WEiP Cafe Lopburi ร้านกาแฟ ลพบุรี ขนมอร่อย บรรยากาศสบาย

มีโอกาสได้แวะไปเที่ยว + เยี่ยมญาติที่จังหวัดลพบุรี เป็นเมืองที่มีอัตราการเจริญเติบโตค่อนข้างสูง วัดได้จากร้านกาแฟ และร้านอาหารที่มากขึ้น (ฮา) ร้านที่จะรีวิวในวันนี้เป็นคนพื้นที่แนะนำเลยว่า “ถ้าเธอชอบขนมและกาแฟอร่อยต้องมาลองร้านนี้” นั่นก็คือ WEiP Cafe Lopburi อะ…งั้นก็ไปลองละกัน

ร้าน:                            WEiP Cafe (วีไอพี คาเฟ่ต์)
Location:                   อ.เมือง จ.ลพบุรี
Maps:                         https://goo.gl/DAEgpL
Price:                         40 -180 บ.
Rating:                       8.5/10
Contact: 081-365-6925

คาเฟ่ลพบุรีร้านนี้ตั้งอยู่ติดริวถนนราเดโช ตัวป้ายอาจจะสังเกตยากนิดนึง ขอให้สังเกตร้านสีขาวไซส์น่ารัก ส่วนใครที่เป็นนักท่องเที่ยวตั้งใจแวะมาชิม หรือไม่ใช่คนพื้นที ขอแนะนำว่าเปิด Google Maps มาจะแม่นที่สุด (สารภาพว่าขนาดแม่เราคนพื้นที่ยังหลง -_- แม่บอกว่าไม่ได้มาแถวนี้นานแล้ว) ด้านในร้านจะมีโต๊ะใหญ่-เล็ก ตามจำนวนคนไป มีขนมและเค้กที่อยู่ในตู้ และสั่งทำสดใหม่ เสียดายว่าลืมถ่ายด้านในร้านมา

มาร้านกาแฟ ก็ต้องสั่งกาแฟใช่ไหม เราให้คนรับออเดอร์แนะนำเมนูกาแฟ จนได้มาเป็น Iced Caramel Macchiato ดูดเข้าไปอึกแรก อร่อยแฮะ กาแฟรสชาติดี ไม่ขมไม่เปรี้ยวจนเกินไป ตัวคาราเมลที่ใส่มาก็ไม่หวานโดดจนเกินไป ส่วนพี่สาวเราสั่งเป็น Iced Matcha นางบอกว่าอร่อย แต่ถ้าพูดถึงความเข้มข้น ยังไม่โดนใจ

ร้านกาแฟ ลพบุรี

กินคราวไม่กินหวาน สันดาน… ยอมไม่ได้ เลยลองค้นหาเมนูแนะนำของร้านนี้ตามบทความรีวิว (ของคนอื่น) มา 4 คนเลยสั่งขนมทำสดไป 2 อย่างคือ “โทสต์ชาโคลชาไทยไข่เค็ม” และ “แพนเค้กซูเฟล่” และขอบอกว่าอย่าไปตอนหิวจัด เจ้าของร้านจะบอกกับทุกโต๊ะแล้วว่า เนื่องจากเป็นเมนูทำสด และประณีต จะใช้เวลาทำนานกว่าตัวอื่น ๆ โดยเฉพาะเจ้าแพนเค้กซูเฟล่ ส่วนตัว ไม่เป็นไร เรารอได้ เราอิ่ม (จากข้าว) มาแล้วจ้า อิอิ

จานแรกก็มาในเวลาที่ต้องการอย่าง “โทสต์ชาโคลชาไทยไข่เค็ม” พอใช้มีดกรีดลงไปในเนื้อขนมปังเท่านั้นละ ไส้ลาวาชาไทยไข่เค็มที่อยู่ด้านไหน ก็ไกลทะลักออกมา ดีจัง ไม่หวงไส้เลย ถ้าให้รีวิวรสชาติแบบไม่อวย ก็บอกเลยว่าอร่อยมาก กินแล้วไม่เลี่ยน ยิ่งกินคู่กับไอศครีมรสช็อกโกแลต ครัมเบิ้ล และวิปครีม (เสียดายที่อดถ่ายตอนกรีดเนื้อขนมปัง เพราะไปกับครอบครัว เกรงใจ ^ ^) แต่การันตีว่าอร่อยจริง

WEiP Cafe Lopburi

กินเมนูแรกผ่านไปสักพัก อย่างที่สองก็มา “แพนเค้กซูเฟล่” เนื้อแพนเค้กฟูนุ่มสุดๆ มีกลิ่นไข่ชัดเจน รสสัมผัสจะแตกต่างจากขนมแพนเค้กทั่วไป เพราะถ้าทั่วไปเนื้อจะแน่นๆ แต่ถ้าเป็นตัวแพนเค้กซูเฟล่ จะมีความนุ่มละลายไปเลย จากนี้เสิร์ฟกินคู่กับไอศครีมวานิลลา ผลไม้ และวิปครีม ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป หลังจากถ่ายเสร็จเมนูนี้ก็ถูกจ้วงลง และหมดลงไปอย่างไว

วีไอพี คาเฟ่

สรุปค่าเสียหายอยู่ที่ประมาณ 400 กว่าบาท (น้ำ 2 ขนม 2) ถือว่าไม่แพง แต่ก็ไม่ถูก แต่ด้วยรสชาติ ก็โอเคกว่าหลายๆ ร้านในกรุงเทพอยู่นะ เอาเป็นว่า ถ้าใครได้แวะมาเที่ยวลพบุรี หรือผ่านจังหวัดนี้แล้วหิวขนม ก็ควรแวะ WEiP Cafe Lopburi นะจ๊ะ

บทความที่คล้ายกัน:
Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู
ลาก่อน…ราเมงสายแข็ง “The Grand Ramen Umai”

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.