ใช้ Attack Rescue Sheet เช็ดคราบ ทำความสะอาดได้จริงไหม (พร้อมผลทดสอบ)

ในช่วง Covid-19 ระบาด และมีระยะหนึ่งที่หน้ากากไม่ว่าจะแบบดั้งเดิม หรือแบบผ้าก็หาซื้อแทบไม่ได้ หลาย ๆ คนรวมถึงตัวเราเองกับหน้ากาก 1 อัน ใส่ซ้ำกัน 3-4 วัน ความสกปรกไม่ว่าจะเป็นคราบเครื่องสำอาง คราบอาหารที่ติดมุมปาก หรือคราบอื่นๆ ที่ทำให้หน้ากากอนามัยผ้าของเราสกปรก จนกระทั่งวันหนึ่งมีคนแนะนำว่า ถ้าเกิดเจอคราบติดให้ลองใช้ Attack Rescue Sheet (แอทแทค เรสคิว ชีท) ที่ให้นิยามตัวเองว่าเป็นแผ่นทำความสะอาดผ้าแบบเปียก มีกลิ่นหอม ไม่มีแอลกฮอลล์ มีให้เลือก 2 กลิ่นคือ เฟรซมิ้นท์ และ บลูมมิ่ง เฟรซ

หน้าตาของ Attack Rescue Sheet บรรจุ 10 แผ่น ตอนเราซื้อราคา 49 บาท ตัวแพ็กเกจจะเหมือนผลิตภัณฑ์กระดาษเปียกทั่วไป แต่พอแกะด้านแถบกาวออก กลิ่นหอมก็เตะจมูกนิดๆ ตัวแถบกาวสามารถเปิด-ปิดได้แน่นดี

Attack Rescue Sheet
ก่อนแกะซองพลาสติก
Attack Rescue Sheet
เปิด-ปิดแถบกาวได้ เพื่อไม่ให้กระดาษด้านในแห้ง

โดยสิ่งของที่เรานำมาทดสอบก็คือ “หน้ากากอนามัยแบบผ้า” โดยคราบที่ติด เดาว่าน่าจะเป็นคราบกาแฟ ซึ่งสารภาพตามตรงว่า หน้ากากอันนี้ไม่ได้ซักมา 1 เดือนเต็มๆ แล้ว เหตุผลคือ อยู่ในก้นตะกร้าผ้า แล้วก็ลืมซักเลย รู้ตัวอีกทีคิดว่าคงซักไม่ออกแน่ๆ แต่ลองมาใช้กับเจ้าแผ่น แอทแทค เรสคิว ชีทนี้ก่อน แล้วค่อยเอาไปซักตามปกติอีกที

ก่อนทดสอบสังเกตว่าจะมีคราบจุดเหลืองๆ กระจายตามพื้นหน้ากากอนามัย คนอ่านอาจจะร้องยี้..คนเขียนก็ยี้เหมือนกัน 555 ทิ้งไว้นานได้ไง แต่มีจุดเหลืองที่สังเกตได้ โดยวิธีเช็ดจะใช้ถูวนตามเข็มนาฬิกา และใช้แค่ 1 แผ่นเท่านั้น

Attack Rescue Sheet

หลังเช็ดไปได้ประมาณ 5 นาที พบว่าคราบจุดหายไปราวๆ 90-95% อาจจะมีบางจุดที่เป็นคราบติดแน่นแต่ก็จางลงไปมากทีเดียว จำนวน 1 แผ่นที่เลือกทดสอบนั้น ถือว่าใช้ได้พอดีๆ ถ้ามองในสถานการณ์ที่กิดขึ้นทันที อย่างเช่น ดื่มกาแฟแล้วหยดใส่เสื้อ หรือคราบอาหารที่หยด หรือกระเด็นลงบนเสื้อในปริมาณที่ไม่มาก 1 แผ่นก็น่าจะโอเคสำหรับการเช็ด 1 ครั้ง

Attack Rescue Sheet

แหมเขียนเหมือนได้โฆษณาหรอ ไม่ได้จ้า ถูกใจอันไหนก็เขียน แต่ยอมรับว่าของเขาดีก็เลยแวะมาแนะนำกัน ส่วนใครอ่านแล้วสนใจก็สามารถซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือผ่านออนไลน์พวก Shopee, Lazada ได้เลย

บทความที่คล้ายกัน:
Netflix Mobile แพ็กเกจใหม่ รายเดือน 99 บาท คุ้มหรือไม่? เหมาะกับใคร?

Spread the love