เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย 2 วัน 1 คืนไปไหนดีนะ? ตอนจบ

หลังจากที่ เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ มาอย่างหนักหน่วงตั้งแต่บ่ายโมงยันเกือบตีสอง ตอนเช้าวันที่สองเลยแอบตื่นสาย หลังจากเช็คเอ้าท์ เสียงความหิวมันเรียกหา ตอนนั้นไม่รู้จะกินอะไร เลยเปิด Tripadvisor ค้นหา กัวลาลัมเปอร์ ขึ้นมา ค้นหาร้านอาหารเช้า มีแนะนำเป็นร้านชื่อ Sausage KL Cafe & Deli คะแนนจัดหนักจัดเต็มมาก ก็เลยต้องไปลองดู

อ่านไป เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ คืนเดียว เที่ยวอะไรดี? ตอนที่ 1 คลิก

lAmpang LRT Station กัวลาลัมเปอร์
สถานีรถไฟ Ampang
Ampang Road กัวลาลัมเปอร์

การเดินทางเราเลือกใช้รถไฟสายสีชมพูไปยังสถานี Ampang และเปิด Maps ไปที่ Jalan Ampang Holiday Place สังเกตง่ายๆคือ ตึกนี้จะอยู่ตรงข้าม Royal Thai Embassy พอดีนั่นเอง โดยเมนูที่เชฟ และเจ้าของร้านแนะนำคือ Bangers & Mash ซึ่งจะเสิร์ฟไส้กรอกตามใจเชฟ และมันฝรั่งราดด้วยซอสเกรวี่เข้มข้น สมกับคะแนนรีวิวคือ อร่อยสุดๆ ไปเลย

Bangers & Mash Sausage KL Cafe & Deli  กัวลาลัมเปอร์

ส่วนอีกจานเราสั่งเป็น Full English Breakfast นอกจากอาหารอร่อยแล้ว ตัวเจ้าของร้านเองก็เฟรนลี่สุด ๆ เท่าที่คุยกันเป็นคน UK ที่มาเปิดร้านในมาเลเซีย มื้อนี้สนนราคาทั้งหมด รวมกาแฟ และชาประมาณ 55RM จำราคาได้ไม่แม่นนะ

Full English Breakfast Sausage KL Cafe & Deli  กัวลาลัมเปอร์

หลังจากอิ่มแล้ว ก็ตั้งใจนั่งรถไฟไปมัสยิดจาเม็ก โดยสามารถลงที่สถานี Masjid Jamek และเดินเที่ยวได้ทันที น่าเสียดายที่วัน และเวลาที่เราไปปิดไม่ให้คนนอกเข้า เพราะมีการละหมาด เลยตัดสินใจว่าเดินเที่ยวบริเวณรอบ ๆ แทน ด้วยความที่มีเวลาจำกัด ก็เลยพยายามเก็บให้เยอะจุดที่สุด ที่สำคัญบริเวณโซนนี้เป็นโซนท่องเที่ยวที่ดันไม่ได้อยู่ในลิสต์วันนี้ด้วยซ้ำ (นี่คือข้อเสียของการเที่ยวแบบไม่มีแพลนเนี่ยละ) T-T รู้งี้มาเมื่อวันแรกดีกว่า

Merdeka Square Kuala Lumpur

นอกจากมัสยิดจาเม็ก บริเวณนั้นมีจตุรัสเมอร์เดก้า (Merdeka Square) & สุลต่าน อับดุล ซามัด (Sultan Abdul Samad Building) ซึ่งวันที่ไปมีจัดงานกิจกรรมใหญ่ของชาวเมืองพอดี มุมที่ถ่ายรูปก็ได้น้อยกว่าที่คิด

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์
เที่ยวกัวลาลัมเปอร์
Sultan Abdul Samad Building Kuala Lumpur
เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

เลยมูฟตัวเองไปที่ พิพิธภัณฑ์กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur City Gallery) ซึ่งภายในเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของเมือง กัวลาลัมเปอร์ ไปจนถึงการจัดฉายวีดีโอ และการแสดงเมืองจำลองให้ได้ชมอีกด้วย หลังจากได้ดูวีดีโอจบก็คิดว่าในอีก 4-5 ปีข้างหน้าประเทศน่าจะแสดงพลังขึ้นอีกมากมาย

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์
ด้านหน้า Kuala Lumpur City Gallery
Kuala Lumpur City Gallery กัวลาลัมเปอร์
เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟสายสีชมพูจากสถานี LRT Masjid Jamek ไปที่สถานี KL Sentral ของสายสีชมพู บริเวณด้านหน้ารถไฟ มีกระจกให้เรามองวิวข้างนอกได้ด้วย มีช่วงนึงตอนที่ขึ้นจากใต้ดิน ไปบนดินเหมือนเล่นรถไฟเหาะเลยอะ ดูจากคลิปได้ เพลินๆอยู่

หลังจากนั้นก็ต้องเตรียมตัวรอขึ้น KL Express เพื่อไปสนามบินกลับประเทศไทย เลยใช้เวลาที่เหลือ ไปเตร็ดเต่เดินเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้า NU Sentral รอเวลา ถ้าให้จินตนาการห้างนี้ก็จะคล้าย ๆ กับ Terminal21 บ้านเรา มีเวลาไม่นาน เลยพุ่งไปที่ Food Court เพราะยังพอกะเวลากินได้ ในขณะที่กินนั้น มีอีเมลจาก AirAsia แจ้งมาว่าไฟล์ทเลื่อน 2 ชั่วโมง ถ่อวพี่ ถ้าแจ้งเร็วกว่านี้จะหาร้านอาหารกินแล้ว

ขากลับเลือกใช้บริการ KLIA Ekspres เหมือนเดิมเพราะว่าตัว KL Travel Pass ที่เราซื้อไว้ ครอบคลุมถึงรถไฟขากลับไปสนามบินด้วย รถไฟเคยได้ยินว่ามา-ออกตรงเวลา แต่เอาเข้าจริง ขามาก็ดีเลย์ไปเยอะเหมือนกัน ถ่ายบรรยากาศรถไฟขากลับซะหน่อย

KLIA Ekspres KL Express กัวลาลัมเปอร์

ใครที่อยากฝากท้องขากลับ ที่สนามบินมีร้านให้แวะช้อปปิ้งมากมาย หรือถ้าหิวก็มีร้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะที่สนามบิน 2 มีร้านชานมชื่อดังอย่าง Xing Fu Tang ที่มีข่าวแว่วๆว่าจะมาเปิดที่เมืองไทย แต่ยังไม่มาสักที

ทริปนี้บอกจากใจเลยว่าเสียดายจัง เพราะยังมีอีกหลายจุดที่ยังไม่ได้ไป และอยากไป เช่น Batu caves หรือมัสยิดปูตรา ที่เมืองปูตราจายา อยากมีเวลาอีกสักวันสองวันจริงๆ ให้ตายสิ เอาไว้รอบหน้าละกัน

สำหรับใครที่จะไปกัวลาลัมเปอร์ และเน้นใช้เส้นทางรถไฟ อย่าใช้ Google Maps แนะนำโดยเด็ดขาด เพราะมันไม่แม่นเลย! ขอแนะนำให้ดาวน์โหลดแอปตระกูล Rail Map มาไว้ในเครื่องจะดีที่สุด

Spread the love