบบเคาเตอร์ หรือแบบโต๊ะ เหตุผลที่ต้องมีให้ลูกค้าทุกท่าน ก็เพราะว่ากินไปสักพัก น้ำซุปจะเริ่มเย็นลง ก็อุ่นซุปให้ร้อนได้เลย หรือคนที่กินเสร็จแล้ว เติมซุปใสลงไป แล้วอยากกินเหมือนพึ่งมาเสิร์ฟใหม่ๆ ก็ทำได้ทันที

Fujiyama Go Go สาขา

ที่ร้านนอกจากจะมีเมนูซีเคเมน ที่เป็นตัวเอกของร้านแล้ว เมนูของทางร้านยังมีพวกตระกูลราเมงไว้ให้สั่งกัน เราเลยลอง “ทงคตสึราเมน” แม้แต่ต้วซุปราเมงก็เข้นข้น (รู้สึกว่าตัวซุปมีกลิ่นปลาด้วย) เส้นที่ร้านใช้จะขนาดใหญ่กว่าร้านอื่น การลวกเส้นของที่ร้านจะประมาณกลางๆ ไม่แข็ง แต่ก็ไม่นุ่มไป ใครชอบเส้นนุ่มๆ ก็บอกความต้องการให้ทางร้านได้ ส่วนเครื่องเคียงในชามก็จะมีหมูชาชูชิ้นโต หน่อไม้ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย และสาหร่ายแผ่น

Fujiyama Go Go
Fujiyama Go Go menu

ถ้ายังอยากกินพวกเครื่องเคียงเพิ่ม สามารถสั่งแยกได้นะ เช่น หมูชาชู หน่อไม้ ไข่ต้ม ชีส ฯลฯ ถ้าเป็นคนกินเยอะ เราขอแนะนำให้สั่งเป็นแบบเซ็ท (ตามภาพ) ราคาก็จะถูกกว่าสั่งแยก

ร้าน fujiyama go go สาขา

สำหรับใครที่สั่งทสึเคเมน นอกจากจะกินแบบเติมซุปใสลงไปแล้ว ทางร้านยังมีวิธีการกินปิดท้ายอีกแบบ คือ การนำน้ำซุปมาทำเป็น รีซอตโต (Risotto) เซ็ทรีซอตโตของทางร้านจะมีข้าว ไข่ ชีส ต้มกับน้ำซุปซึเคเมนที่เหลือให้นุ่ม หรือใครชอบแบบข้าวแข็งหน่อย ก็ต้มเดือดนิดๆ ก็พอ การันตีความอร่อยจากเราเอง เพราะหอม อร่อย ชีสยืดหน่อยๆ เราชอบมาก

fujiyama go go pantip

ดูวิธีการทำรีซอตโตแบบฉบับของเราได้จากคลิปนี้ ขนาดเราอิ่มจากทงคตสึ ราเมนชามโต มาแล้วยังแย่งกินได้ และหมดเกลี้ยง

โดยรวมแล้ว ใครที่ชอบกินสไตล์ซุปเข้มข้น เส้นหนา ควรแวะมาลองที่ร้านนี้ดูสักครั้ง อาจจะติดใจ ส่วนที่ตั้งร้าน นอกจากสาขาพระโขนงที่เรากินบ่อยๆ แล้ว Fujiyama Gogo ยังมีอีก 8 สาขาให้ได้ลอง (อัปเดตพฤศจิกายน 2562) ได้แก่

1. สาขา :สุขุมวิทซอย 39 ตึกBio House ชั้น 1
2. สาขา CENTRAL PLAZA PINKLAO ชั้น G หน้า TOP
3. สาขา ทุ่งครุ โครงการ การ์เด้น ทาวน์
4. สาขา พระโขนง ใกล้รถไฟฟ้าBTSพระโขนง ซอย 69/1
5. สาขา เอกมัยซอย 2
6. สาขา โคราช CENTRAL PLAZA ชั้น 4
7. สาขา เชียงใหม่ PROMENADA ชั้น 2 หน้า โรงหนัง SF
8. สาขา เชียงใหม่ ประตูท่าแพ


ใครใกล้ หรือสะดวกเดินทางไปสาขาไหน ก็แวะกันไปได้เลย หรือดูเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Official Fanpage > https://www.facebook.com/fujiyamagogo

แนะนำบทความที่คล้ายกัน:
Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู
CT Cafeteria ร้านอาหารญี่ปุ่นเติมไม่ได้อั้นในราคาไม่ถึง 200
อิจิบัง (Ichiban) ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพงในย่านทองหล่อ

Spread the love

Comments are closed.