รีวิวแอป ACNH Guide คู่มือการเล่น Animal Crossing New Horizons

เกมยอดฮิตในช่วงนี้จะเป็นเกมไหนไม่ได้เลย นอกจาก Animal Crossing โดยภาคใหม่นี้มาในชื่อของ Animal Crossing New Horizons สามารถซื้อ หรือดาวน์โหลดเพื่อเล่นบน Nintendo Switch เท่านั้น เกมจะให้เราเนรมิตเกาะร้างที่ไม่มีอะไรเลย ให้มีบ้าน มีเพื่อนบ้าน ร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงการทำ Quest กับ Tom Nook (หลายคนชอบเรียกว่าแรคคูนผู้หน้าเลือด 555) โดยเป้าหมายหลักคือ สำเร็จวิชากับคุณทอม รวมไปถึงการได้คะแนนการสร้างเกาะ 5 ดาวจาก isabelle ว่ากันตรงๆ เกมนี้ดูน่ารัก ที่หลายคนคิดว่ามันคงไม่มีอะไรมาก แต่จริงๆ แล้วดีเทลค่อนข้างเยอะมากทีเดียว ขนาดเราเล่นมา 400++ ชม. ทุกวันนี้ยังรื้อเกาะไปมาอยู้เลย

ส่วนมือใหม่หัดเล่น หรืออยากได้ตัวช่วยในการเล่น เช่น การคำนวณราคา Turnip / ราคาขายของปลา และแมลง มีไอเท็มอะไรในเกมบ้าง ฟอสซิส และอื่นๆ เรามีแอปตัวนึงที่ใช้อยู่ทุกวัน ก็คือ ACNH Guide for Animal Crossing New Horizons สามารถดาวน์โหลดได้บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ที่สำคัญมันฟรี!

ACNH Guide for Animal Crossing New Horizons

ลิงค์ดาวน์โหลด ACNH Guide for Animal Crossing New Horizons
iOS:
https://bit.ly/acnh-ios
Android:
https://bit.ly/achn-android

โดยฟีเจอร์หลักของแอป ACNH Guide ตอบโจทย์ทุกอย่าง เรียกว่าเป็นคู่มือออนไลน์ให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลย อย่างเช่น

Critters : คู่มือสำหรับนักตกปลา และจับแมลง

สำหรับเมนูนี้จะรวบรวมข้อมูลของปลา และแมลงทั้งหมดที่สามารถจับ และตกได่ในเกม โดยจะแบ่งย่อยเป็นหัวข้อต่างๆ ดังนี้

  • Location: จุดที่ตกปลา หรือจับแมลง เช่น ในแม่น้ำ (River) หรือต้นไม้ (On trees)
  • Price: ราคาขายผ่านร้าน Nook’s Cranny โดยหลัง 4 ทุ่มจะมีราคาหัก 20% ในกรณีที่ขายผ่าน drop-off box แสดงผลขึ้นมาอีกด้วย
  • Northern / Southern จะบอกว่าช่วงเดือนที่เราสามารถจับได้บนเกาะเหนือ หรือเกาะใต้
  • Rarity: คะแนนความหายากของ ปลา/แมลงชนิดนั้น
  • Time: ช่วงเวลาที่สามารถจับได้
  • Size: ขนาดของเงาในน้ำ (เฉพาะปลา)

ในเมนูนี้เรายังสามารถฟิลเตอร์ข้อมูล เช่น แสดงผลเฉพาะที่จับได้เดือนนี้ สำหรับคนขี้ลืมแอปยังมีเมนูให้คลิกได้ว่าตัวไหนจับไปแล้ว/ตัวไหนบริจาคให้ Blathers ไปแล้วก็สามารถทำเช็คลิสต์ผ่านแอปได้ด้วยนะ

Villager : คู่มือเพื่อนบ้านสุดน่ารัก

รวบรวมข้อมูลเพื่อนบ้านทั้งหมด โดยเลือกค้นหาข้อมูลได้จากหลายหัวข้อ เช่น By Species (ตามประเภท) / By Personality (ตามนิสัย) หรือ By Month (ตามเดือนเกิด) โดยในแต่ละตัวจะมีรายละเอียดอย่างเช่น เพศอะไร นิสัยยังไง เกิดวันที่เท่าไหร รวมไปถึงงานอดิเรก สีที่ชอบ และสไตล์ของแต่ละตัว ไม่เหมือนกันด้วยนะ ถึงได้บอกว่าเกมนี้ดีเทลค่อนข้างเยอะมาก

Animal Crossing New Horizons Guide

ส่วนตัวที่เล่นมา พยายามคละชนิด คละอุปนิสัยมา ไม่เน้น Tier เพราะอย่างที่หลายคนเน้นย้ำกันมาเยอะนะว่า ความจริง Tier ต่างๆในเกม เช่น Marshall นี่ Tier SS ไม่เกี่ยวข้องกับของคราฟ บ้าน หรือสิ่งที่น้องให้ ใช้วิธีสุ่มทั้งนั้นแหละ เชื่อเถอะชอบตัวไหน เอามาเล่น แล้วจะสนุก 555

Museum : รวมทุกสิ่งที่ควรมีในพิพิธภัณฑ์

หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่าการตกปลา จับแมลงแบบใหม่ได้ หรือขุดฟอสซิล ถ้าให้เป็นไปตามเนื้อเรื่องของเกม ก็คือควรไปบริจาคให้กับ Blathers นกฮูกผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์เพื่อเก็บรวบรวมให้ครบ (ภาคนี้สวยมาก ดูเพลินมาก) ในแอปนี้มีข้อมูลฟอสซิล และงานอาร์ททั้งหมดที่เราต้องเก็บตามเก็บให้ครบ รวมถึงเช็คลิสต์ที่จะช่วยให้เราจำว่าอันไหนมีแล้ว บริจาคแล้ว อันไหนยังหาไม่ได้ รวมไปถึงราคาขายแต่ละชิ้นส่วน ราคาไม่ธรรมดานะ แต่แนะนำว่าถ้าอยากให้ครบไวๆ ลองเอาชิ้นส่วนอื่นไปแลกกับเพื่อนในกลุ่มเกมดู

Animal Crossing New Horizons Guide

Items: ไอเท็ม / ข้อมูล DIY Recipes และ K.K. Songs

สิ่งที่คนเล่นเกมนี้ตามล่านอกจากเพื่อนบ้านที่อยากได้แล้ว DIY Recipes ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องการอย่างมาก เพราะเราสามารถเรียนรู้ และคราฟสิ่งของชนิดใหม่ได้ นอกจากจะนำไปตกแต่งบ้าน ตกแต่งเมือง เรายังสามารถคราฟของเพื่อส่งให้เพื่อน เพื่อเพิ่มคะแนนความสนิทได้อีกด้วย

Animal Crossing New Horizons Guide

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลไอเท็ม และเครื่องแต่งกายทั้งหมด ที่ขายผ่าน Able Sisters / Nook’s Cranny หรือคราฟจากใบ DIY Recipes จำแนกแยกสี รูปแบบ ราคาซื้อ ราคาขาย รวมไปถึงแนะนำสไตล์การแต่งตัวให้อีกด้วย พวกเครื่องแต่งกายนี่สำคัญนะ นอกจากจะซื้อเพื่อปรับเปลี่ยนลุคตัวเองในทุกวันแล้ว ยังสามารถซื้อเพื่อส่งให้เพื่อน เพิ่มคะแนนความสนิทเข้าไปอีกจ้า

ส่วน K.K. Songs ในเมนูอาจจะขอท้าวความสักนิด K.K. Slider คือ เป็นตัวละครที่เป็นนักร้องนักดนตรี ในหมู่เพื่อนๆ ของเราดังมาก ทุกคนดูคลั่งไคล้ และมีเพลงของตัวเองมากถึง 95 เพลง (เก็บกันให้ครบนะ) โดยการที่เราจะได้เพลงของ K.K. Slider มาครอง นอกจากจะซื้อผ่าน Nook Shopping ที่จะสุ่มเพลงใหม่ๆ มาให้ทุกวัน เรายังสามารถได้มาฟรีๆ จาก K.K. ในการเปิดคอนเสิร์ตทุก ๆ วันเสาร์ โดย K.K จะมาที่เกาะก็ต่อเมื่อเกาะมีคะแนน 3 ดาวจาก isabelle นั้นเอง ส่วนในแอปนี้เราดูลิสต์เพลงทั้งหมด รวมถึงวิธีการจะได้เพลงเหล่านั้นมาอีกด้วย

Flower Breeding Info: คู่มือเพาะปลูกดอกไม้ และการผสมเพื่อให้ได้สีใหม่

การปลูกดอกไม้ในเกมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งในการเล่นเกมนี้ นอกจากจะทำให้บรรยากาศดูสวยแล้ว ยังมีผลต่อการวิเคราะห์คะแนนเกาะที่ isabelle ให้อีกด้วย แน่นอนว่าหลายคนที่เล่นจะเห็นว่าใน Nook’s Cranny หรือแม้แต่ใน patch ใหม่ที่ Leif มาขายนั้นจะมีอยู่แต่ไม่กี่สี เช่น แดง ขาว เหลือง แต่ในกรณีที่อยากได้สีอื่นด้วย เช่น ส้ม ดำ ชมพู น้ำเงิน ม่วง เขียว จะต้องทำการปลูกแบบมีแพทเทิร์น หรือปลูกเรียงสีตามที่กำหนด เพื่อให้มีโอกาสในการงอกสีที่ต้องการออกมา

Animal Crossing New Horizons Guide

โดยในคู่มือนี้จะบอกว่าเลย เราควรจะปลูกสีไหน ใกล้กับสีไหน เพื่อให้งอกสีอะไรออกมา รวมถึงจำนวนเปอร์เซนต์ที่คาดว่าจะงอกออกมาอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Mums สีเหลืองกับสีเหลือง โอกาสที่จะงอกสีม่วงมี 25% แต่สีเขียวมีเพียง 6.25% เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี Turnip Calculator เครื่องมือที่ช่วยคำนวณ และวิเคราะห์ราคาของ Turnip (สามารถซื้อ Turnip กับ. Daisy Mae ได้ตั้งแต่เวลาตี 5 ถึงเที่ยงวันเท่านั้น)

มีแอปนี้แอปเดียวช่วยเราได้ครบเลย ดาวน์โหลดเก็บไว้กันได้ (แปะลิงค์ให้อีกที)
ลิงค์ดาวน์โหลด ACNH.Guide for Animal Crossing New Horizons
iOS:
https://bit.ly/acnh-ios
Android:
https://bit.ly/achn-android

ฝากกด LIKE เพจให้ด้วยนะคะ 🙂

Spread the love