พักผ่อน Staycation ที่ Swissotel Bangkok Ratchada โปรดี อิ่มท้อง นอนสบาย

ช่วง 9.9 เชื่อว่าหลายคนโดนโปรโมชั่นตกไปเยอะ รวมถึงเราด้วย เพราะนอกจากบน Shopee, Lazada หลายโรงแรมมีการทำโปรจัดเต็ม รวมถึงที่ Swissotel Bangkok Ratchada (โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา) มีแคมเปญ Eat Play Stay ได้ห้องพัก รวมอาหารเช้า แถมยังได้บุฟเฟต์ฟรีที่ห้องอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารจีน โดยในรีวิวนี้จะเน้นบรรยากาศที่ห้องพัก และช่วงเช้าเป็นหลัก

โปร Eat Play Stay ที่ Swissotel Bangkok Ratchada มีอะไรบ้างห้องพัก

  • สวิส พรีเมียร์ 1 คืน พร้อมอาหารเช้า 2 ท่าน
  • สามารถอัพเกรดเป็น Swiss Advantage ในวันที่เข้าพัก ในกรณีมีห้องว่าง
  • All You Can Eat สำหรับ 2 ท่าน เลือกได้ 1 มื้ออาหารกลางวันหรือเย็น ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นทาคูมิหรือห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง (จำกัดเวลาท่านละ 1 ชั่วโมง 45 นาที)
  • เลือกเช็คอินก่อนเวลา ตั้งแต่ 8.00 น.เป็นต้นไป หรือ เลือกเลทเช็คเอาท์ถึง 18.00 น.
  • ส่วนลด 15% สำหรับเครื่องดื่มเสิร์ฟเป็นแก้ว ยกเว้นเครื่องดื่มแอลฮอลล์

สำหรับ All You Can Eat (บุฟเฟต์) เราเลือกทานที่ห้องอาหารจีนหลงฟ่ง เราทำรีวิวแยกไว้ ไปดูได้ที่ Loong Foong Loong Foong (หลงฟ่ง) บุฟเฟต์อาหารจีน หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ติ๋มซำกินได้ไม่อั้น

ตอนเช็คอิน ใครที่ถือโปรโมชั่นกับทางโรงแรม หลังจากได้รับอีเมลยืนยันการจองแล้ว อย่าลืมแสดงวอยเชอร์ให้เค้าสแกนด้วยนะ โดยในรอบนี้ เราได้อัปเกรดเป็นห้อง Swiss Advantage มีให้เลือกทั้งแบบ King Size และ Twin Bed เป็นห้องขนาด 40 ตร.ม. มีโซฟา และโต๊ะทำงานแยกกัน เราได้ชั้น 15 ฝั่งวิวตะวันออกเฉียงใต้ ค่อนข้างประหลาดใจ เพราะเป็นมุมที่มีตึกสูงน้อยมาก ส่วนใหญ่เป็นบ้านหลัง ทำให้มองวิวได้ออกไปได้ไกลมาก ๆ

สำหรับ Mini bar ที่มีชา กาแฟ ปกติ และน้ำดื่ม 2 ขวด (ถ้าต้องการมากกว่า 2 ต้องชำระเงินนะ ขวดละ 36 บาท) ส่วนพวกสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ชุดคลุม Slipper เซฟ มีให้เหมือนกับที่อื่นๆ

Swissotel Bangkok Ratchada

ส่วนห้องน้ำ จะมีทั้งอ่างแช่น้ำ และแบบ Shower ต้องบอกว่าบรรยากาศ และดีไซน์ของสวิสโซเทล เมื่อเทียบหลายๆที่ที่เคยพัก ค่อนข้างดูเก่า ตัวอ่างแช่ค่อนข้างเล็ก และตัว Shower จะมีแบบติดผนังอย่างเดียว ส่วนพวก Amenities ให้มาครบ ยกเว้นที่ไม่มีคือมีดโกนหนวด

โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา
Swissotel Bangkok Ratchada

ในส่วนของอาหารเช้า เนื่องจากเราไปในช่วงที่รัฐบาลมีการผ่อนปรนบางอย่าง ทางโรงแรมจึงเป็นไลน์บุฟเฟต์อาหารเช้า โดยที่นี่ในส่วนของ egg station จะมีกระดาษให้เราติ๊กเลือกส่งกับทางเชฟได้โดยตรง ไลน์อาหารยังไม่ค่อยหลากหลาย แต่ก็ครบสำหรับมื้อเช้าอยู่ค่ะ มื้อเช้าอาหารอร่อย เราขอเทคะแนนให้ก๋วยเตี๋ยว รสจัดจ้านแบบไม่ต้องปรุง

swisssotel อาหารเช้า

กินอิ่มมาเดินย่อยก่อนขึ้นห้อง ชมบรรยากศ และแวะมาที่ชั้น 7 ของโรงแรม ซึ่งเป็นโซนสระว่ายน้ำ-ฟิตเนส

โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา
Swissotel Bangkok Ratchada

สรุปโดยรวมของ Swissotel Bangkok Ratchada เป็นโรงแรมที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้ MRT ห้วยขวาง บรรยากาศโดยรวมของโรงแรม ถึงภายในห้องตัวดีไซน์อาจจะไม่ได้ดูโมเดิร์น แต่ก็นอนสบาย อาหารเช้าดีใช้ได้ เจ้าหน้าที่และพนักงานดูแลดีทุกคน แต่ถ้าพูดคุ้มค่าของโปรโมชั่นที่ซื้อไว้ ต้องเรียกว่า 10-10-10 ไปเลย เพราะแค่บุฟเฟต์ราคาเต็ม 2 คนก็ 2,500 แล้ว อันนี้เรียกว่าได้ครบทุกอย่าง ก็ถือว่าได้พักผ่อนไปในตัว

บทความที่คล้ายกัน
Hilton Sukhumvit Bangkok รีวิวโรงแรมใจกลางสุขุมวิท พักสบาย โปรคุ้มมาก

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *