นอนสบาย City Suite – Taipei Main Station ที่พักใกล้สถานี MRT ในไต้หวัน

เกริ่นก่อนว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ไปไต้หวัน เลยอยากจะจองโรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าทั้ง MRT และ Taoyuan Airport Station และมีเวลาตัดสินใจไม่มาก เจอโรงแรมไหนชอบก็จองเลย จนได้ที่ City Suite – Taipei Main Station

  • โรงแรมนี้ เป็นโรงแรม 4 ดาว เป็น Chain Hotel มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วไปตามเมืองไต้หวัน เหตุผลที่เราเลือกที่นี่มีหลากอย่าง เช่น ใกล้สถานีรถไฟ สวย ราคาอยู่ในงบ มีหน้าต่าง ฯลฯ
  • การเดินทางมาโรงแรมก็ง่ายเหลือเกิน จากสนามบิน Taoyuan Airport Station (Taipei Main Station) เดินมาทางออกหมายเลข Y21 เดินอีกประมาณ 15-20 ก้าวก็ถึงแล้ว อ่อ ในสถานีรถไฟ มี Taipei City Mall, Shopping Mall หลายจุดมาก ๆ ราคาของไม่แพงด้วย
  • การ Check-in ที่นี่จะให้เข้าพักได้ตั้งแต่ 15.00 เป็นต้นไป และ Check-Out เวลา 12.00 น. ส่วนใครที่มีกระเป๋าเดินทาง และต้องการฝากกระเป๋ากับทางโรงแรมก่อน ก็มีบริการตรงนี้ให้พร้อมแท็ก โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม

เงยหน้าถ่ายป้ายโรงแรมสักหน่อย 😀

City Suite - Taipei Main Station

บริเวณ Front ของโรงแรม ใครมาที่นี่อาจจะตกใจนิดหนึ่งว่าทำไมมีพนักงานแค่คนเดียว เพราะที่นี่เป็น Self-Service คลิก > กรอกหมายเลขจอง > สแกนพาสปอร์ต > นำคีย์การ์ดมาสแกนกับเครื่อง > ยืนยัน > ได้บัตรห้องพัก ว่ากันตรงๆ เราว่าเร็วกว่าการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ผ่านพนักงานอีก

City Suite - Taipei Main Station
City Suite - Taipei Main Station
ช่วงเทศกาลก็จะมีกิมมิคตกแต่งนิดนึง

จะชมอย่างเดียวก็จะหาว่าอวยเกินไป ที่นี่ก็ยังมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือ มีแค่ 3 ชั้น ใครที่ชอบพักแนว High Rise ชั้นสูงๆ ข้ามที่นี่ไปได้เลย แต่ถึงจะมีแค่ 3 ชั้นแต่ก็มีลิฟท์ไว้บริการผู้เข้าพักนะ

ขนาดของห้อง ไม่ได้กว้างมาก แต่ก็ไม่ได้เล็กขนาดอึดอัด เราจองแบบ Double Queen Bed ข้อเสียอีกข้อคือ เป็นคนนอนหมอนสูง ขอ Front/แม่บ้าน ไป บอกว่าไม่มี แต่โชคดีที่หมอนก็นอนสบาย

City Suite - Taipei Main Station

พวกชา กาแฟ เครื่องต้มน้ำ มีให้ปกติ น้ำดื่ม 2 ขวด แต่ใครที่กินน้ำเยอะ แล้วคิดว่า 2 ขวดไม่พอแน่ๆ ก็ไม่ต้องกังวล เอาขวดเปล่าไปที่บริการจุดบริการตู้กดน้ำดื่มได้ฟรี ส่วนใครที่กังวลว่าพักหลายวันจะให้แค่ 2 ขวดหรือเปล่านั้น ขอตอบว่า ไม่ใช่ เพราะเราจอง 3 คืน เขาก็ให้ 2 ขวด/วัน อยู่ดี

ภายในห้องน้ำของใช้ส่วนตัวครบ ไดร์เป่าผมมีให้ มีอ่างอาบน้ำ การตกแต่งในห้องน้ำสวย เราชอบสไตล์นี้ เลยอวยเป็นพิเศษ แต่อากาศหนาว อย่าว่าแต่แช่น้้ำเลย อาบน้ำก็บุญแล้ว

City Suite - Taipei Main Station

ส่วนใครที่กังวลเรื่องปลั๊กไฟ ต้องบอกก่อนว่าไต้หวันใช้ปลั๊กขาแบน ไฟ 110V แบบเดียวกับบ้านเรา ส่วนใหญ่มือถือ กล้อง พาวเวอร์แบงค์ก็ขาแบนหมด ส่วนจำนวนปลั๊กในห้อง มีให้ชาร์จใช้อย่างพอเพียง ไม่ต้องแย่งกัน

สิ่งหนึ่งที่อึ้งๆ และแปลกใจคือ ที่นี่ไม่มีตู้เสื้อผ้า แต่ใช้วิธีทำเป็นราวแขวนแบบเกี่ยว ติดยาวเป็นพรืดตั้งแต่หน้าประตู จนถึงหน้าต่าง เอาเสื้อผ้ามาแขวนได้ มีไม้แขวนให้ 2-3 อัน จะว่าดีก็ดีนะ แต่มีคืนนึงเราตื่นมาตกใจเสื้อที่แขวนไว้เอง 555 ไม่ชิน

ที่เสียบการ์ด สวิทซ์ไฟ ระบบแอร์ก็ปกติเหมือนโรงแรมทั่วไป สิ่งที่แปลกตาคือ มีสวิทซ์เปิด-ปิดสำหรับเรียกให้แม่บ้านทำความสะอาด และสวิทซ์ห้ามรบกวน เพราะส่วนใหญ่ที่เจอบ่อยๆ ยังเป็นป้ายแขวนอยู่

บริเวณโถงทางเดิน ไม่ต้องกลัวมืดเลย

City Suite - Taipei Main Station

โดยรวมแล้ว ใครที่มองหาที่พักใกล้สถานี Taipei Main Station ในราคา 2,500-3,000 บาท (ไม่มีอาหารเช้านะ) City Suite – Taipei Main Station ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะ แต่สำหรับเราแล้ว ไต้หวันเป็นประเทศที่เดินทางด้วย MRT โคตรง่ายมาก เพราะฉะนั้นรอบหน้าเราอาจจะหาที่พักใกล้ๆ MRT แต่ลองออกไปนอกเมืองซะหน่อย เราว่าน่าจะถูกกว่านี้

บทความที่คล้ายกัน:
Ningxia Night Market ตลาดกลางคืนไต้หวันที่มีแต่ของกิน กิน และกิน
Hakkai Shabu Shabu บุฟเฟต์ชาบูไต้หวันย่านซีเหมินติง ซีฟู้ด ไอศกรีม เบียร์ไม่อั้น!

Spread the love