รีวิว”คลีโนส” เกลือล้างจมูก แบบซอง ฝุ่นเยอะไม่หวั่น สะอาด หายใจสะดวก

ในระหว่างที่เขียนบทความนี้ พบว่าอากาศแย่มาก ทั้งข่าว PM 2.5 ฝุ่นที่กระจายตามอากาศเต็มไปหมด ถึงทุกวันนี้จะใส่หน้ากากอนายมัยออกจากบ้าน ก็อาจจะช่วยกันฝุ่นได้บ้าง แต่ก็ไม่ 100% ผลลัพธ์ คือ ถ้าออกไปข้างนอก พอกลับถึงบ้านรู้สึกได้เลยว่าหายใจไม่สะดวก จมูกสกปรก ขี้มูกเยอะมาก บาวคนแพ้รุนแรง หรือเป็นไซนัส โรคภูมิแพ้ก็ยิ่งได้รับผลกระทบมากกว่าเดิม วันนี้เลยมารีวิว 1 ใน ของที่เราค้นพบว่า ช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้น รู้สึกจมูกสะอาดขึ้น อย่าง เกลือล้างจมูก นั่นเอง ใช้ง่ายไม่ยาก เราเลยหยิบเอเอายี่ห้องใช้เองบ่อยๆ อย่าง คลีโนส (Cleanoze) เกลือล้างจมูก แบบซอง มารีวิวกัน

สำหรับยี่ห้อนี้จะมีทั้งแบบเกลือซองอย่างเดียว กับเกลือซองมาคู่กับขวดล้างจมูก ราคาก็จะแตกต่างกันไป จากในภาพเป็นเกลือล้างจมูกแบบ 20 ซอง สำหรับใช้ผสมน้ำ ตอนซื้อผ่าน Shopee ได้มาในราคา 99 บาท ยี่ห้อนี้ยังได้รับ FDA approved อีกด้วย

เกลือล้างจมูก
คลีโนส เกลือล้างจมูกแบบซอง

วิธีการใช้เกลือล้างจมูกแบบซอง

  1. ล้างมือ ล้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการล้างให้สะอาดทุกครั้งก่อนใช้
  2. เทเกลือผสมกับน้ำสะอาด ย้ำว่าต้องน้ำสะอาดเท่านั้น เนื่องจากหากใช้น้ำประปาอาจจะมีเชื้อโรคปะปนผ่านเข้าจมูกสู่ร่างกายของเรา
  3. เขย่า เกลืองล้างจมู กับน้พประมาณ 10-20 ครั้งเพื่อให้ผสมกัน
  4. โน้มตัวลงที่อ่างล้างหน้า นำปากขวดไปที่รูจมูก อ้าปาก สูดลมหายใจ แล้วฉีดน้ำเกลือเข้าจมูกแล้วก็ลองกลั้นหายใจดู จะมีน้ำเกลือไหลออกทางจมูกอีกฝั่ง แล้วสลับไปทำอีกฝั่ง จนกว่าน้ำเกลือจะหมดขวด
  5. สั่งน้ำเกลือ หรือน้ำมูกที่ติดมากลับน้ำเกลือออกให้หมด เช็ดจมูกให้แห้ง จะรู้สึกโล่งมาก
  6. ทำความสะอาดขวดอีกครั้ง ตาก หรือเช็ดขวดให้แห้ง

คำเตือน ถ้าล้างไม่หมด ไม่แนะนำให้เก็บไว้ อย่าเสียดาย เพราะการหากทิ้งไว้ แล้วกลับมาใช้ อาจจะมีเชื้อโรคปนเข้ามา เพราะฉะนั้นล้างไม่หมด เททิ้งไปจะดีกว่า

ข้อดีของการใช้น้ำเกลือล้างจมูก

  • สามารถใช้ได้ทุกวัน แนะนำ 1-2 ครั้งต่อวัน โดยเฉพาะช่วงฝุ่นเยอะๆ หรือต้องพบกับมลภาวะโดยตรง เช่น การขับขี่มอเตอร์ไซด์ ควรใช้ 2 ครั้งต่อวัน
  • นอกเหนือจากใช้น้ำเกลือล้างจมูก เรายังใช้น้ำเกลือในการกลั่วปากให้สะอาด หรือตอนปวดฟันใช้น้ำเกลือลดอาการปวดได้ด้วย อันนี้การันตีว่าได้ผลดีจริง
  • สามารถใช้ทำความสะอาดบริเวณแผลโดยรอบได้
  • คนที่เป็นไซนัส สามารถใช้น้ำเกลือในการล้างหนอง หรือขับเมือกออกได้

———————————————-

ใครสนใจสามารถค้นหาจากชื่อยี่ห้อบน Shoppe หรือ Lazada ได้ทันที

บทความที่คล้ายกัน
รีวิวแผ่นลอกสิวสะใจ The Original Charcoal สิวเสี้ยน สิวหัวดำหายแน่นอน!

Spread the love