Big Bowl (บิ๊กโบล) ร้านอาหารจีนเสฉวน-กวางตุ้ง ใกล้ BTS อ่อนนุช

บริเวณรอบๆ สถานี BTS อ่อนนุช นอกจากจะมีห้าง+โรงภาพยนตร์อย่าง Century Movie Plaza และ Tesco Lotus สุขุมวิท 50 ยังมี RK Garden เป็นตลาดกลางคืน ที่ีรวมร้านอาหารนานาชนิดทั้งไทยและเทศ และล่าสุดมีร้านที่พึ่งเปิดใหม่ เป็นร้านอาหารจีนแนวเสฉวน-กวางตุ้ง ที่อร่อย และราคาไม่แพง นั่นก็คือร้าน Big Bowl (บิ๊กโบล)

มองจากด้านนอกตลาดอาจะไม่เห็นร้าน แต่ถ้าเดินเข้าไป เลี้ยวขวา จะเห็นว่าร้านนี้ใหญ่ และสว่างกว่าร้านอื่นๆ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน เท่าที่สังเกตมีแต่คนจีนมาทาน (ฮ่า) พนักงานที่นี่สนทนาภาษาจีนได้ด้วย

เมนูมีอะไรบ้าง อาจจะไม่เยอะเท่าร้านอื่น แต่ก็น่าลองหลายอย่าง ในรอบที่เราไปเขามีโปรโมชั่นด้วย ลองสอบถามจากทางร้านดูนะ

Big Bowl

หลังจากที่สั่งเมนูที่อยากกินไป ก็ใช้เวลารอไม่นาน อาหารก็เริ่มทยอยมาทีละอย่าง เริ่มต้นที่ ปีกไก่ทอด อันนี้เราชอบ คงเป็นเพราะทอดมาร้อนๆ ชุบแป้งไม่หนาไป กรอบดี อร่อย

Big Bowl

ไข่พะโล้ เอามากินเล่นๆ ก็ไข่ต้มพะโล้ปกตินี่ละ

Big Bowl

ถัดมา เป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องลาย ตอนเสิร์ฟมา อันนี้เหมาะสมกับชื่อร้านเลย เพราะบิ๊กโบลมาเลย ปริมาณก็เยอะเอาเรื่อง เนื้อน่องลายนุ่มมาก น้ำซุปซดลื่นคอ ไม่หนักมาก

เนื้อน่องลายจิ้มแจ่วเสฉวน อันนี้เผ็ดปลายๆ แต่เนื้อนุ่มดี แต่สังเกตอยู่อย่างหนึ่ง คือ จานไหนเสิร์ฟพร้อมผัก จะราดน้ำสลัดครีมงาด้วย อร่อยแต่ก็รู้สึกแปลกๆ ไม่เคยเจอ (หมายถึงเฉพาะในร้านอาหารจีนนะ)

Big Bowl

ยำแตงกวา จานนี้สารภาพว่าไม่ได้ชิมเลย แต่คนที่สั่งบอกว่า อร่อยเพลิน เกินหยุด

อีก 2 เมนู สารภาพว่าลืมถ่าย T-T คือ ซุปปลาพริกเสฉวน จานนี้อร่อยเลย เราว่าคนชอบทานเผ็ด และรสจัดๆ น่าจะชอบจานนี้ เนื้อปลาเยอะอยู่ อันนี้ชามเล็กสุดแล้วนะ ชามใหญ่คือ ใหญ่เต็มโต๊ะ เห็นข้างๆ สั่งอยู่ และ ผัดกะหล่ำ จานนี้จริงๆ เหมือนผัดผักที่มีรสเผ็ด อร่อยใช้ได้

โดยรวมแล้ว ใครที่อยู่แถวอ่อนนุช และอยากหาร้านอาหารจีนเสฉวน-กวางตุ้งกิน ก็แวะมาลองมาที่ร้าน Big Bowl กันดู ข้อเสียของร้านอีกอย่างก็คือ แอร์ไม่เย็นเลย อาจจะเป็นเพราะมีตัวเดียว + อาหารเผ็ดร้อน ออกมานี่เหงื่อแตกเต็มเลย 555

Enjoy (EATING) Everyday~~

บทความที่คล้ายกัน:
Azuma Soba ร้านโซบะชามยักษ์ ย่านพร้อมพงษ์ มีมากกว่า 100 เมนู
Katsukura ทงคัตสึร้านดังส่งตรงจากเกียวโต สาขาแรกที่ ICONSIAM

Spread the love