นาฬิกาข้อมือยี่ห้อไหนดี ? แนะนำนาฬิกาข้อมือแบรนด์ยอดฮิตที่ควรมีไว้ในครอบครอง

แม้ปัจจุบันเราจะดูเวลาได้จากหน้าจอมือถือ แต่นาฬิกาข้อมือก็ยังเป็นที่นิยมของเหล่าแฟชั่นนิสต้า รวมทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง อันเนื่องมาจากดีไซน์ที่มีลักษณะเฉพาะ มีกลไกที่ละเอียดซื่อตรงอย่างที่หาไม่ได้จากอุปกรณ์ชนิดไหนอีก นาฬิกาจึงไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกาบอกเวลา แต่ยังหมายถึงเครื่องประดับที่แสดงถึงรสนิยมของผู้สวมใส่อีกด้วย และหากใครที่กำลังมองหานาฬิกาคู่ใจสักเรือน หรือแม้แต่มองหาของฝากสำหรับคนรู้ใจสักชิ้น ลิสต์นาฬิกาที่เราคัดเลือมานี้อาจเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย

นาฬิกา Seiko

ถือเป็นนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นที่ติดอันดับแบรนด์นาฬิการะดับโลกสำหรับนาฬิกา Seiko ที่มีประวัติมายาวนาน โดย Seiko นั้นแผลงมาจากภาษาญี่ปุ่นที่ว่า Seikosha ซึ่งหมายถึงความเที่ยงตรง นับเป็นปณิธานและเจตจำนงที่แบรนด์นี้ประกาศต่อลูกค้าไว้ตั้งแต่วันที่เริ่มต้น 

ปัจจุบันผู้คนยังให้ความนิยมกับนาฬิกาแบรนด์นี้เนื่องจากดีไซน์ที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูบนราคาที่จับต้องได้ ทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความทนทานแบบสุด ๆ และนี่เองที่เป็นที่มาของความนิยมนาฬิกาแบรนด์นี้ที่มีอยู่ทั่วโลก 

Seiko มีรูปแบบนาฬิกาให้เลือกหลากหลาย เช่น

  • นาฬิกาผู้หญิง นับเป็นไอเท็มเบสิคที่ช่วยประดับให้ข้อมือของสาว ๆ ดูมี “อะไร” มากขึ้นกว่าเดิม และแบรนด์ Seiko ก็เป็นแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิงแบบสุด ๆ จากดีไซน์ที่เรียบหรู ราคาไม่แพง และมีความทนทานของวัสดุและการใช้งานสูง รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ Seiko Ladies, Seiko Presage, Seiko Solar, Seiko Conceptual
  • นาฬิกาผู้ชาย หากพูดถึงดีไซน์แบบเท่ ๆ ด้วยวัสดุคุณภาพอย่าง Stainless Steel และหน้าปัดนาฬิกา Crystal มีให้เลือกทั้งดีไซน์สปอร์ตและเรียบหรูดูดีมีไสตล์ แบรนด์ Seiko ก็มีให้พร้อมด้วยรุ่นยอดนิยมอย่าง Seiko Prospex, Seiko 5 sport automatic, Seiko Astron, Seiko Sumo, Seiko Padi
  • นาฬิกาแขวนผนัง หากไปตามสถานที่ราชการหรือบริษัทห้างร้านต่าง ๆ นี่เป็นไอเท็มที่เราจะพบเห็นได้บ่อย นั่นก็คือนาฬิกาแขวนผนังที่คอยบอกเวลาอย่างเที่ยงตรง ด้วยจุดเด่นที่ราคาไม่แรงและมีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน จึงไม่แปลกใจเลยที่นาฬิกาแขวนผนังแบรนด์นี้จะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายที่สุดแบรนด์หนึ่ง
  • นาฬิกาตั้งโต๊ะ นาฬิกาปลุก Seiko ยังมาพร้อมกับไอเท็มวินเทจอย่างนาฬิกาตั้งโต๊ะและนาฬิกาปลุก สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้มือถือตั้งเวลาปลุกตอนเช้าเพื่อดีท็อกซ์ข้อมูลข่าวสาร ไอเท็มนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่ง Seiko ก็ไม่ให้เลือกทั้งแบบอะนาล็อกและดิจิตอลเลยทีเดียว
นาฬิกา Seiko
Credit: horologii

นาฬิกา Casio

Casio เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยพื้นฐานบริษัที่ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้วทำให้ผู้ใช้มั่นใจถึงคุณภาพของนาฬิกา casio เป็นอย่างดี และยังเป็นนาฬิกาแบรนด์แรก ๆ ของโลกที่บอก สภาพอากาศ, อุณหภูมิ, ความดัน, ความสูง และเวลาของไทม์โซนต่าง ๆ ได้ในเรือนเดียวอีกด้วย

ปัจจุบัน Casio มีนาฬิกาข้อมือหลากหลายรุ่นในท้องตลาด มีทั้งระบบ Quartz เเละระบบ Automatic มีการดีไซน์ออกมาให้รองรับการใช้งานที่หลากหลาย มีทั้งสไตล์เรียบหรูเหมาะกับลุคออฟฟิศรวมถึงสไตล์สปอร์ต ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยตอบโจทย์การใช้งาน มีความทนทานต่อการใช้งานสูง และยังพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง 

นาฬิกาของ Casio มีซีรีส์ที่น่าสนใจ เช่น

  • EDIFICE ได้รับแรงบันดาลใจสำหรับการดีไซน์ตัวเรือนจากการแข่งรถสูตรหนึ่งที่ทำให้ตัวเรือนของนาฬิการุ่นนี้จะมีความล้ำสมัย หน้าปัดดีไซน์อย่างโดดเด่นพร้อมการเคลื่อนตัวของเข็มบอกเวลาที่เกาะติดความเร็วของกีฬาที่ต้องอาศัยความเร็วและแรง เป็นซีรีส์ที่ออกแบบมาสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ
  • SHEEN รุ่นของนาฬิกาที่ดีไซน์ออกมาด้วยการรวมเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาไว้ในตัวเรือน มอบความงามสง่า เรียบหรูดูสมาร์ให้กับสาว ๆ โดยเฉพาะ
  • PRO TREK นาฬิกาแนวสปอร์ตที่ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่สมบุสมบันและมอบความหลากหลายของเซ็นเซอร์ให้ผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ, อุณหภูมิ, ความดัน, ความสูง และเวลาของไทม์โซนต่าง ๆ ถูกออกแบบมาสำหรับสวมใส่เวลาเดินป่าโดยเฉพาะ
นาฬิกา Casio
Credit: watchtime

นาฬิกา Gshock

นับเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของ Casio เลยก็ว่าได้สำหรับ G-Shock ที่ย่อมาจากคำว่า “Gravitational Shock” แสดงถึงความมุ่งหมายของนาฬิกาแบรนด์นี้ให้ทนทานต่อการใช้งานในทุกสถานการณ์ เหมาะสุด ๆ สำหรับสายลุย ด้วยการออกแบบแบบ Tripple Ten นั่นคือ ต้องมีแบตเตอร์รี่ที่ใช้ได้มากกว่า 10 ปี, กันน้ำได้ถึง 10 บาร์ (100 เมตร), และกันตกได้อย่างน้อย 10 เมตร เป็นแบรนด์นาฬิกามาตรฐานที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1983

จนถึงวันนี้นาฬิกาแบรนด์ G-Shock ก็ยังพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง และยังได้รับความนิยมจากฐานผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยที่มีรุ่นที่น่าสนใจดังนี้ 

  • รุ่น MR-G เป็นคอลเลคชั่นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลจากจากหมวกคาบุโตะ (Shougeki-Maru) ที่ซามูไรญี่ปุ่นสวมเวลาทำศึกสงคราม ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ และ ชัยชนะ ทำให้นาฬิกาในคอลเลคชั่นนี้ถูกดีไซน์ขึ้นด้วยโลหะผสมช่างศิลป์อย่างพิถีพิถัน แต่ก็ยังคงคุณค่าของความทนทาน แห่งการใช้งาน นับเป็นงานศิลปะที่ทรงคุณค่าอีกชิ้นหนึ่งก็ว่าได้
  • รุ่น MT-G เป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะของ G-Shock ที่ออกแบบนาฬิกาในคอลเลคชั่นนี้ด้วยวัสดุโลหะผสมเรซิ่น ช่วยให้ตัวเรือนดูงามสง่า ทนทานต่อการใช้งานอันทรหดในระยะยาวด้วยดีไซน์ในกลิ่นอายแนววินเทจ โดยเฉพาะรุ่นใหม่อย่าง MTG-G1000AR ที่ออกแบบมาให้มีลวดล้ายคล้ายสมบัติใต้น้ำเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การสะสม
  • รุ่น G-STEEL เป็นคอลเลคชั่นที่ดูทันสมัยขึ้นอีกนิดแต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตไปกับรุ่น G-Steel ที่นำวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กับเรซิ่นมาผสานเป็นตัวเรือนเพื่อให้ทนทานต่อแรงกระแทก และกระจกหน้าปัดนาฬิกาที่ทำมาจากแชฟไฟร์คริสตัลที่ป้องกันรอยขีดข่วนจนออกมาเป็นนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสมบุกสมบันและดูสมาร์ทไปในคราวเดียว 
นาฬิกา Gshock
Credit: survivalmag

ลิสต์นาฬิกาที่สวยงาม น่าสะสม ทั้งยังดูเรียบหรู เหมาะกับการใช้งาน ไม่เพียงสามารถนำมาเป็นเครื่องประดับและใช้ดูเวลาได้เท่านั้น ยังสามารถสะสมเป็นของส่วนตัวได้ด้วย ดังนั้นหากจะมีนาฬิกาถูกใจไว้สักหลาย ๆ เรือนในคอลเลคชั่นของตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องเกินเลยไปสักเท่าใดนัก


ขาช้อปต้องห้ามพลาด Brands Free Shipping ที่จะให้คุณซื้อสินค้าจาก Official Store ที่มาพร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี นอกจากนั้น ช้อปเพลินกับกองทัพสินค้าลดราคา เริ่มต้นเพียง 7.- ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกช้อป พร้อมดีลเด็ดมากมายราคาเริ่มต้นเพียง 1 สตางค์! ตั้งนาฬิกาปลุกรอกันไว้ได้เลย วันที่ 7 เดือน 7 นี้โปร  7.7 เพียบ มีแต่คุ้มกับคุ้ม!


Spread the love