Phuttal Residence ที่พักริมแม่น้ำ จ.อยุธยา นอนสบายเหมือนอยู่บ้าน

ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวจังหวัดอยุธยา และชอบที่พักสไตล์บ้าน ขอแนะนำ พุฒตาล เรสซิเดนซ์ (Phuttal Residence) เดิมบ้านหลังใหญ่ริมน้ำ ในบ้านจะถูกจัดซอยเป็นห้องพักไว้อย่างดี มีความเป็นส่วนตัวสูง และบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะหน้าฝน และหน้าหนาว

Hotel:                       Phuttal Residence (พุฒตาลเรสซิเดนซ์)
Location:                Ayutthaya
Price:                       1,600 – 2,200 (High Season คนละราคา)
Facilities:                ค่อนข้างครบ และสะอาด
Review Score:        9/10
Maps: https://goo.gl/maps/QYmwVqvDLQdgND7s5
Contact: 081-883-9969

ให้เดินทางมาที่ถนนอู่ทอง ในช่วงที่เราไปหาทางเข้าค่อนข้างยาก เพราะไม่มีป้ายที่พักติดบอก แต่ปัจจุบันไม่แน่ใจว่าทำหรือยังนะ แนะนำว่าให้โทรหาเจ้าของที่พักดูแลเอง และให้ความสนใจอย่างดี (มีโทรมาสอบถามการเดินทางเป็นระยะๆ) พอถึงที่พัก โดยรวมจะเป็นบ้านริมน้ำ 2 ชั้น 2 หลังใหญ่ โดยบ้าน 1 หลังซอยแยก 1 ชั้น / 1 ห้อง และอีกหลังซอยด้านบนเป็นอีก 1 ห้องกับแม่เจ้าของที่พัก ภาพเป็นบรรยากาศกว้างๆ ของบ้านที่เราจะนอนคืนนี้กัน

Phuttal Residence ที่พักจ.อยุธยา กับแนวคิดสบายเหมือนอยู่บ้าน

สิ่งที่เราชอบจากการพัก และทำให้อยากนอนที่นี่คือ สวนริมน้ำนี่แหละ บรรยากาศดี หญ้าเขียวจนี ดูกว้างมาก มีชิงช้าให้เล่น ไกวเล่นได้ มีเก้าอี้ชมวิว ใครที่อยากพายเรือ ที่พักก็มีบริการมีเรือลำเล็กให้พายเล่น ในตอนที่เราไป ไม่ได้เจอเจ้าของที่พัก แต่เป็นแม่เจ้าของที่พักได้บอกกับเราว่า ถ้าบรรยากาศดีๆ ฝนไม่ตกทาง Phuttal Residence จะมีบริการเบาะนอนพื้นชมวิว หรือตอนกลางคืนอยากมาชมดาวบนท้องฟ้า นอนกลิ้งไปมาได้ เหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน

Phuttal Residence
Phuttal Residence Garden
บริเวรณพื้นที่สวนสามารถเดินเล่นได้ทั้่ว
ที่พักริมน้ำอยุธยา
เดินออกมาหน้าบ้านจะพบกับวิวริมแม่น้ำแบบนี้เลย

ในรอบนี้เราเลือกห้องพักเป็นแบบ Triple River VIew โดยตัวบ้านจะถูกแบ่งเป็นสองชั้น แบ่งเป็นสองห้องพัก ถ้าใครเลือกแบบ Triple River Vรew บริเวรณชั้นล่างของบ้านหลังนี้จะเป็นของเราทั้งหมด!! ขนาดอยู่ที่ 50 sqm. โดยมีทั้งโต๊ะรับแขกหน้าบ้าน / โต๊ะกินข้าว / โต๊ะรับแขกในบ้าน / ห้องนอนเตียงเดี่ยวใหญ่ 1 เล็ก 1 / ห้องน้ำในตัว / ครัวร้อน และอุปกรณ์ครบ / ประตูที่ติดสวน ก้าวเดียวเดินออกไปได้เลย ถึงขนาดบอกกับคนที่ไปด้วยว่า “ครั้งหน้าถ้าจะคงต้องชวนเพื่อนมานอนด้วย ท่าจะคุ้ม” หรือถ้าอยากมาเป็นแก๊งค์เพื่อนสัก 5-6 คน ทางพุฒตาลมีเค้ามีบริการเตียงเสริมนะคะ ส่วนราคาเราไม่มั่นใจ เพราะทางคุณแม่เจ้าของที่พักก็ไม่มั่นใจเหมือนกัน ถ้าใครสนใจโทรสอบถามได้เลย

ที่พัก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยุธยา
เปิดประตูมาเจอโต๊ะรับแขกหน้าบ้านก่อนเลย
ที่พัก จังหวัด อยุธยา
บริเวณโซนโต๊ะกินข้าว
ที่พักอยุธยาใกล้ฉัน
Phuttal Residence bedroom 2
พุฒตาลเรสซิเดนซ์ ห้องน้ำ
ห้องน้ำในตัวเป็นแนว Vintage แต่สะอาดนะ
พุฒตาลเรสซิเดนซ์ ห้องครัว

ครัวร้อน และอุปกรณ์ครบ เพราะฉะนั้นใครที่อยากทำอาหารทานเอง ทางที่พักไม่ได้ห้ามอะไรนะคะ ส่วนในครัวเองมีพวกมาม่า กาแฟ ชาซอง ชาอู่หลง เอาไว้ให้ทางฟรี ยกเว้นเบียร์ที่เสียเงินเพิ่ม รวมถึงลำโพงขนาดเล็กไว้เปิดฟังได้ ไฟฉาย (สองอันหลังบริการเสริม แต่ห้ามเอากลับนะ)

หลังจากพักผ่อนสักแป๊ป รอดูท่าทีน้องฝนว่าตกไหม เลยเลือกที่จะปั่นจักรยานเที่ยว ที่พักมีจักรยานให้ยืมฟรี ส่วนใครพาเด็กมา ทางที่พักมีบริการมีจักยานสำหรับเด็ก และบริเวรณกองทรายให้น้องๆ หนูๆ ได้เล่น ส่วนในตอนกลางคืน เนื่องจากที่พักติดริมน้ำ มีต้นไม้ใหญ่เยอะ ช่วงเราไปเป็นฤดูฝนด้วย ก็นอนสบาย อากาศเย็น หรือใครที่ขี้ร้อนๆสุด มีแอร์ให้ 3 ตัวถึงพื้นที่พักจะกว้างแต่ไม่ต้องกลัวร้อนเลย ส่วนบรรยากาศบริเวณสวนริมน้ำตอนกลางคืน มีเปิดไฟสว่าง สามารถเดินเล่นชมวิวกลางคืนได้สบายๆ 

ที่พัก อยุธยา โฮมสเตย์
ไข่กระทะ/ขนมปังเนยน้ำตาล/ขนมปังโฮลท์วีท/ชา หรือกาแฟ/น้ำส้ม/ผลไม้ตามฤดูกาล 

ตัดภาพมาที่ตอนเช้า ที่พักมีรวมอาหารเช้าด้วย ส่วนบริเวณทานอาหารเช้าอยู่ตรงริมน้ำนี่เอง กินไปชมวิวไป แหม่ มันดีอะไรเบอร์นี้ ดูเหมือนจะไม่เยอะ แต่เยอะเอาเรื่อง เครื่องในไข่เยอะ ขนมปังแน่น แอบกินไม่หมด จนแม่เจ้าของถามว่าไม่อร่อยหรือเปล่า แต่ก็บอกไปว่าหนูอิ่มแล้ว ไม่ไหวแล้ว

ขากลับที่พักช่วยเราเรียกรถไปส่งสถานีรถไฟ/ขนส่ง/วินรถตู้ได้ สบายมากๆ ใครที่อยากมาพักผ่อนสบายๆ ไม่ไกลกรุงเทพก็มาได้นะคะ

เป็นอีก 1 ตัวเลือก ที่พักในอยุธยา ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะด้วยความที่เป็นบ้าน ทำให้จำนวนห้องน้อย และไม่พลุกพล่าน 

ฝากกดไลค์เพจให้ด้วยนะ 🙂

อ่านบนความที่คล้ายกัน
หนีความวุ่นวาย ไปพักริมแม่น้ำที่ iuDia Hotel

Spread the love