เล่าเรื่องในวันที่กิน Bar B Q Plaza แบบ New Normal

Bar B Q Plaza

อย่างที่ทราบกันดีว่าร้านอาหารต่างๆ บนห้างสรรพสินค้าเปิดทำการหลังจากช่วงปิด Covid-19 โดยแต่ละร้านก็จะมีมาตรการในการทำ Social Distancing แตกต่างกันไป รวมไปถึงร้านที่กำลังจะเล่าอย่าง Bar B Q Plaza โดยร้านนี้เป็นกระแสบูมๆ ก่อนเปิดบนโลกโซเชียล เพราะมีการทำตุ๊กตากระดาษจากมาสคอตมังกรสีเขียวอย่างบาร์บีกอนมานั่งกินเป็นเพื่อนคุณ ในยามที่ต้องแยกโต๊ะนั่งใครนั่งมัน

**หมายเหตุ: บทความนี้ภาพน้อยจะพยายามเล่าให้สั้น และกระชับที่สุด**

หลังจากที่ความอยากกินครอบงำจิตใจมาเป็นเวลานาน เมื่อวันก่อนจึงมีโอกาสได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน และหาอะไรกิน สิ่งแรกที่คิดในใจเลยว่าคนต้องเยอะแน่ เพราะสาขาที่เราไปกินนี่ประมาณ 17.00 ต้องรอคิว เลยรีบไปกินตั้งแต่ตอน 17.45 แต่ภาพที่ได้เห็นคือ ไม่มีคิว และคนน้อยอย่างน่าตกใจ อาจจะเป็นไปได้ว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่พร้อมกับการที่ต้องออกมาทานข้าวข้างนอก หรือยังไม่ชินกับการที่ต้องนั่งทานคนเดียว

ก่อนเข้าร้าน พนักงานจะให้เราทำการเช็คอินผ่าน “ไทยชนะ” พอไปนั่งที่โต๊ะ กวาดสายตารอบร้าน พบว่าไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไซส์ใหญ่ หรือเล็ก ก็จะให้ผู้ที่เข้ามาทางนั่งเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยจะมีเจ้าบาบีก้อนนั่งตรงข้ามเรา ยิ้มอ่อน ก็ดูตลกไปอีกแบบ คิดซะว่านางมานั่งกินเป็นเพื่อนละกัน

Bar B Q Plaza New Normal
ไม่ต้องแย่งกัน พี่ก้อนนั่งทุกโต๊ะ

โดยชุดจานช้อนส้อม แก้วจะถูกจัดอยู่ในถุงพลาสติกเพื่อป้องกันมาอย่างดี สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวในวิธีนี้ ถ้ามองในแง่ดีก็คือสะอาด แต่ถ้ามองในมุมขยะ มันคงจะสร้างปริมาณขยะถุงพลาสติกมากขึ้น เพราะไม่ได้มีการกลับมาใช้ซ้ำแน่ๆ ส่วนพวกน้ำจิ้ม พริก กระเทียมมะนาว จากเดิมที่อยู่ในขวด ในรอบนี้ก็ถูกจัดใส่ถ้วยแยกของใครของมัน

หลังจากนั่งที่โต๊ะแล้ว พนักงานจะนำเมนูโปรโมชั่นที่ชื่อ “ชุดฉายเดี่ยว เลี้ยวมา Gon” เน้นสำหรับทานคนเดียวโดยเฉพาะราคา 262 บาท ไม่รวมน้ำดื่ม (เท่าที่สังเกตคนส่วนใหญ่จะสั่งเป็นชุดนี้ด้วย) โดยให้เลือกเนื้อสัตว์ 5 เมนู ผัก 2 ชนิด เส้น 1 แบบ หรือถ้าจะเปลี่ยนจากเส้นเป็นข้าวผัดกระเทียมก็เพิ่มอีก 20 บาท พวกเมนูเนื้อสัตว์มีทั้งเนื้อ กุ้ง หมู ลูกชิ้น เลือกซ้ำได้ด้วยนะ ส่วนเมนูซิกเนเจอร์อย่าง กะหล่ำปลี เติมได้ไม่อั้นเหมือนเดิม ส่วนใครจะสั่งเพิ่มทางร้านแนะนำให้เราสแกน QR Code ที่ติดอยู่บนโต๊ะ แทนการรับเมนูแบบเล่ม

ดูข้อมูลชุดนี้เต็มๆ ได้ที่ >> https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand/posts/3492203084141625

สำหรับชุดฉายเดี่ยว เลี้ยวมา Gon เราว่ากำลังเหมาะสำหรับกินคนเดียวอยู่นะ อิ่มกำลังดี ไม่จุก ส่วนน้ำดื่มรอบนี้เราสั่งเป๊ปซี่รีฟิลมาทาน วิธีการเสิร์ฟก็เหมือนก่อนหน้า คือ ใส่เหยือกมาให้จำนวนหนึ่ง แต่ถ้าหมดก็เพิ่มจากเหยือได้เลย

เท่าที่สังเกตพฤติกรรมของคนทานในร้าน จะมีทั้งนั่งเล่นมือถือไปทานไป (อย่างเช่นตัวเรา) หรือบางคนมากับเพื่อน พนักงานก็จะพยายามหาโต๊ะที่ใกล้กัน เพื่อจะได้คุยกันได้บ้าง แต่ปลายทางก็คือ กินของใครของมันอยู่ดี

Bar B Q Plaza New Normal

ถ้าถามตัวเราว่าการมากินบาบีก้อนคนเดียวมันเหงาเลเวล 99 จริงไหม สารภาพว่าก่อนที่ Covid-19 จะเข้ามาก็แอบที่บ้านไปกินคนเดียวประจำอยู่แล้ว แต่บรรยากาศของร้านที่มันไม่มีเสียงของการคุยไปกินไปของโต๊ะอื่น ๆ ความเงียบจากการที่ต้องกินแยกกัน เสียงตอนใส่น้ำซุปลงในกระทะยังดังกว่าอีก

สำหรับการชำระเงิน น้องพนักงานให้ไปที่เคาเตอร์ซึ่งบริเวณหน้าแคชเชียร์มีป้ายใหญ่โตมากว่ารองรับการทำชำระเงินแบบ QR Payment เยอะมาก ทั้ง PrompPay, Alipay หรือ Truemoney ซึ่งตรงนี้เราว่าดีมาก เพราะลดการสัมผัสตัวกับพนักงาน เงิน หรือตอนช่วงรับเงินทอน

โดยสรุป บรรยากาศของการกลับมารับประทานที่ร้าน Bar B Q Plaza หลังจากผ่านพ้นช่วงวิกฤตของ Covid-19 ในช่วงแรกๆแบบนี้ดูยังไม่ค่อยครึกครื้นเท่าที่ควร ด้วยมาตรการอะไรหลายๆอย่าง อาจจะต้องปรับตัวให้เข้ากับ New Normal ของบาบีก้อนเองเท่าที่ตามอยู่ ก็หันไปโฟกัสกับการทำ Delivery เช่น การทำชุด D.I.Y Set หรือยืมกระทะไปทางที่บ้านได้ ส่งคืนได้ไม่ต้องล้าง มากขึ้น ซึ่งเท่าที่ดูจากกระแสแล้วได้ผลตอบรับเป็นเชิงบวกอีกด้วย

บทความที่คล้ายกัน
Tora Yakiniku x Cafe บุฟเฟต์พรีเมี่ยมย่านลาซาล เนื้อย่าง อาหารญี่ปุ่น ของหวานครบ!
Akiyoshi Premium บุฟเฟต์สุกี้ชาบูเนื้อพรีเมี่ยม และอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 50 อย่าง

Spread the love