Tora Yakiniku x Cafe บุฟเฟต์พรีเมี่ยมย่านลาซาล เนื้อย่าง อาหารญี่ปุ่น ของหวานครบ!

ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เราตามหาร้านที่มีอาหารหลากหลาย จนไปเจอในกรุ๊ป Buffet Lover บน Facebook ที่แนะนำร้าน Tora Yakiniku x Cafe โดยชูจุดเด่นกันเรื่องอาหาร เพราะมีทั้งยากินิคุ ซาชิมิ ซูชิ เครื่องดื่ม ของหวานที่จัดเต็มมาก เรียกว่ากินร้านเดียวได้ครบเกือบทุกอย่าง และไม่ไกลบ้านเรามาก ก็เลยไปลองดูว่ามันแจ่มสมกับคำร่ำลือหรือเปล่านะ

โดยร้าน Tora Yakiniku x Cafe มีที่สาขา Lasalle Avenue และ The City Connect  โดยในรอบนี้เราเลือกกินที่สาขา Lasalle Avenue สำหรับการเดินทางมาที่สาขานี้สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือถ้าใครสะดวกเดินทางด้วยรถสาธารณะ แนะนำให้ลงสถานี BTS แบริ่ง เรียกแท็กซี่เข้ามาในซอยสุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล) ประมาณไม่เกิน 50-60 บาท หรือถ้าเลือกวิธีถูกกว่านั้น ให้เดินเข้าซอยลาซาลมานิดหนึ่งจะเจออู่รถสองแถวแดง บอกเขาว่าไป Lasalle Avenue ได้เลย

Tora Yakiniku x Cafe
Google Maps: https://goo.gl/maps/NbgFQ5d13qPNDPpK8

สำหรับราคา Buffet เริ่มต้นตั้งแต่ Standard ราคา 599+ บาท / Premium ราคา 899+ บาท / Grand ราคา 1299+ บาท ซึ่งราคานี้ไม่รวม VAT 7% แต่ไม่คิดค่า Service Charge 10% นะคะ ราคานี้รวมเครื่องดื่ม และจำกัดเวลาทาน 2 ชั่วโมง ส่วนตัวแนะนำว่าให้โทรจองก่อนจะดีกว่าค่ะ 🙂 แน่นอนว่า มาทั้งทีก็จัดเต็มอะ เลือกแบบ Grand ไปเลย!

ดูเมนูของร้านทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/ToraYakinikuCafe/menu/

**ไม่มีตกแต่ง ปรับแสง หรือสีของอาหารบนภาพ**

เริ่มต้นกับเมนู Zuwai Kani Miso หรือ มันปูซูไวย่าง ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมเตาที่ไว้สำหรับย่างมันปูโดยเฉพาะ รสชาติดีทีเดียว เปิดด้วยจานแรกก็อร่อยแล้ว

Tora Yakiniku

จานที่สองก็ตามมาติดๆ อย่าง Tora Grand Sashimi ในเซ็ทนี้จะมีทั้งแซลมอนซาชิมิ พุงแซลมอนชาซิม กุ้งหวานใหญ่ โฮตาเตะซาชิมิ เสียดายที่ดอกไม้ประดันในจานมันดูหงอยๆ รวมไปถึงตรงพุงแล่มาไม่ค่อยสวย ก็เลยทำให้ดูความงามเรื่องการจัดจานดูดรอปลงไป แต่อาหารสดใช้ได้เลย

Tora Yakiniku

เมนูที่สามที่สั่งไป เป็นซูชิ ซึ่งร้านนี้เวลาเสิร์ฟจะเสิร์ฟเป็นคำต่อคำนะคะ เราเลยสั่งอันที่อยากกินมากก่อน ได้แก่ ซูชิฟัวกราส์ ซูชิเอ็นกาวะ และซูชิปลาไหลอานาโกะ ถ้าให้เทียบปริมาณเนื้อปลากับของจริง จานนี้ให้คะแนนซูชิปลาไหลอานาโกะ เพราะให้เนื้อปลายาวจัดเต็มมาก แต่อีกสองอันยังดูกั๊กๆ ของไปหน่อย แต่ตัวข้าวซูชิ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ สังเกตว่าสีจะแปลกกว่า เพราะใช้น้ำส้มสายชูแดง นั่นเอง

ถัดมาเป็นเมนูที่เราสั่งซ้ำ 2-3 รอบเลย นั่นก็คือ เนื้อวากิวย่างใบโฮบะ (Wagyu Hoba Yaki) สารภาพว่าเป็นครั้งแรกที่กินค่ะ พอเข้าปากเท่านั้น เฮ้ย อร่อยมาก ตัวซอสจะออกเค็ม มีความกรุบๆ ของไข่ปลา และเนื้อหวาน ถูกใจอย่างแรงเลย

Tora Yakiniku

เข้าสู่เมนูเนื้ออย่างจริงจัง จานนี้เป็นโทระวากิวเซ็ท (Tora Wagyu Set) จะแบ่งเป็นเนื้อ 4 แบบคือ เนื้อยูเอส เนื้อวากิวโรสุ เนื้อวากิวคารูบิ และเนื้อวากิวมิซึจิ โดยเสริ์ฟพร้อม Yakiniku Sauce จานนี้สำหรับเราถือว่า ไม่ได้ว้าวเท่าที่คิดนะคะ แต่รสเนื้อชัดเจนดี ในภาพอาจจะดูเยอะนิดนึง เพราะสั่งมา 2 เขารวมกันมาให้เป็น 1 จาน

Tora Yakiniku

เข้าสู่เมนูซีฟู๊ดบ้าง ในนี้จะมีทั้งเมนูหอยนางรมเกาหลีซอสโชยุ และซอสปอนซึ กุ้งแดงอาเจนตินาร์ หอยเชลล์ โฮตาเตะย่างเนยโชยุ และย่างกระเทียมชีส โดยที่สั่งมาทั้งหมดที่ชอบที่สุดคือ โฮตาเตะย่างกระเทียมชีส ส่วนที่ผิดหวังสุดคือ หอยเชลล์ สะอาดก็จริง แต่ตัวเล็กมากๆ ค่ะ

Tora Yakiniku x Cafe

ก่อนที่จะอิ่ม เลยอยากจะลองซูชิอื่นบ้าง เลยลองสั่ง ซูชิโฮตาเตะ และซูชิกุ้งหวานอามาเอบิ ทั้งสองชิ้นนี้ให้ผ่านทั้งคู่ค่ะ อร่อย

Tora Yakiniku x Cafe

และที่ติดใจจากจานก่อน คือ ซูชิปลาไหลอานาโกะ ต้องบอกว่าด้วยตัวซอสที่ไม่หวานแหลมเกินไป ทำให้อร่อย ตัวปลาก็นุ่มมากกกเช่นกัน

Tora Yakiniku x Cafe

ล้างปากก่อนไปทานของหวานด้วย ปลาแซลมอนแซ่บ และทรัฟเฟิลฟรายส์ ตัวปลาแซลมอนจานนี้จะใช้เป็นแบบรมควันนะคะ ไม่ใช่แบบสดนะ แต่เราว่าอร่อยกว่ากินแบบสดซะอีก

ส่วนน้ำ สารภาพตามตรงว่าไม่ได้สั่งอะไรแปลกๆ เท่าไหร เพราะกลัวกินน้ำเพลิน แล้วอิ่มไว (ฮา) ลองดูจากเมนูนี้เอานะคะ เอาจริงๆ แค่พวกเครื่องดิื่มก็มีให้สั่งเยอะ และน่าลองทั้งนั้นเลย

ส่วนจุดเด่นของร้านที่ทำให้คนพูดถึงร้านนี้เยอะ ก็คือ เมนูของหวานที่จัดเต็มมากๆ มีมากกว่า 20 อย่าง เราได้ลองแค่เครมบูเล่ โทระป๊อปซิเคิล และชอคโกแลตลาวา อร่อยพอใช้ได้ ส่วนใครที่ชอบของหวาน แนะนำว่าให้เผื่อท้องไว้ทานด้วย เพราะมันเยอะจริงๆ

โดยรวมสำหรับร้าน Tora Yakiniku x Cafe เรียกว่าเป็นร้านที่มีเมนูเยอะ อาจจะตอบโจทย์ทั้งคนชอบทานเนื้อ ซีฟู๊ด และอาหารญี่ปุ่น คะแนนความสดยังอยู่ในเกณฑ์พอใช้ คุณภาพอาหาร และปริมาณอยู่ในเกณฑ์ดี ที่เจอแล้วไม่ประทับใจ น่าจะมีแค่ตัวหอยเชลล์อย่างเดียว ส่วนการบริการก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี พนักงานดูแลดี ของมาครบถ้วน และคิดว่าเหมาะสำหรับทานแบบครอบครัว หรือทานเป็นกลุ่มจะคุ้มกว่า เราว่าเราก็กินเยอะนะ แต่ก็กินได้ไม่ถึง 1 ใน 3 ของเมนู ฮือ…

Enjoy Eating ka!!

บทความที่คล้ายกัน:
Akiyoshi Premium บุฟเฟต์สุกี้ชาบูเนื้อพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 50 อย่าง
Okinawa Kinjo ร้านที่ให้คุณรู้สึกเหมือนกินอาหารอยู่โอกินาว่าในย่านพระโขนง

Spread the love