Loong Foong (หลงฟ่ง) บุฟเฟต์อาหารจีน หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ติ๋มซำกินได้ไม่อั้น

ถ้าพูดถึงบุฟเฟต์อาหารจีน ในแต่ละโรงแรมมักจะมีเชฟ และห้องอาหารจีนอยู่ ซึ่งแต่ละที่จะมีจุดเด่นที่ต่างกัน ส่วนวันนี้ที่จะมารีวิวกัน เป็นบุฟเฟต์อาหารจีนของโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada ที่เรากินประมาณ 3+ ครั้ง และในรอบล่าสุด เราใช้โปรโมชั่น 9.9 ที่จัดขึ้น เรียกว่าคุ้มแหละ เพราะได้ทั้งห้องพัก 1 คืน พร้อมอาหารเช้า + อัปเกรดห้อง + บุฟเฟต์ห้องอาหารจีนที่ Loong Foong หรือเลือกทานบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่ Takumi ในราคา 2,499 บาท ซึ่งที่บอกว่าคุ้มเนี่ย เพราะราคาเต็มแบบไม่มีโปรของหลงฟ่ง วันธรรมดา 988 บาท NET และวันเสาร์-อาทิตย์ 1,280 บาท NET แล้ว

โดยห้องอาหารจีนหลงฟ่ง ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ออกจากลิฟท์เลี้ยวขวาเจอเลย การเสิร์ฟจะเป็นแบบจานต่อจาน สั่งได้เรื่อยๆ ภายในเวลา 105 นาที ราคาดังกล่าวรวมน้ำชาเย็น/ร้อนแล้ว กรณีสั่งเก๊กฮวยรีฟิล จะบวกเพิ่มคนละ 49 บาท สำหรับหมูหัน และเป็ดปักกิ่งจะอยู่ในเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น

Loong Foong

เมนูหลัก และโปรโมชั่นของห้องอาหารจีน Loong Foong

  • ติ๋มซำนึ่งสด โดยเฉพาะขนมจีบกุ้ง กุ้งแน่นมาก
  • เมนูติ๋มซำทอด แนะนำเป็นฟองเต้าหู้กุ้ง และปูนิ่มซอสไข่เค็ม มาแบบร้อนๆ อร่อยมาก
  • เมนูออเดิร์ฟเย็น และบาร์บีคิว เป็ดย่าง หมูกรอบ
  • เมนูซุป เช่น กะเพาะปลา ซุปเสฉวน
  • บะหมี่ ข้าว และโจ๊ก
  • ของหวานห้ามพลาด พุดดิ้งมะม่วง และสาคูมะม่วงส้มโอ ล้างปากได้ดี
  • เมนูพิเศษ หมูหัน และเป็ดปักกิ่ง เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์

**หมายเหตุ: รีวิวนี้ผู้เขียนเป็นผู้ชำระด้วยตัวเอง ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น**

สำหรับการสั่งเมนู พนักงานจะมี QR Code ให้เราสแกนดู และสั่งโดยตรงกับพนักงานได้ทันที ชุดจาน-ช้อน-ตะเกียบถูกบรรจุกในซองพลาสติก และน้ำจิ้มทุกแบบถูกเสิร์ฟไว้ให้พร้อมเพรียงเลย และชาร้อน

บรรยากาศภายในห้องอาหารที่นี่ จะไม่ได้มีขนาดใหญ่โต แต่ก็ตกแต่งได้สวยงาม มีทั้งแบบโต๊ะหมุน และโต๊ะชิดผนัง ซึ่งจะมีฉากกั้นระหว่างโต๊ะอยู่ เราไม่แต่งภาพนะคะ ใช้แสงธรรมชาติ เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นจริงมากที่สุด

Loong Foong

หลังจากนั้นอาหารก็เริ่มทยอยมา โดยเริ่มต้นจาก ยำแมงกะพรุนเย็น จานนี้รสชาติใช้ได้แต่ไม่หวือหวา ถัดมา ปูนิ่มซอสไข่เค็ม เสิร์ฟมาขนาดเล็กๆ โดยส่วนตัวคิดว่าอาจจะไม่ได้ทอดใหม่ร้อน ๆ ทุกจาน แต่โดยรวมโอเคกรอบอยู่ ซอสอร่อย และซุปกะเพาะปลา เสิร์ฟชามเล็กๆ ไม่หนักเกินไป

หลงฟ่ง
ยำแมงกระพรุนเย็น
Swissotel Bangkok Ratchada
ปูนิ่มซอสไข่เค็ม
ซุปกะเพาะปลา

ถัดมา พระเอกของ Buffet Weekend นั่นก็คือ หมูหัน และเป็ดปักกิ่ง สำหรับหมูหันที่นี่จะเสิร์ฟแบบติดเนื้อนิดๆ แต่ตัวหนังยังคงความกรอบได้ดี มาพร้อมหมั่นโถวลูกเล็ก กับผักดอง ขนาด 1 ที่จะเสิร์ฟ 4 ชิ้น และเป็ดปักกิ่ง แล่แบบหนังมาเพียวๆ กรอบกรุบ กินคู่กับแป้งนึ่งและผัก ราดน้ำจิ้มเฉพาะสูตร อร่อยมาก โดยขนาด 1 ที่จะเสิร์ฟ 4 ชิ้นเช่นกัน ใครคิดว่ากินได้เยอะสั่งเผื่อไปได้เลย 🙂

Loong Foong
หมูหัน
Loong Foong
เป็ดปักกิ่ง

จานต่อไป เป็ดย่าง ตัวซอสจะออกไปทางหวาน กินคู่กับขิงดอง ผัดผัดบุ้ง รสชาติดี ไม่เค็มจัดเกินไป และ คะน้าน้ำมันหอย ซอสจะออกหวานนิดๆ รสชาติใช้ได้ค่ะ

หลงฟ่ง Loong Foong
เป็ดย่าง
Loong Foong
ผัดผักบุ้ง

และที่เราชอบมากคือ ฟองเต้าหู้กุ้งทอด จานนี้ทำมาร้อนๆ เลย กินกับน้ำจิ้มบ๊วย คือฟินมาก กรอบนอก ข้างในกุ้งแน่นมาก ใครไปแนะนำให้สั่ง รวมถึง เนื้อผัดซอส XO เนื้อนุ่มมาก ตัวซอสรสจัดแต่อร่อย

Loong Foong at Swissôtel Bangkok Ratchada
ฟองเต้าหู้กุ้งทอด
Loong Foong Chinese Buffet
เนื้อผัดซอส XO
Swissotel Bangkok Ratchada
คะน้าน้ำมันหอย

ระหว่างที่ทานเมนูอื่นๆ ติ๋มซำนึ่งสด ก็มา รอบนี้ด้วยความที่อยากลองเมนูหลากหลาย เลยสั่งติ๋มซำเฉพาะที่ตัวเองอยากกินเท่านั้น ได้แก่ ขนมจีบกุ้ง มากินกี่ครั้งไม่เคยผิดหวัง กุ้งแน่นมาก นึ่งได้ดีค่ะ ถัดมาเป็น หอยเชลล์อบวุ้นเส้น จานนี้แอบตกใจกับหอยเชลล์มาแค่ชิ้นเดียว แต่ตัวซอสอบอร่อยดี และฮะเก๋ากุ้งนึ่งโรยหน้าแผ่นทองคำ จานนี้จะมีความเผ็ดปลายลิ้นๆนิด ขอให้แค่รสชาติใช้ได้ค่ะ

Loong Foong
ขนมจีบกุ้ง
หอยเชลล์อบวุ้นเส้น
โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา
ฮะเก๋ากุ้งนึ่งโรยหน้าแผ่นทองคำ

ปิดท้ายด้วย หมูหัน และเป็ดปักกิ่ง สั่งอย่างละ 2 ที่ ต้องยอมรับว่าแล่หนังเป็ดได้ดีทุกจาน

บุฟเฟต์อาหารจีน หลงฟ่ง
บุฟเฟต์อาหารจีน

กินของคาว ก็ต้องกินของหวาน เลือกล้างปากด้วย พุดดิ้งมะม่วง ใครชอบมะม่วงต้องสั่ง พุดดิ้งนุ่มมากเข้ากับตัวซอสมะม่วงได้ดี วันนั้นขนาดอิ่มยังจัดไป 2 ถ้วยเลย

พุดดิ้งมะม่วง

สรุปโดยรวมห้องอาหารจีน Loong Foong ที่โรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada แล้วต้องบอกว่ามีทั้งอร่อย และก็รสชาติใช้ได้ ไม่หวือหวา ปน ๆ กันไป ส่วนบรรยากาศห้องอาหารดี ด้วยความที่ขนาดห้องไม่ใหญ่ พนักงานบริการดี ดูแลได้ทั่วถึง ใครที่สนใจสามารถแชทไปสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/LoongFoongChineseRestaurant หรือโทร 02 694 2222

Spread the love

Comments are closed.